Giải Ngoại hạng sắp được “lên đời”

Quảng Tiến |

Giải Ngoại hạng sắp được “lên đời”
Giải Ngoại hạng sắp được “lên đời”

(Soha.vn) - Tổng thư ký FA – ông Alex Horne đã đưa ra đề xuất sẽ sử dụng công nghệ Goal-line cho Premier League vào mùa giải sau.

Cách đây chưa lâu, FIFA đã trao quyền cho cong ty GoalControl của Đức trở thành nhà cung cấp chính cho công nghệ Goal-line tại Confederations Cup vào tháng Sáu tại Brazil. Nếu thành công nó sẽ tiếp tục được sử dụng tại World Cup 2014.

Không muốn các cầu thủ Anh quá bỡ ngỡ về chuyện áp dụng công nghệ mới vào bóng đá, FA đã dự trù một bản kế hoạch sử dụng Goal-line vào mùa giải sau. Qua đó, tổng thư ký LĐBĐ Anh – Alex Horne đã kêu gọi các đại diện của mỗi đội bóng ở Premier League tham gia cuộc họp vào thứ Năm tới để cùng thống nhất bản kế hoạch trên.


	FA dự định sẽ sử dụng công nghệ Goal-line vào mùa sau

FA dự định sẽ sử dụng công nghệ Goal-line vào mùa sau

Nếu giành được đa số phía ủng hộ, FA sẽ chính thức đưa Goal-line vào sử dụng ở mùa giải 2013/2014.

Ông Alex Horne phát biểu trên đài BBC cho biết: “Tôi luôn nghĩ rằng việc áp dụng công nghệ Goal-line vào các trận đấu là một ý tưởng tuyệt vời”.

“Các đội bóng tại Premier League sẽ có buổi họp vào thứ Năm tới và tôi hy vọng mọi người sẽ đồng ý với việc này”.

Và ông Horne cũng tiết lộ thêm rằng, công nghệ Goal-line đã được dùng thử nghiệm từ trước đó khá lâu. Trong trận giao hữu giữa ĐT Anh và Bỉ trên sân Wembley, BTC đã âm thầm gắn thiết bị này trên sân mà không ai hay biết gì. Không chỉ có vậy, một số trận đấu tại Premier League trong mùa giải vừa qua cũng đã được áp dụng dùng thử công nghệ trên.

Qua việc này có thể thấy, FA đã xác định sử dụng Goal-line từ lâu và cuộc họp tới đây chắc chỉ để hợp thức hóa.