Theo nguồn tin của Reuters, các nhóm người chống đồng tính của Nga đã khởi kiện và đòi bồi thường một khoản tiếng khổng lồ,10 triệu đô. Các nhóm người này cho rằng, Madonna đã “làm tổn hại đến tiêu chuẩn đạo đức của cư dân tại St. Petersburg”.

Không chỉ các nhà chức trách Nga, trên nhiều diễn đàn, giới trẻ Nga cũng đưa nhiều ý kiến phản đối gay gắt về show diễn của nữ hoàng nhạc pop.
Alexander Pochuyev, một luật sư của bên nguyên đơn đã nói với Ria Novosti rằng, những người tham dự đêm diễn và người xem video của Madonna đều bị “căng thẳng tâm lý và bị cú sốc tình cảm”, bởi vì “chúng cổ vũ cho quan hệ đồng tính”.


Trong đêm diễn tại St. Petersburg ngày 9 tháng 8 vừa rồi, Madonna đã phát biểu: “Cộng đồng người đồng tính và người đồng tính ở đây cũng như trên toàn thế giới có quyền được đối xử công bằng, tôn trọng, khoan dung và được yêu thương”. Sau đó, Madonna đã được post một video lên tài khoản YouTube của cô nàng.


Cộng đồng người đồng tính ở Nga đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ chính quyền trong thời gian gần đây. Moscow và các thành phố lớn khác của Nga đã cấm các cuộc diễn hành ủng hộ người đồng tính.
Đây không phải là lần đầu tiên Madonna vướng kiện tụng kể từ khi tour diễn MDNA. Trước đó, Đảng Mặt trận quốc gia Pháp cũng tuyên bố nộp đơn kiện Madonna vì cô đã tạo một “hình thập ngoặc” - hình tượng của Đảng Quốc xã (Nazi) - trước trán trong chuyến dừng chân tại Pari.