Cháy lớn giữa trung tâm Sài Gòn

Thanh Trà |

(Soha.vn) - Vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng nay (2/1) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, nhiều người dân sống gần khu vực trên nghe nhiều tiếng nổ lớn dội ra vội chạy đến thì hốt hoảng chứng kiến bản hiệu đặt tại lầu 1 của trụ sở chính Ngân hàng Trust Bank bốc cháy.

Trong tích tắc, lửa đã bao trùm và bén nhanh lên bảng hiệu đặt tầng hai. Bảo vệ ngân hàng lúc này tri hô nhờ ứng cứu nhưng lửa càng lúc càng lớn lan nhanh qua Trung tâm điện máy Sony Việt Nam (428 – 428 bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3) khiến nhiều người hoảng sợ bởi sức nóng và khói đen làm ngạt.

Ngọn lửa được cho là bốc lên từ bảng hiệu của trụ sở chính Ngân hàng Trust Bank sau đó cháy lan sang trung tâm điện mày bên cạnh.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 3 điều 5 xe nước chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ có mặt triển khai công tác chữa cháy. Sau hai giờ, ngọn lửa mới được khống chế.

Tuy nhiên, nhiều thiết bị điện tử bên trong trung tâm lửa vẫn còn âm ỉ nên đến sáng cùng ngày nhiều cột và lửa tiếp tục bùng lên. Nhờ có sự chuẩn bị, PCCC quận 3 điều thêm hai xe cứu hỏa đến chi viện, tích cực dập lửa.

Nhiều đồ đạc trong trung tâm điện máy bị thiêu rụi.

Do thời điểm điểm xảy ra sự cố bên trong chỉ có hàng hóa nên không gây thương vong về người nhưng nhiều vật dụng, thiết bị điện tử như laptop, máy quay phim, máy ảnh, máy chơi game, ĐTDĐ cùng nhiều tài sản có giá trị bên trong bị thiêu rụi.

Toàn bộ trung tâm điện máy bị cháy đen, tầng trên đổ sụp. Ngoài ra, bảng hiệu ngân hàng Trust Bank cũng ảnh hưởng, bảng hiệu trang trí, nhiều vật dụng trang trí phía trước cháy đen.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, thống kê thiệt hại.