Mạc Anh Thư: Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình!

"Nhiều người nói tôi khùng, không ai thích tôi quen Huy Khánh", Mạc Anh Thư chia sẻ.

Cái tên Mạc Anh Thư bỗng nổi bần bật trên mặt báo khi có tin cô mang thai với Huy Khánh, một anh chàng đào hoa với vô vàn scandal tình ái. Điều gì khiến một nữ diễn viên chưa mấy nổi tiếng lại có sự “kết hợp” đặc biệt với chàng Don Juan của showbiz Việt? Khán giả tò mò, giới truyền thông lùng sục thông tin nhưng người trong cuộc vẫn quyết im lặng... cho đến khi chúng tôi có một cuộc trò chuyện độc quyền với cô.

Mạc Anh Thư trên phim trường thường kiệm lời, thậm chí khiến người ta có suy nghĩ thoáng qua là cô gái này có vẻ gì đó hơi... chảnh. Rồi đột nhiên cô có thai với Huy Khánh khi chưa cưới hỏi và trở thành điểm nóng của dư luận.

Hễ cái gì liên quan đến Huy Khánh, dường như người ta lại liệt vào hàng... tai tiếng. Một chiêu trò PR hay scandal tình ái gây sốc mới để đánh bóng tên tuổi? Nhiều người tỏ ra thương cảm cho Mạc Anh Thư lỡ dính bầu với chàng họ Sở, cũng không ít lời đàm tiếu về cặp đôi này.

Chọn cách im lặng, sau gần một năm sinh con, Mạc Anh Thư quyết định chia sẻ về lựa chọn của mình ngày trước. Huy Khánh đưa cô tới cuộc hẹn. Sau khi xếp hàng mua cà phê cho vợ và phóng viên, anh xin phép đi giải quyết công việc, để lại không gian thoải mái cho chúng tôi.

Mọi người phản đối khi tôi đến với Huy Khánh

Sau khi sinh con, chị đã nhanh chóng lấy lại được vóc dáng người mẫu của mình rồi nhỉ?

Vâng, bé Cát đã được 10 tháng tuổi và tôi đang có kế hoạch trở lại với công việc của mình. Hiện tại, tôi rất vui và hạnh phúc, nhưng cũng mệt lắm vì chỉ có tôi và bà ngoại chăm bé thôi. Bé Cát không khó nuôi nhưng nhõng nhẽo, lười ăn nên tôi và mẹ phải kè kè 24/24, người này nghỉ thì người kia phải chăm.

Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình! - 1
 

Cuộc sống mới của bà mẹ một con hiện nay như thế nào?

Không biết nếu không có bé Cát, một năm qua tôi đã làm được gì nữa. Trước đây, tôi không có mục tiêu hay lý tưởng gì hết, sống ngày nào hay ngày đó, có việc thì làm, không có thì đi chơi, làm bao nhiêu xài hết bấy nhiêu, thoải mái, vô tư lắm. Một số bạn trẻ nhìn cách sống đó sẽ nói “sao sướng vậy”, còn với người lớn tuổi sẽ là “nhỏ đó, sống không có trách nhiệm”. Tôi cũng là một cô gái yếu đuối, dễ khóc, chỉ cần ai đụng chạm chút xíu là buồn, suy nghĩ lung tung. Gặp chút gì là tôi nản, không kiên nhẫn hay có chút lập trường nào cả.

Lúc tôi có thai, mối quan hệ của hai đứa chưa có gì bền vững. Anh Khánh lại đang vay tiền mua nhà, trả nợ tùm lum, tôi cũng sợ người đời dị nghị mình lấy cái thai để ràng buộc anh ấy.

Nhưng giờ chuyện tưởng chừng như thế giới sắp tận, tôi cũng thấy bình thường và vượt qua được hết. Cuộc đời tôi vì hai người mà phấn đấu nhiều nhất, đó chính là anh Khánh và con. Có con, tôi thực sự mạnh mẽ, trưởng thành hơn, thậm chí còn thấy mình như đàn ông vì ở nhà thường xuyên chỉ có tôi, mẹ và con gái. Huy Khánh đi làm suốt, đâu phụ tôi chăm sóc bé nhiều. Khi nào anh ấy về nhà, chơi với con một chút rồi mệt quá cũng đi ngủ.

Từng là một cô gái yếu đuối, dễ khóc... những ngày đầu đến với Huy Khánh, chị đối diện thế nào với thị phi?

Lúc quen, tôi không biết anh có rất nhiều... tai tiếng (cười). Không phải vì bây giờ có anh ấy rồi tôi mới nói, mà ngay từ đầu, tôi đã có cảm nhận kỳ lạ lắm. Tôi nghĩ Huy Khánh không xấu như người ta nói, nhìn vậy nhưng bên trong rất tình cảm. Điều tôi cảm nhận duy nhất là anh ấy thiếu thốn tình cảm cực kỳ và tôi là người có thể mang lại điều đó.

Huy Khánh nổi tiếng là người đào hoa, thật lạ là chị lại nghĩ anh ấy thiếu thốn tình cảm?

Tôi hay đọc truyện tranh, có lẽ bị nhiễm cái tính mơ mộng. Tôi nghĩ, chắc những người phụ nữ trước đã không tạo cho anh sự an toàn để ở bên cạnh lâu dài nên anh cứ bấp bênh với người này, người khác. Tôi không phủ nhận chuyện Huy Khánh lăng nhăng, vì anh ấy... lăng nhăng thật (cười). Nhưng tôi đủ rộng lượng, chân thành để kéo anh ấy về với bản chất thật.

Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình! - 2
Huy Khánh và con gái, bé Cát

Không biết nhiều về Huy Khánh, nhưng khi chị quen anh ấy, những người bạn có góp ý gì không?

Tôi quen anh Khánh khi đóng phim Sắc đẹp và danh vọng. Người chị thân là diễn viên Phan Như Thảo đã mắng: “ Cưng bị điên à, cưng biết Khánh là người thế nào không mà quen”. Tôi nói mình sẽ thay đổi được anh ấy, Thảo hỏi ngược lại: “Cưng có phải thiên thần đâu. Thiên thần chưa chắc đã làm cho ông Khánh tốt lên được, cưng chỉ là người bình thường. Cưng muốn khổ một lần nữa hả?”. Thảo nói vậy vì biết trước đó tôi từng trục trặc tình cảm và rất buồn.

Nhắc lại chuyện này, anh Khánh thay đổi nhiều, chững chạc hơn trước, tôi thấy công sức của mình cũng xứng đáng (cười). Trước giờ tôi dở lắm, không làm được việc gì tới nơi tới chốn. Tôi biết hát, múa, viết truyện nhưng không cái gì ra trò cả. Phấn đấu để có được anh Khánh như bây giờ, tôi thấy mình sống có ý nghĩa. Lâu lâu cũng phải tự cho mình điều gì đó để nâng giá trị của mình lên (cười lớn).

Bộ phim Sắc đẹp và danh vọng có sự tham gia của diễn viên Kim Tuyến, người được cho là tình cũ của Huy Khánh thời điểm đó. Chị có phải là người thứ ba trong mối quan hệ này?

Không. Lúc đó họ chia tay rồi, còn chúng tôi chưa yêu, chỉ mới quen thôi. Lúc đó tôi đã làm người mẫu hai năm nhưng còn dở lắm, không biết nhiều về giới showbiz, nói ra sợ người ta nói mình... khùng chứ tôi đâu biết Huy Khánh nổi tiếng.

Tôi chơi với cả chị Tuyến và chị Thảo, nhưng không ai nói trước đó anh Khánh và chị Tuyến yêu nhau. Bạn bè chỉ nói đó là scandal, tôi cũng tưởng vậy. Tôi nghĩ cái gì lên báo chỉ là PR thôi chứ không có thật. Sau bộ phim, tôi chơi thân với anh Khánh hơn, chính anh xác nhận từng yêu Kim Tuyến.

Kim Tuyến bằng tuổi tôi nhưng ra đời sớm hơn nên chững chạc, biết chuyện tôi quen Huy Khánh, chị không nói gì nhiều về mối quan hệ cũ mà chỉ khuyên nhẹ nhàng: “Chị từng khổ rồi, nên không muốn cưng khổ nữa ”. Nhiều người nói tôi khùng, không ai thích tôi quen Huy Khánh. Vì thế lúc quen anh, tôi như đang... ngoại tình vậy. Đi chơi với anh Khánh, tôi không dám nghe điện thoại của Tuyến, Thảo và ngược lại.

Nhưng chị có sợ câu “ngựa quay đường cũ”, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”?

Nhiều người hỏi vậy lắm. Ngay chính tôi cũng hỏi mình câu đó. Tôi thử đặt mình vào vị trí của anh Khánh, tại sao đang sống với vợ mà lại đi tìm cô gái khác. Chỉ có một lý do, vợ chồng không hạnh phúc thật sự.

Về phần mình, tôi cố gắng giữ gìn gia đình bằng việc hiểu, thông cảm với anh ấy hơn. Nếu hôm nay nóng quá, điên quá, ngày mai chắc chắn sẽ hối hận. Vì vậy tôi luôn hạn chế tối đa tranh cãi vặt vãnh. Tôi nghĩ anh Khánh không lý do gì bỏ đi hạnh phúc đang có mà đi tìm cái mông lung khác.

Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình! - 3
 

Chị nói Huy Khánh rất... hung dữ, có khi nào anh ấy nặng tay với chị không?

(Cười) Anh Khánh dữ dằn lắm, nhưng chỉ cái miệng thôi. Mỗi lần nóng lên, anh ấy hay nạt nộ vài ba câu nhưng chưa có chuyện gì nông nổi, có lẽ do tôi nhịn được. Chồng nóng mà vợ cũng nóng chắc có chuyện thật. Tính tôi hiền và hay suy nghĩ cho người khác, anh Khánh nóng thì tôi im lặng.

Bố mẹ sốc và đổ bệnh khi biết tôi có thai

Gia đình vốn gia giáo, nhưng chị lại đến với Huy Khánh và có con trước khi cưới. Ba mẹ chị phản ứng thế nào?

Nếu anh Khánh sai thì cứ im lặng, vờ như không biết, vẫn vui vẻ bình thường thì anh ấy sẽ tự nhận ra và thay đổi. Huy Khánh là chuyên gia thất hứa, không uy tín với tôi đâu.

Thực ra tôi đã tự lập từ năm 17 tuổi. Ba mẹ rất tin tưởng cách sống của tôi. Từ nhỏ tôi chưa bao giờ thiếu thốn tình cảm, thậm chí chưa từng thấy ai chăm con nhiều như ba tôi. Ông là nhà giáo nên rất chu đáo và tâm lý, vừa chăm con như một người đàn ông, vừa như một người phụ nữ, dù mẹ tôi vẫn còn đó. Ông bà nội ngoại tôi cũng cưng con cháu kinh khủng, tôi muốn gì được đó. Nhưng gia đình tôi dạy con hay lắm, cưng chiều nhưng không để hư đâu. Ngay cả bạn bè, ai cũng thương tôi hết. Có lúc thiếu tiền, thiếu việc hay thiếu tình yêu, nhưng với tôi, tình cảm gia đình, bạn bè chưa bao giờ thiếu.

Khi tôi đưa anh Khánh về nhà, ba sốc vì ông có biết về anh qua báo chí. Mẹ không biết gì nên chỉ nhận xét anh ấy hiền, dễ thương, nói chuyện vui tính thôi. Lúc tôi báo có thai, ai cũng sốc và đổ bệnh hết. Để ba mẹ có thời gian suy nghĩ, vài tuần sau tôi và anh Khánh mới dám về thưa chuyện.

Nhưng lần gặp này, ba tôi nhẹ nhàng lắm: “Các con lớn rồi, đã quyết định như vậy ba mẹ đâu cản được, nhưng ba muốn hai đứa thật sự nghiêm túc” . Ba nói với anh Khánh nếu thương tôi thì không cần cưới hỏi gì hết vì ông hiểu cuộc sống của giới nghệ sĩ Sài Gòn như Tây vậy, nhưng phải dung hòa giữa xã hội và gia đình. Hai đứa có con với nhau, mà hai bên gia đình không biết mặt nhau cũng kỳ, phải ngồi nói chuyện đàng hoàng.

Khi biết mình có thai, chị cảm thấy như thế nào?

Khi tôi đóng Mơ hoang và Trò chơi định mệnh , anh Khánh hay nói: “Có con nha em!”, “Em sinh con cho anh đi!”. Người khác nói câu này có vẻ nghiêm túc, nhưng anh Khánh như giỡn nên tôi nghĩ anh chỉ nói vui thôi.

Quay xong Cảm hứng hoàn hảo, tôi hy vọng phim ra mắt thành công. Sự nghiệp chỉ mới bắt đầu nên tôi muốn có thêm nhiều vai diễn, nhiều phim nữa. Nhưng người tính không bằng trời tính, ngay lúc đó tôi biết mình có thai. Tôi hồi hộp lắm, không biết anh Khánh sẽ đón nhận tin đó thế nào. Tôi nghĩ chỉ cần khi mình hỏi: “Anh có muốn để không, có muốn sinh em bé ra không? ”, nếu anh Khánh trả lời không hoặc nếu nói có mà tỏ ra miễn cưỡng, tôi sẽ bỏ đi liền, không chung sống với anh ấy nữa và sẽ tự sinh, nuôi con một mình.

Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình! - 4
 

Chẳng phải Huy Khánh mong muốn hai người có con sao?

Vì mối quan hệ của hai đứa chưa có gì gọi là bền vững. Bản thân anh Khánh lúc đó cũng đang bắt đầu lại sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, áp lực nhiều lắm. Anh đang vay tiền mua nhà, trả nợ tùm lum, tôi lại giáng thêm tin động trời này nữa không biết anh ấy có... bỏ chạy không.

May mắn sao lại không tệ như vậy. Trước tiên anh hỏi: “Em muốn sao? ”. Tôi nói: “Em muốn có con với anh lắm, nhưng sự nghiệp chưa có gì. Hơn nữa mối quan hệ của mình chưa có gì chín chắn, nghiêm túc để mọi người tin tưởng hết. Nếu có đứa con này, em sợ anh sẽ gặp nhiều áp lực. Em sinh con sẽ không đi làm được, không có tiền, anh phải tự lo hết”. Tôi cũng sợ người đời dị nghị mình lấy cái thai để ràng buộc Huy Khánh.

Nhưng anh Khánh nói: “Việc gì em phải lo mấy chuyện đó, anh là đàn ông, anh thừa sức để kiếm tiền nuôi mẹ con em. Ai dị nghị kệ người ta, họ có nuôi mình bữa nào đâu mà em quan tâm. Quan trọng là ba mẹ anh, ba mẹ em có chấp nhận hay không thôi” . Nghe anh ấy nói vậy tôi rất yên tâm.

Nhiều người cho rằng một cô diễn viên vô danh cặp kè với anh chàng nổi tiếng như Huy Khánh là để đánh bóng tên tuổi?

Điều tôi cảm thấy an tâm nhất khi ở bên cạnh Huy Khánh là anh ấy có chính kiến rất rõ ràng. Khi đã chọn tôi, dù có ngàn người nói xấu Mạc Anh Thư, anh ấy cũng không quan tâm. Nhưng thú thật là bản thân tôi rất áp lực vì mình chưa phải là người nổi tiếng, ngay cả danh xưng diễn viên, tôi còn cảm thấy mình chưa xứng đáng. Sau này khi ra đường, một số người nhận ra và gọi tôi là Bạch Cúc, vai diễn đầu tay, tôi vui lắm.

Khi biết chuyện tôi có thai, báo chí gọi điện yêu cầu phỏng vấn, tôi rất sợ. Tôi không biết phải trả lời thế nào vì sợ lỡ anh Khánh không vui, sợ câu trả lời bị đem ra mổ xẻ. Ai gọi tôi cũng trốn, không dám ra đường. Nhiều lần anh Khánh rủ đi ăn hay đi đâu đó, tôi cũng không dám đi. Tâm lý của người mang thai mà, đụng cái gì cũng nghĩ, mình mang cái bụng ra đường thể nào cũng có người xầm xì bàn tán, chưa nói đến việc bị chụp hình đăng báo, mình lại càng bị nói nữa. Vậy nên cứ ở nhà cho chắc.

Đối với phụ nữ, hạnh phúc là được có thai, được làm mẹ, nhưng với chị lại thành ra mặc cảm?

Khi tôi mang thai, cảm xúc đan xen, lẫn lộn hết. Mặc cảm, hạnh phúc, tự ái, tủi thân đều có hết. Tôi mặc cảm vì mình đang là người làm ra tiền, sống tự lập, ngay cả với gia đình còn không muốn dựa dẫm huống hồ gì dựa vào đàn ông. Mọi chi tiêu sinh hoạt của cả hai, anh Khánh phải lo hết. Đó là thời gian khó khăn nhất của tôi và anh ấy. Tôi cảm thấy cô đơn lắm. Khoảng cách của hai người quá xa nhau, cùng là diễn viên, nhưng một người quá nổi tiếng, người còn lại rất mờ nhạt.

Những ngày đầu đi khám thai, tôi tự đi một mình mà không cho anh Khánh biết. Lúc ở nhà, tôi mạnh mẽ lắm, cứ nghĩ như đi khám bệnh bình thường thôi, nhưng khi thấy ai cũng được chồng chở đi, đón chờ, mình lại thấy tủi thân. Huy Khánh nói chuyện cà rỡn thì hay chứ những việc nghiêm túc, tình cảm thì ít biểu lộ nên dù thương mình tới mức nào, anh ấy cũng không nói ra. Nhưng những lần sau, không biết vì lý do gì, anh không cho tôi đi đâu một mình nữa, lần nào cũng chở đi.

Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình! - 5
Mạc Anh Thư bên con gái

Chuyện tiền bạc cũng vậy, anh tự để tiền ở nhà cho tôi mua sắm lặt vặt, dưỡng thai chứ tôi không cần phải đánh tiếng. Điều đó làm tôi vơi bớt phần nào tủi thân, mặc cảm.

Sau khi quyết định góp gạo thổi cơm chung, Huy Khánh có dành nhiều sự lãng mạn cho chị không?

Lãng mạn hoàn toàn không có đâu. Đối với anh Khánh, đừng có làm quá, đừng nóng tính với anh ấy. Nếu anh Khánh sai thì cứ im lặng, vờ như không biết, vẫn vui vẻ bình thường thì anh ấy sẽ tự nhận ra và thay đổi.

Huy Khánh là chuyên gia thất hứa, không uy tín với tôi đâu. Cứ mỗi lần hứa chiều sẽ dẫn vợ đi xem phim hay đi chơi đâu đó nhưng bận cái này cái kia lại quên. Một lần, hai lần, riết như vậy rồi tôi quen luôn, không buồn nữa. Bù lại sau mỗi lần có lỗi thì sáng hôm sau anh dậy sớm và hỏi tôi ăn gì để làm. Anh Khánh quan tâm những cái dễ thương lắm, kiểu như con nít vậy.

Khi tôi có thai tháng thứ 8, anh khó khăn lắm vì phải trả góp nhà, tự nhiên nghe anh hỏi thăm chỗ bán kim cương uy tín. Tôi từng tưởng tượng, nếu chồng tặng nhẫn sẽ cho vào chiếc hộp thật đẹp, trao cho mình trong không gian lãng mạn, có nến, có hoa, có rượu... Hôm đó anh ấy phải đi quay xa, cửa hàng gọi điện hẹn đến lấy nhẫn, anh để tiền ở nhà cho tôi tự đi lấy. Tôi hỏi lý do tặng nhẫn, anh trả lời cụt ngủn: “Quà sinh con”. Ngồi nghĩ lại thấy chồng mình lãng xẹt, không lãng mạn chút nào nhưng tôi vẫn thấy dễ thương quá xá hà (cười).

Nhiều lần tôi tủi thân vì nghĩ anh không quan tâm. Nghe nhỏ bạn kể chuyện chồng nó vui hớn hở khi con biết đạp, tôi cũng về nói mà anh cứ lơ lơ, ậm ừ. Bảo nói chuyện với con đi, anh cũng cười rồi cho qua. Tôi buồn rồi lại suy nghĩ lung tung, nghĩ anh ấy không thương mình, thương con.

Thật ra tính anh Khánh hơi ích kỷ. Người ta phải quan tâm trước rồi anh ấy mới quan tâm lại. Nhưng qua chuyện đó, tôi rất vui vì phải thương tôi dữ lắm, anh ấy mới làm như vậy. Chiếc nhẫn không ý nghĩa ở giá trị mà như lời cầu hôn anh dành cho tôi. Anh ấy muốn trao cho tôi sự tin tưởng, để chứng minh tôi đã là vợ anh ấy. Có thể vì anh sợ tôi buồn, mặc cảm khi có người nói chúng tôi không phải vợ chồng.

Đến với Huy Khánh, chị có thấy mình hơi bồng bột và thiệt thòi không, chẳng hạn một đám cưới rình rang với váy cô dâu trắng toát chẳng hạn?

Thật ra tôi và anh Khánh trải qua nhiều giai đoạn lắm. Quen nhau rồi anh ấy lằng nhằng với một chị khác, chia tay, rồi quay lại. Nhưng lý do cuối cùng để tôi muốn gắn kết là nếu anh ấy cảm thấy an tâm khi ở cạnh mình thì chắc chắn sẽ không thay đổi nữa. Vậy nên tôi chỉ làm những gì có thể làm ở hiện tại, còn tương lai phải tiến tới mới biết được. Tôi có thể chắc chắn một điều, tình cảm của tôi với anh Khánh rất chân thành, có thể mọi người không tin, nhưng chúng tôi tin như vậy! Tôi và anh Khánh đã đăng ký kết hôn rồi. Tôi nghĩ điều anh Khánh thiếu tôi đang có và cũng là thứ duy nhất để cả hai gắn bó lâu dài.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Mạc Anh Thư sinh năm 1987, từng đoạt giải Hoa khôi thời trang 2008 và bắt đầu sự nghiệp người mẫu hai năm trước khi tham gia lĩnh vực điện ảnh. Bạch Cúc trong phim Sắc đẹp và danh vọng là vai diễn đầu tay của người đẹp Cần Thơ này. Ngoài ra, cô còn tham gia các phim: Cảm hứng hoàn hảo, Chạm vào quá khứ, Mơ hoang, Trò chơi định mệnh...

Huy Khánh có cậu con trai riêng với người vợ trước, chị có hay gặp bé không?

Thời gian đầu, có vài lần anh hỏi tôi muốn gặp bé không. Chúng tôi chưa là gì của nhau, nếu gặp cũng như người bạn bình thường thì có ý nghĩa gì. Thời gian anh ấy ở bên con rất ít, biết đâu sự có mặt của mình lại tạo khoảng cách giữa hai cha con nên tôi từ chối. Tôi và bé nói chuyện qua điện thoại mấy lần, bé rất ngoan, lễ phép và dễ thương. Nhưng sau khi sinh bé Cát, chính tôi đề nghị anh cho gặp con trai, tôi muốn hai anh em chúng nó gặp gỡ, chơi đùa với nhau để gắn kết hơn.

Quen Huy Khánh, tôi như đang... ngoại tình! - 6
Con trai riêng của Huy Khánh

Một số người đến với Huy Khánh đã gặp rắc rối khi bị vợ cũ anh ấy tố trên trang cá nhân. Chị có e ngại điều đó không?

Tôi chưa từng gặp chị Hoàng Anh. Còn việc lo sợ chị ấy thì không. Dù là người đến sau, nhưng tôi đến với anh Khánh khi họ đã chia tay, thậm chí sau cả những cuộc tình của anh ấy. Tôi không làm gì sai với chị ấy thì chị ấy sẽ không làm gì xấu với tôi.

Lúc tôi và anh Khánh chưa có con, chị ấy gửi email cho tôi, nói chuyện ngắn gọn và lịch sự lắm, đại khái khen tôi ngoan hiền và chúc chúng tôi luôn hạnh phúc. Tôi thấy không có gì dữ dằn như mọi người kể hết. Cũng từ bức thư đó, tôi nghĩ giữa tôi và chị ấy sẽ không xảy ra bất cứ điều gì quá đáng với nhau đâu.

 

theo Theo Mốt và Cuộc sống