“Monster, Inc.” quay trở lại Việt Nam hứa hẹn sẽ công phá phòng vé

Quốc Khánh |

“Monster, Inc.” quay trở lại Việt Nam hứa hẹn sẽ công phá phòng vé
“Monster, Inc.” quay trở lại Việt Nam hứa hẹn sẽ công phá phòng vé

(Soha.vn) - Bộ phim hoạt hình làm mưa làm gió các bảng xếp hạng này sẽ chính thức được chiếu tại màn ảnh rộng ở nước ta.

“Monster, Inc.” được phát hành vào ngày 2/11/2001, và là bộ phim có doanh thu cao nhất tại các phòng vé trên toàn cầu vào năm đó. Bộ phim và đạo diễn Pete Docter đã được đề cử Oscar giành cho Phim Hoạt Hình xuất sắc nhất trong năm đầu tiên hạng mục này được thành lập.

Bộ phim là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của hãng Disney Pixar và sự quay trở lại màn ảnh rộng dưới định dạng 3D của bộ phim hứa hẹn sẽ lại lôi cuốn được một thế hệ khán giả hâm mộ mới cho riêng mình. Ở Việt Nam, bộ phim đã được phát sóng rất nhiều lần trên màn ảnh nhỏ kể từ khi mới ra mắt.

Mike (trái) và Sulley (phải)

 

Khi còn bé thơ, trẻ em ở khắp mọi nơi trên thế giới đều nghĩ rằng, khi bố mẹ cho chúng lên giường và tắt hết đèn đi thì những con ma quỷ đang núp sau cánh cửa tủ sẽ hiện ra. Nhưng lũ trẻ không nhận thức được rằng, với lũ quỷ, chúng làm như thế không phải vì mục đích cá nhân nào hết mà đó là việc mọi con quỷ đều phải làm.

Monstropolis là nơi cư ngụ của hàng trăm con quái vật của đủ mọi kích thước và hình dạng. Nguồn năng lượng chính để chúng hoạt động được thu lại từ những tiếng la hét thất thanh của con người, và trong ngôi làng đó có một Công ty Quái Vật – chịu trách nhiệm thu thập nguồn tài nguyên quý giá này, và “nguồn điện” này đến từ tiếng la hét của những em bé nhát ma.

 

Mọi việc trở nên rắc rối khi bé Boo lạc vào thế giới quái vật

Một nhóm những con quỷ ưu tú nhất ẩn nấp trong kho hàng khổng lồ của nhà máy này sẽ xâm nhập vào thế giới của con người hàng đêm để dọa bọn trẻ và thu lại tiếng thét của chúng. Trong thực tế, bọn quỷ tin rằng: “trẻ con là độc dược và tiếp cận trực tiếp với lũ trẻ sẽ rất nguy hiểm.” Thêm vào đó, cộng đồng cư dân tại Monstropolis, Công ty Quái vật và giám đốc điều hành của hãng này là Henry J. Waternoose đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về năng lượng do bây giờ trẻ con không còn dễ dàng bị nhát ma như trước nữa.

 
 

Một trong những anh chàng thuộc hàng sao của công ty là James P. Sullivan (Sulley) (do John Goodman lồng tiếng) và trợ thủ đắc lực của chàng ta là Mike Wazowski độc nhãn (do Billy Crystal lồng tiếng). Mike vừa là trợ lý, là bạn cùng phòng và cũng là người bạn tốt nhất của Sulley. Cuộc sống khá là thoải mái cho cặp đôi này – Sulley luôn đứng đầu danh sách những nhân viên thu thập được nhiều điện nhất trong tập đoàn, và họ dường như không có đối thủ nào ngoại trừ Randall Boggs – chuyên gia nhát ma xuất sắc thứ 2 tại công ty này.

Nhưng khi Sulley vô tình để Boo (do Mary Gibbs lồng tiếng) – một cô bé con – vô tình lạc vào xứ sở của những con quái vật, cuộc đời và công việc của Sulley trở nên hỗn loạn. Anh cùng với Mike đã phải mạo hiểm đến cả tính mạng của mình trong những nỗ lực nhằm giải quyết những rắc rối và đưa Boo trở về nhà an toàn. Trong quá trình đó, bộ ba này đã vấp phải những âm mưu vô cùng hèn hạ, buộc SulleyMike phải tìm mọi cách chặn đứng âm mưu này lại và giải cứu cho Boo trước khi quá muộn.


Trailer của phim

 

Bộ phim hoạt hình 3D dịp Tết Nguyên Đán này sẽ được phát hành trên toàn quốc kể từ ngày 15/2 tới đây.