Gareth Bale: Đủ lông, đủ cánh rồi thì phải bay

Trần Chân |

Gareth Bale: Đủ lông, đủ cánh rồi thì phải bay
Gareth Bale: Đủ lông, đủ cánh rồi thì phải bay

(Soha.vn) - Nếu Gareth Bale muốn chinh phục những đỉnh cao và chuyển mình thành một siêu sao thì có lẽ chàng tiền vệ người xứ Wales cần phải tìm cho mình một chân trời mới.

Trên phương diện cá nhân, mùa giải 2012/13 rõ ràng là một năm không thể thành công hơn đối với tiền vệ chạy cánh Gareth Bale của Tottenham. Mới 23 tuổi nhưng cầu thủ người xứ Wales đã giành trọn những danh hiệu lớn của Premier League như Cầu thủ xuất sắc nhất mùa, Cầu thủ của năm, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa...

Tất cả những danh hiệu trên đã lột tả rõ nét tài năng của Gareth Bale. Giờ đây, Bale đã trở thành một vật báu đang được sở hữu bởi Tottenham và tất cả các ông lớn ở châu Âu đều rất muốn có anh.

Đó có thể là vinh dự của The Spurs nhưng lại là nỗi khổ của Gareth Bale. Vì rõ ràng, tài năng của anh là thế, khát khao là thế vậy mà anh vẫn chỉ là con hổ ở sân chơi quốc nội, còn ở tầm châu lục thì chẳng được nhắc tên. Với khả năng của mình, Bale hoàn toàn đủ sức gia nhập một CLB thuộc tốp đầu Champions League nhưng rồi vẫn bị “nhốt” trong một đội bóng cấp Europa League.


	Gareth Bale cần phải ra đi nếu muốn có được vinh quang

Gareth Bale cần phải ra đi nếu muốn có được vinh quang

Đã đến lúc Gareth Bale phải ra đi. Như vậy, tài năng của anh mới có cơ hội để lớn và phát triển xứng tầm với cái nền tảng mà anh đang có. Hãy nhìn như Wayne Rooney, chàng tiền đạo người Anh đã nổi danh từ rất sớm với bản năng săn bàn khi mới 16 tuổi (trong màu áo Everton). Và ngay khi cơ hội được trao vào tay, Rooney không ngần ngại bay tới Old Trafford để tỏa sáng rồi thành công.

Còn một tấm gương khác để cho Gareth Bale nhìn vào đó chính là  hay Francesco Totti (AS Roma) anh cống hiến cả tuổi xuân cho một đội bóng với biết bao ước mơ về danh vọng trời Âu. Anh cũng là những con người đầy tài năng được cả thế giới công nhận, nhưng rồi kết cục  ra sao? Trắng tay! Đó là tất cả những gì có thể mang ra để miêu tả sự nghiệp thi đấu quốc tế (ở cấp CLB) của nhân tài kia.

Như vậy đấy, sự ra đi lúc này của Gareth Bale là chính xác nhất khi tài năng của anh vẫn đang trên đà lớn. Nếu tiếp tục chần chừ trong câu chuyện tương lai của mình thì rất có thể chỉ 1-2 năm nữa thôi, Bale sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bứt phá để vươn lên một tầm cao mới khi sức ỳ trở nên quá lớn. Và rõ ràng, để trở thành một cầu thủ toàn diện về mọi mặt thì chàng tiền vệ người xứ Wales cần được cọ xát với những thử thách ở sân chơi lớn. Trong khi đó Tottenham còn quá non để vào tốp 4 và giúp Bale hoàn thiện giấc mơ của mình.