Vụ cô giáo chuyển giới: Chờ Bộ xin ý kiến Thủ tướng

Vụ cô giáo chuyển giới: Chờ Bộ xin ý kiến Thủ tướng
Vụ cô giáo chuyển giới: Chờ Bộ xin ý kiến Thủ tướng

Sở Tư pháp Bình Phước vừa nhận chỉ đạo của Bộ Tư Pháp tạm ngưng thu hồi 2 quyết định xác định lại giới tính, thay đổi hộ tịch của anh Phạm Văn Hiệp thành cô Quỳnh Trâm, chờ Bộ Tư Pháp và Bộ Y tế xin ý kiến Thủ tướng.

Hai quyết định này do UBND huyện Chơn Thành cấp năm 2009 cho anh Phạm Văn Hiệp (39 tuổi, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành), sau đổi tên thành Phạm Lê Quỳnh Trâm.

Cô giáo chuyển giới đang giảng bài

Cô giáo chuyển giới đang giảng bài.

UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu xử lý theo quy định những cán bộ, công chức đã trực tiếp tham mưu và giải quyết vụ việc trên.

Ngày 22/1, Sở Tư pháp Bình Phước đã giải thích lý do vì sao phải thu hồi hai quyết định này, trong đó nhấn mạnh 2 quyết định của UBND huyện Chơn Thành là trái với Nghị định 88 của Chính phủ về xác định lại giới tính. Bên cạnh đó, trình tự, thủ tục tiến hành việc xác định giới tính cho anh Hiệp không đúng quy định.

anh-Hiep-sau-khi-chuyen-gioi-jpg[1126088

Anh Hiệp sau khi xác định lại giới tính, lấy tên là Quỳnh Trâm. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Đầu năm 2009, anh Hiệp (sau là cô giáo Quỳnh Trâm) đã được chính quyền địa phương cấp giấy quyết định "Thay đổi cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính". Với quyết định này, Quỳnh Trâm trở thành người đầu tiên tại Việt Nam được công nhận xác định lại giới tính.

Cô giáo chuyển giới đòi quyền làm phụ nữ

“Ngày 21-1 nghe thông tin trên báo chí, tôi bị sốc. Đêm đó tôi không ngủ được. Tôi thật sự rất buồn. Bốn năm nay từ ngày được thay tên đổi họ, tôi sống tốt, không gây ảnh hưởng gì xấu cho xã hội, không làm mất đi đức hạnh của người phụ nữ VN”.

Cô giáo chuyển giới muốn giám định y khoa

Phạm Lê Quỳnh Trâm cho rằng Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước nói cô "không thuộc đối tượng được xác định lại giới tính" là chưa thỏa đáng và sẵn sàng làm lại giám định y khoa để chứng minh nếu được yêu cầu.

Cô giáo chuyển giới bất ngờ tiết lộ về tình yêu

Người yêu của cô Trâm đang ở bên Mỹ. Cô đã yêu và chờ đợi người ấy trong suốt 8 năm trời.

Cô giáo chuyển giới được học trò hết sức ngưỡng mộ

Nguyễn Đức Đạo nói rằng "không có từ ngữ nào diễn tả hết sự ngưỡng mộ và kính trọng của em".

 

download app

theo Theo VnExpress