Hai cha con trùm chăn… đánh chết hàng xóm

Nghi ngờ hàng xóm nhấc trộm rọ tôm, bố con Đào Văn Bắc (SN 1975), Đào Tuấn Anh (SN 1998) trú tại thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động (Hưng Yên) đã đánh chết người để rồi cùng "dắt nhau" vào trại giam…

Mất rọ tôm, đánh chết người

Sáng 22/7/2012 bố con Đào Văn Bắc, Đào Tuấn Anh ra cánh đồng thôn Đồng Lý để thu rọ tôm. Phát hiện bị mất 5 rọ tôm, bố con Bắc nghi ngờ cho anh Hoàng Văn Chỉnh (SN 1973), là hàng xóm, đã lấy trộm.

Khoảng 7h cùng ngày, trên đường về, Bắc và Tuấn Anh đi qua nhà ông Nguyễn Văn Vượng (SN 1960 trú tại thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng) bất ngờ nhìn thấy Hoàng Văn Chỉnh đang ngồi trong nhà ông Vượng. Bố con Bắc đã lao vào đánh và trùm chăn đạp nhiều lần vào người anh Chỉnh rồi bỏ đi.

Sau khi bị trùm chăn đánh bất ngờ, anh Chỉnh nằm nguyên tại chỗ. Đến khoảng 11h cùng ngày, ông Phạm Văn Khanh (SN 1964 ở cùng thôn) đến nhà ông Vượng chơi, vừa đến nhà ông Khanh, thấy anh Chỉnh hai tay ôm bụng, kêu đau, sắc mặt tái đi, nên khuyên anh gọi người nhà đến đưa đi viện.

Hai bố con bị cáo
Hai bố con bị cáo.

Đến khoảng 12h, khi người nhà đến thì anh Chỉnh đã tử vong. Ngay sau đó cơ quan cảnh sát điều tra huyện Kim Động đã tiến hành điều tra, bắt giữ khẩn cấp bố con Đào Văn Bắc và Đào Tuấn Anh.

Cha, con cùng vào nhà đá

Ngày 8/3/2013, TAND tỉnh Hưng Yên đã đưa ra xét xử bố con bị cáo Đào Văn Bắc và Đào Tuấn Anh. Tại phiên tòa, bố con Bắc đã khai nhận hành vi phạm tội.

Bị cáo Bắc cho rằng nhiều ngày đi đổ rọ tôm đều bị mất và cho rằng anh Chỉnh là người lấy trộm. Khi nhìn thấy anh Chỉnh ở nhà ông Vượng, gần khu vực mất rọ tôm, đã nảy sinh ý định đánh để cảnh cáo. Không ngờ sự việc xảy ra làm cho anh Chỉnh mất mạng, bố con bị cáo rất ân hận.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và lời khai nhân chứng, xét thấy hành vi phạm tội của bố con bị cáo Bắc xuất phát từ việc kiếm sống bằng nghề đơm rọ tôm; gia đình bị cáo khó khăn, vợ bị cáo đang phải nuôi con nhỏ, Tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Bắc 8 năm tù, bị cáo Tuấn Anh 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, theo điều 104, BLHS.

Bố con bị cáo Bắc đã có đơn kháng cáo nên tòa phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt. Tòa Phúc thẩm TANDTC đã đưa vụ án ra xét xử tại Hưng Yên. Theo đó, Tòa bác bỏ đơn kháng cáo của bị cáo Bắc và chấp nhận một phần giảm nhẹ hình phạt cho Đào Tuấn Anh vì cho rằng bị cáo trong độ tuổi đến trường, hành vi của bị cáo là bột phát…

Tòa Phúc thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Đào Văn Bắc 8 năm tù, bị cáo Đào Tuấn Anh 2 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

 

theo Pháp luật Việt Nam