Top 25 "quái vật" trong kho vũ khí Mỹ

Đây là 25 loại vũ khí tiêu biểu nhất mà quân đội Mỹ tin tưởng và có khả năng đánh bại đối phương và tránh thiệt hại cho lực lượng Mỹ.

#25 — Bom phá boongke có laser dẫn đường GBU-28

 

Loại bom này được mệnh danh là "Họng sâu", có khả năng 'đào' tung các loại boongke rất sâu của đối phương.

#24 — Mìn Claymore M18

 

#23 — Vũ khí chống các phương tiện bọc thép hạng nhẹ M72

 

Đầu đạn của vũ khí này có thể chống tăng, bằng sức ép và nhiệt lượng, có khả năng tiêu diệt mọi đối tượng trong một căn phòng hoặc boongke.

#22B — Súng bắn đạn trái phá M777 (bích kích pháo)

 

Bích kích pháo này có các loạt đạn 155mm, với độ chính xác cao, có chứa phốt-pho trắng, có thể phát sáng. Vũ khí này có thể sang bằng một tòa nhà mà các khu vực lân cận vẫn không hề hấn gì.

#22A — Súng bắn đạn trái phá Paladin di động

 

Loại bích kích pháo này còn đáng sợ hơn cả M777 cố định vì nó có thể hỗ trợ cho một đợt tấn công vào một thành phố mà không làm trì hoãn quá trình di chuyển.

Ngoài ra, loại vũ khí này còn được trang bị thêm súng máy 50 li và bọc thép hạng nặng.

#21 — Xe tăng Abrams M1

Abrams M1 được trang bị các súng 105mm và 120mm, một súng máy 50 li và khai súng máy 7,62 li.

Loại xe tăng này dù bị cho là thiếu thực tế nhưng vẫn là loại tăng chủ lực chiến đấu để gây sốc, đánh giáp lá cà và chưa có loại nào thay thế được.

#20 — Raptor F-22 của Lockheed Martin/Boeing

Khả năng tàng hình, sát thương và trụ lại sau các trận chiến khiến cho chiếc F-22 trở thành mộ trong những vũ khí đáng sợ nhất cùng loại

#19 — Bell AH-1 Cobra

Chiếc máy bay này có các súng Gatling, tên lửa hydra và tên lửa TOW.

Đây là chiếc máy bay ưa thích của Thủy quân Lục chiến Mỹ vì nó có thể đóng vai trò là 'người bảo vệ' cho các máy bay trực thăng cũng như thành công trong việc hỗ trợ bay tầm gần.

#18 — Các loại đạn tấn công trực tiếp (JDAM)

JDAM có tầm bắn là 15 hải lý, với độ chính xác là 7-13m nhằm vào các mục tiêu cố định hoặc di động, tấn công chính xác.

#17 — F-35 Lightning II của Lockheed Martin

Mặc dù F-35 ngốn quá nhiều tiền, nhiều bê bối và vấn đề, nhưng nó vẫn là thứ vũ khí đáng giá đồng tiền bỏ ra. Đó đơn giản là chiếc phi cơ chiến đấu tốt nhất trên hành tinh. Thêm vào đó, nó có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân B61 dù đang bay trong chế độ tàng hình.

#16 — Chiếc Warthog A10

Warthog A10 trang bị khẩu súng huyền thoại kích cỡ 30mm với 1200 phát, cùng với một loạt tên lửa, bom và các hỏa tiễn.

Warthog có thể chống lại người, chống xe bọc thép cũng như có các loại bom để thả vào các khu vực kiên cố. Đây không chỉ là thứ vũ khí khiến cho đối phương đau đầu, nó chính xác là một 'cơn ác mộng'.

#15 — Súng máy Browning .50 li

Chiếc súng máy Browning .50 li ban đầu là vũ khí chống chống phi cơ trên các tàu Hải quân Mỹ. Sau đó nó trở thành nhân tố gây nên mối đe dọa khủng khiếp cho con người, các thiết bị bọc thép, các căn cứ được gia cố trên chiến trường.

#14 — Máy phóng lựu đạn tự động MK-19

Chiếc máy phóng này rất nặng, nhưng tầm bắn lên tới 1400m. Đây là thứ vũ khí gây sát thương và hủy hoại rất lớn. Đây gần như là thứ vũ khí gây thương vong quá nhiều nên đã bị cấm sử dụng trên chiến trường trong những năm cuối của cuộc chiến Iraq.

#13 — Súng cối 81mm

Loại súng này có sức nổ lớn, gây ra nhiều khói, là một trong những người bạn đồng hành thân thiết của bộ binh.

Súng này có khả năng tấn công đối phương từ rất xa, với độ chính xác rất cao. Chỉ việc nạp đạn vào ống và sau đó bịt tai lại.

#12 — Vũ khí tự động M249 (SAW)

Loại súng này đã bị rút ra khỏi danh sách các loại vũ khí tự động của Bộ binh. Trông nó giống y hệt loại súng hoàn toàn tự động M16 (mà Mỹ từng sử dụng ở Việt Nam).

