Phương Thanh gạt bỏ sĩ diện, công khai chuyện em trai chìm trong nghiện ngập

Ý An |

Phương Thanh không vì sĩ diện mà che giấu chuyện em trai mình bị nghiện hút, từng vật vã khổ sở ở các trại cai nghiện.

Mới đây trên trang cá nhân, Phương Thanh bất ngờ viết một status rất dài để chia sẻ những câu chuyện rất riêng tư của gia đình mình.

Theo lời Phương Thanh, một trong hai người em trai của cô từng rơi vào cảnh nghiện hút, khiến cả gia đình vô cùng khổ cực.

Thế nhưng, bằng sự động viên và tin tưởng của cả gia đình, em trai cô hiện nay đã cai được nghiện và đang phấn đấu trở thành một người tích cực.

Cô kể: "Tâm sự đêm khuya. Chanh (tên thân mật của Phương Thanh) nhớ hồi lúc Chanh hot nhất tầm 1999- 2000 ngày xưa nghệ sĩ ít ai dám công khai chuyện gia đình vì nhiều vấn đề. Kể cả bây giờ vì sĩ diện của gia đình.

Thế mà lúc đó Chanh dám công khai việc cậu út nghiện hút. Trời ơi nhà nào sống trong hoàn cảnh này mới sợ.

Anh chị trong gia đình ai cũng lo sợ rồi gàn Chanh, không muốn Chanh công khai chuyện gia đình ra ngoài.

Nhưng tính Chanh không bao giờ che giấu, sẵn sàng đối diện. Mẹ Chanh ngày đêm đi thăm hết trại này tới trại kia. Còn Chanh cũng đi hát tại các trại cai nghiện vừa để phục vụ vừa có lý do đi thăm em.

Tuổi thanh xuân của cậu Út chìm ngập trong trại trai nghiện. Nói thật là nhiều lúc hết hạn được cho về không biết cậu Út có làm ẩu xấu thêm nữa không. Sợ lắm. Hoang mang lo lắng", Phương Thanh nhớ lại.

Phương Thanh gạt bỏ sĩ diện, công khai chuyện em trai chìm trong nghiện ngập  - Ảnh 2.

Thế rồi đến khi Phương Thanh sinh bé Gà - con gái đầu lòng của mình, cô quyết định sẽ đặt tên con có cả tên của cậu Út với hy vọng bé sẽ mang những điều tốt đẹp đến.

Những cố gắng và nguyện cầu của cô cũng trở thành hiện thực. Hiện giờ cậu Út nhà cô đã cai nghiện thành công và đang phấn đấu để sống tốt hơn.

"Sau 1 thời gian dài, cho tới lúc Chanh sinh em Gà. Nhìn mặt Gà phúc hậu, Chanh nghĩ ngay ra cách trợ phúc cho cậu Út bằng cách ké tên cậu vào tên Gà để phúc của Gà kéo cậu.

Cậu tên Bùi Mạnh Hà, thế là cả nhà bây giờ đã biết được tại sao bé Gà lại có tên là Bùi Hà Nghi Phương.

Gần 13 năm nay cậu Út dần thay đổi theo hướng tốt, rất tích cực", cô vui vẻ nhớ lại.

Phương Thanh gạt bỏ sĩ diện, công khai chuyện em trai chìm trong nghiện ngập  - Ảnh 3.

Phương Thanh chia sẻ ảnh mẹ cô và cậu Út đang trò chuyện với nhau

Trước đây trong một bài phỏng vấn, Phương Thanh từng tâm sự về những lo lắng của mình với tình hình của em trai.

Cô tâm sự, do từ bé sống phụ thuộc vào tình thương của mẹ và kinh tế của chị nhiều quá, nên em trai cô "hư".

Dù rất xót xa khi chứng khiến em trai mình vật vã hết lần này đến lần khác vẫn cai nghiện chưa xong, Phương Thanh nói: "Cuối cùng, vẫn là bản thân nó phải phấn đấu vì không ai cứu được mình ngoài chính mình.

Nếu tôi không cho em tiền để quậy, có thể nó sẽ ra ngoài ăn cướp, cũng vậy thôi. Những người có nhận thức tốt hơn em tôi sẽ bước khỏi vũng bùn và xem đó là quá khứ không đẹp. Một số người bạn của tôi cũng đã làm như thế.

Lên thăm gần đây, tôi không căn dặn gì cả. Giờ nó đã hơn 30 tuổi rồi, không còn là con nít để mình phải căn dặn điều này, điều nọ. 18 tuổi, tôi đã tự lo cho bản thân chứ không trông chờ ai lo hộ.

Quan trọng nhất ở con người là sự tự lập. Điều đó giúp ta làm được nhiều thứ. Em tôi từ bé đến giờ sống phụ thuộc vào tình thương của mẹ và kinh tế của chị nhiều quá".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại