“Hack” Barca, bán thông tin cho Man City

An Nhiên |

“Hack” Barca, bán thông tin cho Man City
“Hack” Barca, bán thông tin cho Man City

(Soha.vn) - GĐĐH Man City, Ferran Soriano phải hầu tòa vì bị Barca cáo buộc cài thiết bị theo dõi tại sân Nou Camp.

Công tố viên cao cấp của xứ Catalonia mới đây xác nhận đang tiến hành điều tra vụ cáo buộc của Barca với vị PTC cũ Ferran Soriano. Theo đó, đội chủ sân Nou Camp đã khởi kiện GĐĐH Man City vì có “hành vi gian lận và tiết lộ bí mật” của họ.


	GĐĐH Man City Soriano đang bị tình nghi cài thiết vị theo dõi Barca

GĐĐH Man City Soriano (trái) đang bị tình nghi cài thiết vị theo dõi Barca

Trong 5 năm giữ chức PTC Barca, Soriano đã giúp Barca thăng tiến từ vị trí thứ 13 lên thứ 2 trong danh sách những CLB bóng đá kiếm tiền khủng nhất thế giới.

Trong thời gian giữ chức PCT tại Barca từ năm 2003-2008, Soriano đã nhờ công ty tình báo mạng Cybex Experience để nhúng một thiết bị theo dõi vào máy chủ của Barca. Tất cả những email nội bộ có chứa những từ khóa nhất định sẽ được gửi thắng đến máy theo dõi của Ferran Soriano.

Mục đích của GĐĐH Man City chính là nắm bắt mọi thông tin về Barca cũng như các cầu thủ trong đội hình.

Theo suy đoán của giới chuyên môn, đây chính là một chiêu bài trong cuộc “chiến tranh lạnh” giữa Citizens và Barca. Đội bóng thành Manchester muốn nắm bắt nhất cử nhất động của sân Nou Camp để copy mô hình tại đây cũng như câu kéo các ngôi sao.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra song nếu chứng cứ được tìm thấy, Ferran Soriano có thể sẽ phải nhận án phạt lên tới 3 triệu euro và thậm chí còn có thể phải ngồi tù.