#11 — Súng tự động liên hoàn cỡ trung M240

Loại súng này có thể biến xe bọc thép của đối phương trông không khác gì phô-mai Thụy Sĩ. Bộ binh Mỹ ưa thích loại súng này suốt hơn 40 năm qua.

Đây là loại súng dễ lắp ráp, nhưng khó bảo dưỡng. Tuy không phải là loại mang tính thực tiễn nhất, nhưng một khi đã nổ súng, nó có thể hạ gục một nhóm đối phương và khiến các phương tiện tê liệt.

#10 — Thần chết MQ 9

 

MQ9 có thể hoạt động suốt 14h khi được nạp nhiên liệu đầy đủ.

#9 — Súng trường bắn tỉa Barrett .50

 

Loại súng này ban đầu được phát triển nhằm chống các loại đồ vật, không nhằm vào con người.

Nhưng rồi thời thế khác đi. Giờ nó lại trở thành loại súng trường sử dụng hỗ trợ cho các đợt tấn công trên bộ, hay nói cách khác, nó chống lại con người.

#8 — Lựu đạn M67

 

Khác xa so với mô tả của Hollywood, loại đạn cầm tay này có tính sát thương trong các cuộc chiến giáp lá cà.

Dễ sản xuất, triển khai và sử dụng, nó đơn giản tới mức đáng sợ và là một trong những vũ khí gây sát thương nhất trên chiến trường.

#7 — Máy bay ném bom B-2 Spirit của Northrop Grumman

 

Chiếc máy bay này có các khả năng vô cùng lớn, đây là máy bay ném bom tàng hình, có thể mang theo các bom phá boongke nặng tới 30.000 pound cũng như bom hạt nhân.

Ngoài việc có thể bịt mắt các hệ thống ra-đa để ném bom hạt nhân, B-2 còn có thể thực hiện các niệm vụ do thám và ném bom. Bên cạnh đó, nó còn có thể thả 80 quả tên lửa JDAM lên đầu đối phương.

#6 — Súng trường dòng M

 

Nhẹ, chính xác và phiên bản cuối của loại súng này cũng giống như súng AK. Nó có thể được trang bị thêm hộp chứa có thể bắn các loạt đạt lớn hơn 7,62mm nếu như xạ thủ muốn.

M16 từng là vấn đề tiêu chuẩn cho quân đội suốt nhiều thập kỷ và có vẻ như nó sẽ không  bị loại khỏi chiến trường sớm.

#5 — Máy bay trang bị súng hạng nặng 'Bóng ma' AC130H

 

"Bóng ma' là một huyền thoại, nó có thể chặn đứng mọi di chuyển và nguồn bổ sung của hàng loạt đối phương. Nó hoạt động về đêm nhiều hơn vì tốc độ di chuyển chậm.

#4 — Tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio

 

Loại tàu ngầm này được trang bị các ngư lôi, tên lửa Tomahawk, và một loạt bom nguyên tử. Đây vẫn thường được coi là loại vũ khí then chốt trong lực lượng quốc phòng Mỹ.

Tàu ngầm lớp Ohio có tầm hoạt động toàn cầu và các lực lượng trên mặt đất vẫn chưa thể tấn công được loại tàu ngầm này.

Tính độc lập như vậy là yếu tố then chốt, vì nếu thiếu các khả năng tấn công hạt nhân từ ngoài biển, đối phương có thể nghĩ rằng một cuộc tấn công trên bộ có thể thổi bay các tiềm lực hạt nhân của Mỹ.

#3 — Hàng không mẫu hạm hạt nhân

 

Tàu sân bay loại này có thể kể đến như USS Eisenhower, với tầm hoạt động trên khắp toàn cầu.

USS Eisenhower có hai lò phản ứng hạt nhân A4W, có thể giúp tàu hoạt động không giới hạn và suốt 25 năm.

Hàng không mẫu hạm vận chuyển 70 máy bay tới bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Vì hầu hết các thành phố lớn nhất trên thế giới đều nằm gần biển nên điều đó cũng có nghĩa là tiềm lực của quân đội Mỹ có thể hiện diện khắp nơi nếu muốn. Thậm chí, trên tàu có thể phục vụ cà phê Starbucks cho hơn 5000 binh sĩ.

#2 — Bom nguyên tử

Sức công phá của bom nguyên tử Mỹ thì không có gì để bàn thêm.

Loại bom nguyên tử của Mỹ có sức công phá lớn nhất là MK-41 với 25 megaton, tức là gấp 1000 lần so với quả bom Mỹ thả xuống Nagasaki là Fat Man.

#1 — Siêu bom chuyên phá boongke (MOP) GBU-57A/B

 

Quả bom này có đầu đạn rất lớn và nặng. GBU-57A/B là quả bom lớn nhất cùng loại trên thế giới và có thể được vận chuyển chỉ với một vài máy bay trong phi đội của Mỹ.

Nhiều người cho rằng, Israel sẽ cần tới bom MOP của Mỹ để chọc thủng các boongke trong các cơ sở hạt nhân của Iran. Ngoài MOP ra, không ai tin rằng bất kỳ loại bom nào có thể làm được điều này.

 

theo Theo VietNamNet