Hoàng tử Anh lại để lộ bí mật quân sự

Trong những bức ảnh được đăng tải trên website của William có hình chiếc cốc ghi mật danh của vị hoàng tử này trong Không quân hoàng gia.

Chiếc ly của Hoàng tử Anh William có ghi nickname của ông trong Không quân Hoàng gia Anh.

Mật danh của Hoàng tử Anh William tại đơn vị mà hoàng tử công tác - Không quân hoàng gia Anh tại Anglesey, miền Bắc xứ Wales - là Big Willy. Tên này hiện lên rất rõ trong chiếc ly mà William dùng được ghi lại trong những bức ảnh, đăng tải trên website riêng của ông vua tương lai nước Anh.

Việc để lộ mật danh này gây quan ngại bởi đây là cái tên mà cấp trên sử dụng khi điều động hoàng tử trong các chiến dịch Không quân.

Bức ảnh để lộ thông tin này nằm trong bộ ảnh ghi lại hoạt động hàng ngày của Hoàng tử Anh trong vai trò phi công tìm kiếm cứu nạn của Không quân Hoàng gia Anh tại Anglesey, miền Bắc xứ Wales.

Big Willy là nickname của Hoàng tử William trong Không quân Hoàng gia Anh.

Trước đó, những bức ảnh đăng tải cùng đợt với bức ảnh trên còn bị phát hiện để lộ nhiều thông tin nhạy cảm, trong đó có bức hình ghi lại màn hình máy tính với thông tin mật.

 

Bức ảnh cùng đợt đăng tải trên website của Công tước xứ Cambridge - Hoàng tử Anh, chụp lại cả màn hình máy tính với những thông tin nhạy cảm, liên quan đến an ninh quốc gia.

Những hình ảnh nhạy cảm, liên quan đến an ninh quốc phòng này đăng tải hồi tháng 11/2012 trong vòng 4 giờ đồng hồ. Sau đó Bộ Quốc phòng đã yêu cầu xóa đi những bức ảnh trên. Tuy nhiên, chúng lan truyền chóng mặt trên các website, báo giấy, báo mạng.

Bộ Quốc phòng sau đó yêu cầu một số nhân viên của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) phải thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu máy tính.

theo Theo Infonet