Rome Masters 2013: Đánh bại Roger, Nadal vô địch lần thứ 7

Rome Masters 2013: Đánh bại Roger, Nadal vô địch lần thứ 7
Rome Masters 2013: Đánh bại Roger, Nadal vô địch lần thứ 7

Chỉ sau 2 séc chóng vánh, "ông Vua sân đất nện" một lần nữa đánh bại được Roger Federer để đăng quang tại Rome Masters 2013.

Không khó cho Nadal trong việc chinh phục Roger Federer để lần thứ 7 đăng quang tại giải Masters 1000 thứ 5 trong năm - Rome Masters. Chỉ cần 69 phút thi đấu, ông vua đất nện đã dễ dàng vượt qua huyền thoại sống FedEx sau 2 set đấu, tỷ số các set lần lượt là 6-1 & 6-3.

Rome Masters 2013: Đánh bại Roger, Nadal vô địch lần thứ 7
 

Một Nadal quá mạnh mẽ đã phần nào làm Federer có phần mờ nhạt trong trận đấu này. Ngay từ đầu trận đấu, tay vợt hạt giống số 5 đã thể hiện quyết tâm lấy lại ngôi No.4 từ tay Ferrer, một thế trận áp đảo được Nadal thi thố ngay từ đầu trận đấu. Không có quá nhiều đất diễn cho Federer trong set đấu đầu tiên, FedEx liên tục bị Nadal đẩy lùi về phía chân tường mà anh vẫn không thể phản công hiệu quả, set này Federer thua chóng vánh 1-6. Vẫn biết rằng khó cho FedEx nhưng vẫn cứ hy vọng.

Rome Masters 2013: Đánh bại Roger, Nadal vô địch lần thứ 7
 

Không có cuộc lội ngược dòng giành cho Federer, Nadal vẫn giữ được tính ổn định trong lối chơi đầy sức mạnh của mình. Dù khá nổ lực nhưng chàng móm - FedEx chỉ vớt vát chút danh dự khi thắng được 3 giở đấu ở set 2 này, chiến thắng 6-3 đã thuộc về Nadal. Trong trận đấu này, tỷ lệ giao bóng 1 giữa Nadal & Federer có một cách biệt khá lớn (73% - 56%), điều này phần nào tạo ra được sự khác biệt giữa hai tay vợt. Bên cạnh đó, những cú trái 1 tay vủa Federer gần như bị chặn đứng bở khắc tinh Nadal & có thể thấy được, Federer đã qua thời phong độ đỉnh cao. Thắng chung cuộc 6-1 & 6-3, Rafa đã bảo vệ được danh hiệu vô địch tại Rome Masters & qua đó giúp anh đòi lại vị trí No.4 ATP Ranking từ tay David Ferrer. Còn về Federer, không có quả ngọt cho anh ở miền đất hứa mang tên - Rome.

Thất bại toàn tập trong các cuộc đối đầu với 3 tay vợt còn lại trong Big 4 suốt thời gian qua có thể xem như triều đại của FedEx đã chấm dứt. Bên cạnh đó, cũng phải công nhận quyết định nghỉ thi đấu đến 7 tháng của Rafa đã mang lại quả ngọt quá mỹ mãn cho chàng trai xứ Malloca - Tây Ban Nha này. Xin chúc mừng Rafa với chức Vô địch Masters 1000 lần thứ 24 - một kỷ lục quá khủng so với tay vợt chỉ chuẩn bị bước vào tuổi 27 & sẽ có chinh chiến khoảng 3-4 năm nữa trên đỉnh cao danh vọng.

Tạm thời khép lại tập 1 của mùa giải sân đất nện Châu Âu & khoảng nghỉ 1 tuần, tập 2 với màn trình diễn chính sẽ diễn ra sau đây 1 tuần - Roland Garros 2013.

Clip trận chung kết Rome Masters 2013 giữa Rafael Nadal vs Roger Federer

 

 

theo Tennis247