Trung Quốc: Mỹ nhân trẻ tuổi nguy kịch và khánh kiệt vì tai nạn

T.Trang |

Tai nạn thảm khốc đã khiến cho nữ diễn viên trẻ triển vọng đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết!

Tối 6/1/2013, tại Phúc Kiến đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng, người ngồi trên xe được xác định là diễn viên, nhân viên của đoàn phim “Quê hương không bao giờ phai nhạt”. Trong đó nữ diễn viên trẻ Nhiếp Hâm bị thương hết sức nghiêm trọng.

Tai nạn xảy ra trong quá trình các diễn viên và nhân viên di chuyển địa điểm để quay cảnh mới. Do lúc này đã tối và mọi người đều đang rất mệt nên khi xảy ra tai nạn tất cả đều rất bàng hoàng vì họ đang ngủ.

Nhiếp Hâm được đưa tới bệnh viện và theo như các bác sĩ chuẩn đoán thì cô bị vặn cổ dẫn tới tổn thương cột sống nghiêm trọng. Khi được đưa tới bệnh viện, tim của Nhiếp Hâm đã ngừng đập. các bác sĩ đã rất cố gắng cấp cứu mới giúp cô thoát được nguy hiểm ban đầu.

Hiện tại, Nhiếp Hâm thỉnh thoảng đã có thể mở mắt nhìn mọi người nhưng cô không thể tự thở mà vẫn phải dùng máy thở suốt mấy tháng nay.

Trung Quốc: Mỹ nhân trẻ tuổi nguy kịch và khánh kiệt vì tai nạn
Nữ diễn viên trẻ vẫn còn hy vọng được sống nếu nhận được sự giúp đỡ từ mọi người

Bác sĩ cũng giải thích thêm việc Nhiếp Hâm có thể mở mắt nhưng điều đó không có nghĩa cô đã tỉnh. Đó chỉ là một dạng phản ứng của cơ thể.

Suốt 4 tháng qua gia đình Nhiếp Hâm đã dốc hết tiền bạc chữa chạy cho con, số tiền hiện đã lên tới 400 nghìn nhân dân tệ ( khoảng 1,3 tỷ). Tuy nhiên để duy trì mạng sống cho Nhiếp Hâm gia đình sẽ phải tiếp tục cần rất nhiều tiền.

Chiều 17/4 bố đẻ của Nhiếp Hâm đã thông qua trang cá nhân weibo của con đăng bài viết “Lấy gì để cứu con gái”. Ông tỏ ra đau lòng khi đoàn phim làm ngơ trước tai nạn của con gái, thậm chí họ còn không đề cặp tới bảo hiểm hay trợ cấp viện phí cho Nhiếp Hâm. Ông khẩn thiết cầu xin sự giúp đỡ để cứu mạng sống cho con gái.

Trung Quốc: Mỹ nhân trẻ tuổi nguy kịch và khánh kiệt vì tai nạn
 

Lương hưu mỗi tháng của bố Nhiếp Hâm 2000 tệ ( hơn 6 triệu đồng), mẹ được 1000 tệ (hơn 3 triệu đồng). Bản thân mẹ của Nhiếp Hâm mắc bệnh tiểu đường nên tiền lương hưu hàng tháng cũng chỉ đủ tiền thuốc men.

Hiện số tiền viện phí của Nhiếp Hâm đang nợ bệnh viện đang ngày một nhân lên, mỗi ngày để duy trì sự sống cho nữ diễn viên trẻ sẽ phải chi mất 5000 tệ ( khoảng 16 triệu đồng).

Trung Quốc: Mỹ nhân trẻ tuổi nguy kịch và khánh kiệt vì tai nạn
 

Rất nhiều nghệ sĩ Trung Quốc đã lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng cho những người làm nghệ thuật và gặp tai nạn đáng tiếc trong quá trình làm việc.

Mã Y Lợi nói: “Có cơ quan nào đứng ra bảo vệ quyền lợi diễn viên không?”, còn Diêu Thần chia sẻ: “Hãy cứu đồng nghiệp của chúng ta…”. Nãi Lượng bức xúc: “Đề nghị cơ quan sản xuất phim có trách nhiệm với diễn viên trong đoàn. Không thể thấy việc xảy ra rồi bỏ đó không đếm xiả tới. Cứu người là quan trọng!” Lý Tiểu Lộ cũng đưa ra quan điểm: “hãy cứu gia đình họ đừng đẩy họ đến tuyệt vọng”

Hiện tại đơn vị sản xuất phim vẫn chưa đưa ra ý kiến cũng như phản ứng sau khi sự việc xảy ra. Tuy nhiên các diễn viên đã giúp gia đình Nhiếp Hâm tìm luật sư để bảo vệ quyền lợi và làm việc với bên nhà sản xuất phim. Bên cạnh đó, rất nhiều diễn viên đã dang tay giúp đỡ quyên góp tiền để hỗ trợ viện phí cho gia đình Nhiếp Hâm.