Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót

Diệu Thu |

Một câu hỏi cơ bản Lịch sử tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại khiến kha khá thí sinh mất 0,25 điểm.

Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 1.

Sau khi kết thúc giờ làm bài thi môn Lịch sử Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều thí sinh ôm đầu bật ngửa vì biết Ấn Độ... không nằm ở Châu Phi. Theo đó, một câu hỏi có nội dung: "Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?". 4 đáp án để thí sinh lựa chọn là Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi cũng mới đăng tải hình ảnh cô bạn tìm kiếm trên Google câu hỏi: "Ấn Độ thuộc châu nào?". Kèm với đó là dòng trạng thái: "Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó, trời ơi!"

Thực tế, trong bài thi môn Lịch sử hôm qua, đa số thí sinh chọn ngay đáp án Ấn Độ mà không suy nghĩ. Tuy nhiên câu trả lời đúng thì phải là Ai Cập, còn Ấn Độ thuộc châu Á, khiến kha khá thí sinh mất 0,25 điểm. Như vậy, có lẽ Phương Mỹ Chi đã hơi nhầm lẫn một chút về kiến thức, nên chưa đưa ra được đáp án chính xác ở câu hỏi này.

Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 2.
Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 3.

Câu hỏi này không cần học bài thí sinh cũng có thể làm được vì trong 4 đáp án chỉ có Ai Cập là quốc gia châu Phi, còn 3 đáp án còn lại đều thuộc châu Á

Được biết, Phương Mỹ Chi là học sinh trường Quốc tế Tây Úc, một trong những ngôi trường được đánh giá là có mức học phí khủng tại TP.HCM. Từ trước tới nay, dù bận rộn với các dự án nghệ thuật nhưng Á quân The Voice Kids 2013 vẫn có thành tích học tập xuất sắc khi đạt danh hiệu học sinh giỏi từ lớp 1 tới lớp 12, bảng điểm ngập tràn điểm 9, 10.

Giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ luôn nằm trong danh sách được miễn giảm học phí. Bước vào kỳ thi cuối cấp, do ảnh hưởng của dịch nên Phương Mỹ Chi tự ôn tập tại nhà. Cô nàng cũng từng chia sẻ bí quyết thi cử của mình: "Khổ trước, sướng sau thế mới đậu tốt nghiệp. Cứ học những gì thầy cô giao mỗi ngày. Hoàn thành luôn đống đó. Đừng có dồn một đống là lúc đó auto không muốn làm".

Bên cạnh 3 môn chính Toán - Anh - Văn, Phương Mỹ Chi cũng từng tiết lộ chọn tổ hợp Khoa học xã hội để đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi sắp tới. Cô nàng dành cả thời gian để viết tay đề cương giúp nhớ kiến thức lâu hơn. Phương Mỹ Chi đã dành ra 3 nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, nhưng lại không thi vào trường liên quan đến đào tạo âm nhạc mà sẽ học riêng thanh nhạc với giáo viên ở ngoài.

Trong khi kết thúc giờ làm bài tổ hợp, chúng tôi đã bắt trọn khoảnh khắc của Phương Mỹ Chi đi thi tốt nghiệp THPT 2021. Phương Mỹ Chi dự thi tại điểm trường THCS Bàn Cờ, TP.HCM.

Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 4.
Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 5.
Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 6.
Phương Mỹ Chi thừa nhận đã nhầm “Ấn Độ nằm ở Châu Phi” khi làm bài thi Lịch sử, nói một câu xin lỗi nghe mà xót - Ảnh 7.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại