Gia đình Michael Jackson kiện hãng giải trí đòi 800 nghìn tỷ đồng

Ba con của "Ông hoàng nhạc Pop" - Prince, Paris và Blanket - đòi nhà sản xuất tour "This Is It" phải bồi thường 40 tỷ USD, liên quan tới cái chết của bố mình.

Theo TMZ đưa tin, mẹ của Michael Jackson là Katherine Jackson, cùng ba con của nam ca sỹ - Prince, Paris và Blanket mới đây đã đâm đơn kiện hãng giải trí khổng lồ AEG Live đòi bồi thường 40 tỷ USD (khoảng 833 nghìn tỷ đồng) vì họ cho rằng, công ty này phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Michael trong lúc tài trợ cho tour diễn This Is It của ông.

Gia đình Michael Jackson kiện hãng giải trí đòi 800 nghìn tỷ đồng 1
 

Mẹ và các con Michael cho rằng, công ty phải chịu trách nhiệm vì đã bất cẩn trong việc thuê bác sĩ Conrad Murray giám sát Michael trong thời gian chuẩn bị tour diễn, dẫn tới cái chết của "ông hoàng nhạc Pop". Bác sĩ Conrad Murray trước đây đã bị kết tội ngộ sát trong vụ việc Michael Jackson qua đời.

Nguồn tin trên TMZ cũng cho hay, 10 tỷ USD trong tổng số 40 tỷ USD là số tiền mà các con của Michael tin rằng bố mình có thể kiếm được từ chuyến lưu diễn nếu còn sống, bởi Michael qua đời chỉ vài tuần trước khi tour This Is It chính thức bắt đầu.

Ngoài ra, các con của ông cũng đòi 50 triệu USD tiền bồi thường một số thiệt hại khác. Trong khi đó, phía AEG Live cho rằng, yêu cầu về số tiền khổng lồ trên là hoàn toàn lố bịch vì sự nghiệp của Michael lúc đó đã đi xuống sau vụ bị tố quan hệ tình dục với trẻ em.

Được biết, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 2/4 tới.