Phương Mỹ Chi than khổ khi viết đi viết lại không xong 1 tờ giấy, hóa ra là điều mà học trò nào cũng từng gặp phải

Vân Trang |

Hầu như học trò nào cũng phải viết đi viết lại ít nhất 1-2 lần tờ giấy này.

Sau thành công ở cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí mùa đầu tiên, Phương Mỹ Chi được biết đến là giọng ca đắt show bậc nhất showbiz. Dù bận rộn chạy show nhưng 10x vẫn duy trì tốt việc học trên trường, nhận học bổng miễn giảm học phí suốt thời gian học cấp 3.

Mới đây, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ hình ảnh trên trang cá nhân với dòng caption: "Không biết (đã viết) bao nhiêu tờ rồi". Hóa ra, cô nàng cũng có chung nỗi đau đầu với học sinh cuối cấp: Viết mãi không xong tờ giấy đăng ký dự thi.

Phương Mỹ Chi than khổ khi viết đi viết lại không xong 1 tờ giấy, hóa ra là điều mà học trò nào cũng từng gặp phải - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi cảm thấy "phát điên" khi mãi không hoàn thành xong tờ giấy đăng ký dự thi (Ảnh: Chụp màn hình)

Sở dĩ thí sinh thường rất hay sai phiếu đăng ký dự thi vì tờ phiếu này cần rất nhiều nội dung cần điền cũng như quy chuẩn cần nhớ. Vì đăng ký vào đại học nên bắt buộc phải đúng chính xác 100%, chỉ sai 1 kí tự nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn.

Vì hay sai xót nên mới có trường hợp thí sinh mua hẳn hàng chục tờ về viết cho chính xác. Trong không khí căng thẳng của mùa thi đại học đến gần, câu chuyện bi hài về phiếu đăng ký xét tuyển sẽ phần nào giúp thí sinh thoải mái hơn trong việc đưa ra sự lựa chọn chính xác trong tương lai.

Phương Mỹ Chi đang là học sinh cuối cấp tại một trường cấp 3 ở TP.HCM

Được biết từ ngày 27/4, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển đại học. Thí sinh bắt buộc phải điền đúng thông tin phiếu đăng ký để tránh gặp rắc rối về sau.

Cụ thể, thí sinh sẽ phải điền thông tin bìa đựng, phiếu số 1 và phiếu số 2. Thông tin ở các mục tương ứng của bìa và các phiếu phải giống nhau.

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày từ 7-8/7. Thời gian đăng ký dự thi và xét tuyển là từ 27/4 đến 17h ngày 11/5. Nếu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến - phương thức mới được triển khai trong năm nay, thí sinh sẽ thực hiện từ ngày 27/4 đến 17h ngày 16/5 (dài hơn đăng ký trực tiếp 5 ngày) và có thể điều chỉnh nhiều lần.

Dưới đây là phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng do Bộ GD-ĐT công bố:

Phương Mỹ Chi than khổ khi viết đi viết lại không xong 1 tờ giấy, hóa ra là điều mà học trò nào cũng từng gặp phải - Ảnh 3.
Phương Mỹ Chi than khổ khi viết đi viết lại không xong 1 tờ giấy, hóa ra là điều mà học trò nào cũng từng gặp phải - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại