Pochettino: Nhà tiên tri nắm cả năng lượng vũ trụ hay là kẻ khoác lác?

Na Miên |

Trong cuốn sách "Một thế giới mới" (Un nuevo mundo) của nhà báo Guillem Balagué, Mauricio Pochettino khẳng định ông sở hữu sức mạnh siêu nhiên, có khả năng "sai thần, khiến quỷ".

Klopp không tin vào lời nguyền ma quỷ

Trước hết hãy nói về Juergen Klopp. Những ai yêu Liverpool và khoái Kloppo đều e ngại cái dớp đáng quên của chiến lược gia người Đức, ấy là cái dớp chung kết, khi mà ông đã thất bại trong 6 trận chung kết liên tiếp.

Nhưng bản thân Kloppo lại không nghĩ quá nhiều đến cái dớp này. Vì đơn giản, ông là một người duy vật, không tin vào ma thuật, phép thuật hay vận hạn siêu nhiên nào đó. Thua, đơn giản chỉ là bản thân ông và cầu thủ chưa thực sự đủ mạnh để vượt qua đối thủ cuối cùng.

Juergen Klopp nói: "Dớp đen ư? Tôi hiểu mọi người nói về các trận chung kết của tôi nhưng tôi chẳng có cái dớp nào cả, tôi không nghĩ mình bị vận xui, lời nguyền nào đeo bám. Tôi khỏe mạnh, gia đình tôi cũng thế và tôi đang được làm công việc mà mình đam mê".

Nhưng Juergen Klopp cũng không hẳn là kẻ vô thần. Trong một cuộc trò chuyện cùng Gary Lineker trên show Premier League của BBC, chiến lược gia 51 tuổi người Đức thừa nhận mình là một tín đồ Cơ đốc giáo và vai trò của Chúa Jesus là "quan trọng nhất trong lịch sử".

Pochettino: Nhà tiên tri nắm cả năng lượng vũ trụ hay là kẻ khoác lác? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Klopp luôn từ chối nói về niềm tin tôn giáo của mình. Trong khi đó, ở bất cứ đội bóng nào, nhà cầm quân này cũng nói về niềm tin của ông vào chính sức mạnh, khả năng ở mỗi cầu thủ và rất giỏi trong việc khơi dậy niềm tin cho cả một tập thể ở vào những thời điểm tưởng chừng như ngặt nghèo nhất.

Không tin vào lời nguyền hay sức mạnh siêu nhiên, chỉ tin vào sức mạnh của con người có thể phát huy thông qua rèn luyện với sự nỗ lực nghiêm túc và cầu thị, vậy nên, Klopp rất dễ nổi nóng, thường la hét, mắng cầu thủ không chỉ trong phòng thay đồ, mà có thể ngay trên sân.

Van Dijk nói: "Mọi sai lầm dù là nhỏ nhất ở chúng tôi cũng bị ông chấn chỉnh ngay lập tức. Ông luôn la mắng nhưng sau những lần như thế, chúng tôi tiến bộ rất nhiều".

Và niềm tin của Pochettino

Nếu như Juergen Klopp là một Cơ đốc nhân, không muốn nói quá sâu về niêm tin tôn giáo thì Mauricio Pochettino là một tín đồ Công giáo, tuyệt đối tin tưởng vào Chúa. Pochettino thổ lộ: "Tôi tin vào Chúa, bởi tôi đã được cha mẹ rửa tội, rước lễ và giáo lý Công giáo tôi học được đã giúp tôi ngộ ra những sức mạnh siêu nhiên".

Như vậy có thể thấy, Pochettino là một nhà cầm quân khá mê tín. Nhưng "sức mạnh siêu" nhiên mà HLV Tottenham đề cập tới là gì? Pochettino khẳng định: "Nó không phải thế lực hắc ám, dị đoan hay ma thuật gì. Nó cơ sở khoa học cả".

Chẳng hạn, khi nhiều học trò hiếu kỳ ở Spurs thắc mắc tại sao trong phòng làm việc của Pochettino luôn có những quả chanh được đặt trong chiếc khay lớn? Ông giải thích: "Chanh có khả năng hút năng lượng xấu, làm sạch không khí và tạo môi trường làm việc tự nhiên, tinh khiết để mang lại hiệu quả cao".

Nhưng Pochettino tin vào định mệnh. Vậy phải chăng, đối thủ Kloppo của ông thất bại trong 6 trận chung kết liên tiếp cũng là định mệnh? Trong cuốn sách có tên "Một thế giới mới" (Un nuevo mundo) của nhà báo Guillem Balagué, Pochettino cho rằng con người có thể thay đổi được định mệnh, nếu kiểm soát được nguồn năng lượng siêu nhiên vô tận.

Pochettino: Nhà tiên tri nắm cả năng lượng vũ trụ hay là kẻ khoác lác? - Ảnh 2.

Pochettino giải thích: "Tất cả chúng ta đều có khả năng nhìn thấy những nguồn năng lượng ở khắp nơi quanh ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng điều chỉnh và tận dụng nó, nhằm biến nó thành nguồn năng lượng cho riêng mình để thay đổi định mệnh".

Pochettino nói có vẻ… mông lung, giống như một nhà tiên tri hay truyền giáo. Ông tiết lộ: "Từ khi còn là đứa trẻ, tôi đã nhận thấy có một thứ gì đó mạnh mẽ, vô hình nhưng nó tồn tại. Tôi đang học cách phát triển giác quan thứ sáu. Tôi thậm chí còn nhận thức được những gì sắp xảy ra và hậu quả của chúng".

Càng bí hiểm hơn, chiến lược gia 47 tuổi người Argentina khẳng định:

"Trái đất quay do sức kéo từ trọng lực của mặt trời. Trong cơ thể của tôi, dưới làn da của tôi cũng có một nguồn trọng lực như thế. Tôi đã nói điều này với Karina (vợ). Tôi gọi đó là năng lượng vũ trụ. Tôi không cho rằng nguồn năng lượng đó là mê tín hay ma thuật, có khoa học đằng sau chúng và nhờ chúng tôi giải mã được cuộc sống hằng ngày, thậm chí hiểu được quá khứ của chính mình".

Pochettino: Nhà tiên tri nắm cả năng lượng vũ trụ hay là kẻ khoác lác? - Ảnh 3.

Feliciano di Blasi (trái)

Một người có cùng niềm tin "sức mạnh siêu nhiên" như Pochettino là HLV thể lực Feliciano di Blasi. Cả hai thậm chí đã cùng nhau nghiên cứu về vấn đề này khi làm cộng sự của nhau thời ở Espanyol. Pochettino nói:

"Chúng tôi làm rất nhiều điều kỳ lạ, trong đó có thôi miên. Di Blasi kiểm soát nguồn năng lượng rất tốt nên có thể nhìn thấy, phân tích được ánh hào quang của bất cứ ai. Tôi học cách phát triển khả năng thứ sáu của anh ta từ đó tới nay".

Pochettino biết thôi miên, có giác quan thứ sáu, biết kiểm soát nguồn năng lượng vũ trụ. Thậm chí có khả năng nhìn thấy tương lai và kết cục? Vậy đêm nay ông nhìn thấy kết cục nào? Và ông có thể sử dụng nguồn năng lượng vũ trụ để giúp Tottenham đè bẹp Liverpool để lên đỉnh châu Âu?

Một nhà tiên tri sở hữu sức mạnh siêu nhiên hay là kẻ bốc phét? Cứ chờ xem!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại