Người phụ nữ sống sót nhờ nguồn điện cắm vào... tim

Cô là một trong số ít những người trên thế giới duy trì nhịp đập của trái tim nhờ cách thức này.

Cô Anne Higgs , 56 tuổi, đến từ Newbiggin, Northumberland (Anh) mắc một hội chứng hiếm gặp khiến trái tim không có… nhịp đập. Hiện nay, cô đang là một trong số ít những người trên thế giới sống nhờ nguồn điện cắm thẳng vào tim mình.

Chia sẻ về tình trạng của mình, cô Anne nói: “Ban ngày tôi sống nhờ bộ ắc-quy còn ban đêm sống nhờ nguồn điện 240 volt. Trái tim tôi vẫn hoạt động nhưng đã không còn đập nữa, máu không thể lưu thông. Đây là biện pháp tạm thời trong thời gian tôi chờ đợi để được cấy ghép tim”.

Người phụ nữ sống sót nhờ nguồn điện cắm vào... tim 1
Cô Anne đang duy trì sự sống của mình bằng "trái tim máy móc" chạy bằng điện.

Được biết, tình trạng nói trên bắt đầu xảy ra với cô Anne vào một ngày tháng 3 năm 2009. Cơn đau khủng khiếp đã khiến trái tim người phụ nữ này không thể hoạt động bình thường như trước.

Cô nói: “Tôi gần như đã chết. Tôi thức dậy và cảm giác đó thật khủng khiếp. Bác sĩ đã đặt 2 stent (dụng cụ điều trị động mạch vành) trong trái tim của tôi. Họ nói tôi cần phải cấy ghép tim và đưa tên tôi vào danh sách chờ đợi”.

Thời gian sau đó, cô Anne gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cô không thể thở, đi bộ hay nuốt thức ăn. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với xe lăn. Cuối cùng, các chuyên gia ở Bệnh viện Freeman ở Newcastle đã quyết định hồi phục trái tim cô Anne bằng một bộ máy chạy nguồn điện.

Người phụ nữ sống sót nhờ nguồn điện cắm vào... tim 2
 

Cô Anne chia sẻ thêm: “Tôi rất biết ơn các bác sĩ. Tôi vẫn còn trong danh sách cấy ghép tim nhưng tôi đã không còn phải lo lắng về cái chết của mình như trước đây nữa. Biệt danh bạn bè tôi đặt cho tôi là “người phát điện”.