5 yếu tố 'đánh thức' tình yêu

Theo Mực tím Online |

Bạn nhận ra mình đã yêu khi có yếu tố tác động. Nhưng làm sao tự tạo nên “tình huống” để xác định tình cảm ấy?

Sau đây là những yếu tố rõ ràng nhất có thể “đánh thức” tình yêu trong bạn, khiến bạn nhận ra bạn đã yêu người đó, cho dù bạn tự dối lòng đến đâu đi nữa.

“Người ấy” thân thiết với bạn khác giới

Dù cho bạn ghét người ta, hễ gặp là cãi nhau, nhưng nếu thấy người ta thân thiết với bạn khác giới, bạn cảm thấy khó chịu. Bạn chỉ muốn người ta thân với riêng bạn. Đây chỉ là sự ích kỉ nhất thời ư? Không đâu. Thật sự là bạn đã có chút tình cảm với người ta rồi đấy.

Sau 2 tuần “cắt liên lạc”

Thử ngắt kết nối với người ấy khoảng 2 tuần xem sao, nghĩa là không nhắn tin, không gọi điện, không chat, không cập nhật facebook, gặp nhau cũng không thèm nói chuyện. Khi bạn cảm thấy vô cùng trống vắng và chỉ muốn 2 tuần trôi qua thật nhanh để được gặp lại “ai đó đáng ghét” kia, thì có lẽ, bạn nên nhìn nhận lại, bạn không hề ghét người ấy chút nào.

Ảnh minh hoạ

Nhận ra tật xấu của người ấy

Bạn thấy người ta có nhiều tật xấu như ngủ nướng, lười biếng, nói nhiều… Nhưng bạn không hề bận tâm đến những điều ấy. Bạn chỉ nhìn những mặt tốt của người ta thôi. Vì sao ư? Khi thích nhau, ta thường có khuynh hướng “chín bỏ làm mười”, và bạn đang tự dễ dãi với chính mình khi “con tim mách bảo” là bạn nên làm thế.

Khi người ta buồn

Thật lạ. Người ta buồn mà sao bạn cũng khó chịu trong lòng đến như vậy? Đó là cảm giác của tình bạn ư? Hay đó chỉ là sự đồng cảm nhất thời? Tình cảm trong bạn đang được “đánh thức ngầm” mà bạn không hề biết. Nếu những lần buồn này lặp lại, đảm bảo bạn cũng có tâm trạng tương tự. Bạn thích người ta thật rồi.

Hễ rảnh là…tìm

Tại sao khi đang học mà bạn cũng…mở facebook của người ấy để xem một status từ…nửa năm trước? Bạn coi hết tất cả các bình luận của người đó, ảnh có đánh dấu người đó. Khi trò chuyện với bạn bè, bạn muốn được bạn bè chia sẻ thêm thông tin về “ai kia”. 

Nếu bạn quan tâm đến thế thì chỉ còn một cách suy luận duy nhất: Bạn đang muốn hiểu hơn về người ấy để đến gần trái tim họ, để cố gắng hoàn thiện bản thân sao cho phù hợp với họ.

Nếu bạn đang ở trong những hoàn cảnh như trên thì rõ ràng bạn đã trúng “tiếng sét ái tình” rồi nhé. Việc bạn công khai thổ lộ hay không chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.