Người Đức bán xúc xích trên vỉa hè Sài Gòn

Theo VNE |

Người Đức bán xúc xích trên vỉa hè Sài Gòn
Người Đức bán xúc xích trên vỉa hè Sài Gòn

Tối về nằm ngủ nhiều lúc cứ mơ thấy xúc xích, miệng nói sảng: khi thì “heo”, lúc thì “bò”.

Chỉ có chiếc bàn nướng và vài ghế con nhưng quán xúc xích của anh Klaus Rutt, 44 tuổi cùng người vợ Việt Nam ở góc đường Phan Xích Long (Phú Nhuận, TP HCM) lúc nào cũng đông khách.

Góc vỉa hè đường Phan Xích Long (Phú Nhuận, TP HCM), đoạn trước cổng trường tiểu học Việt Mỹ, trở nên rộn ràng hơn vì sự xuất hiện của một quán xúc xích khá đặc biệt đến từ Đức.

Trong một lần về Việt Nam thăm quê vợ, Klaus Rutt đã ăn thử xúc xích ở đây và cảm thấy không hài lòng. Anh cùng vợ quyết định lập công ty xúc xích với mong muốn giúp người Việt có cơ hội thưởng thức món ăn mang hương vị truyền thống của nước Đức.

“Một thời gian dài tôi phải mang xúc xích ra các ngã tư biếu không để người ta ăn cho biết, sau đó khuyến mãi các kiểu nhưng vẫn không có người mua. Còn bây giờ thì ngày nào cũng bán được hơn 300 cái. Tối về nằm ngủ nhiều lúc cứ mơ thấy xúc xích, miệng nói sảng: khi thì “heo”, lúc thì “bò”, chị Minh Nguyệt hóm hỉnh kể lại, tay vẫn không ngừng quạt xúc xích bán cho khách.

Tìm đến quán để ôn lại kỷ niệm một thời du học ở châu Âu, anh Nguyễn Anh Ngọc (ngụ tại Phú Nhuận, TP HCM) cho rằng, món này làm rất giống với những xúc xích Đức anh từng ăn. Mùi vị thịt rất thật và đậm đà, khác với những loại xúc xích công nghiệp đa phần được làm từ thực vật và tẩm hương vị động vật.