Khởi tố, bắt tạm giam tài xế "xe điên" chạy khắp phố

Thế Long |

(Soha.vn) - Chiều ngày 18/7, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Đỗ Văn Khuê, 24 tuổi, ở Hà Nam, về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 8/7, Đỗ Văn Khuê lái chiếc xe Matiz màu trắng, BKS 29X 3069, đã vi phạm lỗi đi sai làn và chuyển làn khi không có tín hiệu trên phố Đại Cồ Việt (hướng về hầm chui Kim Liên).

Tổ công tác của thiếu úy Nguyễn Mạnh Trung phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng Đỗ Văn Khuê không chấp hành mà tăng ga, đâm vào xe máy của người đi đường hòng tẩu thoát. Khi tổ công tác đuổi theo chặn đầu, Khuê tiếp tục lái xe bỏ chạy và lạng lách qua dòng người và phương tiện đông đúc.

Đến phố Đào Duy Anh, do lượng phương tiện quá đông, xe này đã dừng lại và bị một chiến sĩ chặn đầu. Nhưng sau khi đường thoáng, Khuê tiếp tục cho xe chạy nên đã đâm vào xe máy và các chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Chạy qua nhiều tuyến đường, cuối cùng tài xế đâm thẳng vào xe cảnh sát

Chạy qua nhiều tuyến đường, cuối cùng tài xế đâm thẳng vào xe cảnh sát. (Ảnh: VNE)

Nhận được thông tin xin hỗ trợ, Đội Cảnh sát giao thông số 4 đã điều động lực lượng truy đuổi, chặn bắt chiếc xe "điên" đang gây nguy hiểm cho người đi đường. Sau khoảng 5km bỏ chạy (từ Đại Cồ Việt sang Lê Duẩn, Đào Duy Anh), đến đường Giải Phóng đoạn gần ga Giáp Bát, chiếc xe đã bị cảnh sát chặn đầu và đưa về trụ sở công an phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai giải quyết.

Cũng lúc này, nhiều người dân đi đường do quá bức xúc trước vi phạm nghiêm trọng, coi thường tính mạng người dân, chống người thi hành công vụ của Đỗ Văn Khuê đã lao vào đòi đánh đối tượng.

Sau 10 ngày tạm giữ, ngày 18/7, Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Khuê về tội chống người thi hành công vụ.