Vụ chồng ôm mìn đi gặp vợ: Người vợ may mắn thoát chết nhờ con gái

T.Mạnh |

(Soha.vn) - Thấy bố có nhiều biểu hiện khác lạ, lại mang theo mìn nói đến gặp mẹ, cô con gái 12 tuổi đã gọi điện thông báo cho chị Thắm.

Những người trong gia đình chị Thắm vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi kể lại sự việc nổ mìn diễn ra vào khoảng 18 giờ ngày 12/7, tại  nhà trọ của gia đình anh Phạm Quốc Hội ở thị trấn Đu, Phú Lương, Thái Nguyên.

 Anh Phạm Quốc Hội chủ nhà trọ cho biết: “Buổi trưa ngày 12/7, lúc đó khoảng 12 giờ, Quý có đến phòng của Thắm để nói chuyện bảo Thắm về nhà để hàn gắn quan hệ tình cảm vợ chồng, mặc dù vợ chồng Quý và Thắm đã ly hôn 3 năm nay. Chị Thắm đã không đồng ý, nên hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau và anh Quý bỏ về nhà ở Thọ Lâm, Phú Lương, Thái Nguyên”.

Anh Phạm Quốc Hội chỉ lại vị trí nạn nhân Quý kích mìn nổ
Anh Phạm Quốc Hội chỉ lại vị trí nạn nhân Quý kích mìn nổ

“Sau khi về nhà anh Quý đã rất bực tức và nói với con gái (cháu Nghiêm Thu Trang - PV) lát tao lên đánh chết mẹ mày, chết thì cùng chết. Sau đó Quý đi chuẩn bị mìn, lúc chuẩn bị ra khỏi nhà thấy anh Quý ăn mặc gọn gàng, lại mang theo mìn cháu Trang có hỏi bố mang mìn đi đâu, anh Quý có bảo với con là mang mìn đi đánh cá.

Thấy có sự khác lạ cháu Trang đã gọi điện cho chị Thắm để thông báo sự việc vì trước đó đã có lần cháu thấy bố đe dạo nếu mẹ nhà không về sẽ giết. Nghe tin con gái thông báo việc Quý có chuẩn bị mìn nên chị Thắm đã báo sự việc đến công an huyện Phú Lương và gia đình có sự chuẩn bị trước nên may mắn em gái vợ tôi đã thoát chết”, chị Thanh cho biết thêm.

Theo Công an huyện Phú Lương, Nghiêm Văn Quý là con thứ ba trong một gia đình có 4 anh chị em, Quý vừa đi cải tạo về với tội danh buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và là đối tượng nghiện ma túy. Sau khi đi cải tạo về, anh Quý quay về nhà muốn hàn gắn mối quan hệ với vợ cũ là chị Đặng Thị Hồng Thắm nhưng không được chị Thắm đồng ý.

Ngày 12/7, Quý gọi điện đe dọa chị Thắm nếu không chấp nhận gắn kết quan hệ vợ chồng thì cả 2 sẽ cùng chết. Chị Thắm đã gọi điện báo cho Công an huyện Phú Lương. Sau khi gọi điện đe dọa chị Thắm, Quý phóng xe tới khu trọ để gặp chị Thắm nhưng thấy lực lượng Công an nên đã bỏ đi. Khoảng 30 phút sau đó, Quý quay lại, bỏ xe máy ở giữa đường quốc lộ đi vào cổng nhà nhà anh Hội thì gặp anh Hùng chặn lại ở cổng và ngay sau đó Quý châm ngòi thuốc nổ cài sẵn trên người. Hậu quả, bản thân Quý chết tại chỗ, anh Trang Sỹ Hùng (anh em đồng hao với Quý) bị thương nhẹ.

Vị trí nạn nhân nổ mìn đã được gia đình anh Hội khử trùng bằng vôi bột
Vị trí nạn nhân nổ mìn đã được gia đình anh Hội khử trùng bằng vôi bột

Chị Thanh (chị gái chị Thắm - PV) cho biết thêm: "Khi biết chồng nghiện ngập, vợ chồng ly hôn vì tránh không muốn gặp lại Quý dễ xảy ra mẫu thuẫn chị Thắm đã làm hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động ở Malaysia nhưng vì sang đó không chịu được với môi trường làm việc nên Thắm đã về nhà.

Đến chiều ngày 12/7,  Quý muốn hàn gắn lại chuyện tình cảm nhưng Thắm không đồng ý nên đã dùng mìn để giải quyết mọi việc khiến gia đình chúng tôi vô cùng bàng hoàng, khiếp sợ.

Mặc dù, khi nhận được tin báo từ cháu Trang là Quý nói đi gặp mẹ nhưng lại mang theo mìn và gia đình tôi đã thông báo đến cơ qua chức năng. Em tôi may mắn thoát chết cũng nhờ có con gái (cháu Nghiêm Thu Trang - PV).