Con trai Michael Jackson tiết lộ bí mật động trời về cái chết của cha

Tiểu Quỳnh |

Prince Jackson – con trai cả của Jacko đã tố cáo tập đoàn AEG Live gây ra cái chết của cha mình.

Người ủy quyền của gia đình Jackson chia sẻ rằng Prince Jackson, con trai cả của “huyền thoại âm nhạc” quá cố Michael Jackson đã đứng ra làm chứng tại tòa 4 năm sau cái chết bất bình thường của cha.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 26/6, Prince đã tiết lộ tình tiết quan trọng trước khi Michael Jackson đời, rằng cha anh đã phải chịu áp lực nặng nề từ phía công ty quản lý AEG trong chuyến lưu diễn “This is me”. Thậm chí Prince đã nghe thấy cha mình kêu gào: “Họ sắp giết tôi rồi”.

Con trai Michael Jackson tiết lộ bí mật động trời về cái chết của cha
Con trai cả của Michael Jackson - Prince Jackson.

Prince cho biết tại thời điểm trước chuyến lưu diễn, siêu sao nhạc pop luôn cố gắng xin thêm thời gian tập luyện cho buổi biểu diễn tại Luân đôn 4 năm về trước. Jacko thường kể với cậu rằng ông luôn chịu áp lực từ ông chủ của AEG – Randy Phillips và cựu quản lý Dr Tohme Tohme.

Prince Jackson đã thừa nhận rằng ngài Phillips thường xuyên qua lại và gặp mặt riêng với bác sỹ của Jacko – Conrad Murray thời điểm trước khi xảy ra cái chết của cha mình. Cậu cũng khẳng định sự khó chịu của cha khi phải đeo mặt nạ mỗi khi xuất hiện ở nơi công cộng. “Khi tôi ra ngoài cùng cha tôi thường phải đeo mặt nạ. Ông ấy muốn bảo vệ chúng tôi khỏi những người lạ và không muốn người ta biết dung mạo thật của chúng tôi để sau này có thể xuất hiện thoải mái mà không bị dò xét. Hồi nhỏ, chúng tôi đã rất khó chịu về việc này. Nhưng cha tôi đã ra sức bảo vệ chúng tôi bằng cách đó”.

Con trai Michael Jackson tiết lộ bí mật động trời về cái chết của cha
Gia đình Michael Jackson thường xuyên phải cải trang khi xuất hiện.

Cậu cả của Jacko cũng đứng trước tòa kể lại những sự kiện đã xảy ra trước khi cha mất. “Tôi đã nghe thấy tiếng la hét trên lầu”. “Đầu bếp nói bác sỹ Muray muốn gặp tôi ở tầng trên. Khi chạy lên tới nơi tôi thấy bác sỹ Muray đang hô hấp nhân tạo cho cha và ông ấy vừa hô hấp nhân tạo vừa hét lên”.

Cậu mô tả lại cảnh tượng khi đó cha mình “một nửa người nhoài khỏi giường, mắt trợn ngược”. “Em gái tôi đã chạy lên cầu thang ngay sau đó và hét lên đòi gặp cha”. “Bác sỹ Muray nói với chúng tôi: Bác rất tiếc, cha các cháu đã qua đời”.

Khi được hỏi phản ứng của mọi người có mặt lúc đó sau khi phát hiện Micheal Jackson chết, Prince nói: “Chúng tôi chỉ biết gào khóc”.

Con trai Michael Jackson tiết lộ bí mật động trời về cái chết của cha
Ba con của Michael Jackson: Prince - Blanket - Paris (từ trái sang).

Prince chia sẻ trước đó, cậu và các em không hề biết cha mình lại là một siêu sao nổi tiếng như vậy. “Tôi chưa bao giờ nghĩ cha mình lại nổi tiếng đến thế vì cha muốn chúng tôi được sống cuộc sống bình thường. Tôi và em gái phát hiện ra cha mình thực sự quá nổi tiếng sau khi xem các băng ghi hình về buổi biểu diễn của cha. Thậm chí các cô gái gào thét và ngất lịm khi nghe cha hát. Chúng tôi mới biết điều đó”.

“Chúng tôi luôn nghe nhạc của ông nhưng không biết cha lại nổi tiếng như vậy”. Cậu cũng cho biết em gái 15 tuổi Paris Jackson đã trải qua quãng thời gian khó khăn thế nào sau cái chết của cha. Cô bé hiện đang điều trị hồi phục sau lần cắt cổ tay và uống thuốc quá liều để tử tử hồi đầu tháng 6.

Con trai Michael Jackson tiết lộ bí mật động trời về cái chết của cha
Giường bệnh tại nhà của Michael Jackson.

Prince Jackson kể về cuộc sống gia đình mình tại biệt thự Neverland. “Cha đã xây cho chúng tôi một khu biệt thự tiện nghi để đảm bảo rằng chúng tôi luôn được hạnh phúc và che chở. Luôn có một lò sưởi ấm áp và âm nhạc cổ điển du dương trong nhà. Đó là tổ ấm thiên đường của chúng tôi. Thậm chí chúng tôi có cả một công viên giải trí và vườn thú mini. Chúng tôi chỉ được phép đi đến công viên giải trí vào những dịp đăc biệt vì cha muốn chúng tôi biết khiêm tốn”.

“Chúng tôi sống ở Neverland cho đến khi tôi lên 6, sau vụ kiện tụng chúng tôi phải chuyển nhà. Họ đã hủy hoại tổ ấm của chúng tôi”.

Gia đình Michael Jackson đổ lỗi cho ông chủ của công ty quản lý AEG đã xúi giucj bác sỹ Murray đưa thuốc ngủ propofol uống khi Jacko mất ngủ tuyên bố Jacko đã thuê bác sỹ Muray nên không thể đổ lỗi cái chết của ông vì nghiện ngập hay sức khỏe yếu. Murray hiện đang chịu mức án tù 4 năm vì tội ngộ sát sau khi bị bắt giam năm 2011.

Đây là vụ kiện kéo dài 9 tuần và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 8.