Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan!

THU THẢO |

"Lúc bị chỉ trích trên mạng xã hội, em cũng hoang mang không hiểu chuyện gì. Ba mẹ của em không muốn vì việc ba Quang Lê nói hớ mà bị hiểu lầm. Em không trách ba Quang Lê đâu, vì tính ba trước giờ thế rồi, ba Quang Lê rất tốt bụng và đôi khi vì vui quá mà nói chuyện vô tư" - Phương Mỹ Chi nói.

Phương Mỹ Chi thừa nhận, cái tuổi 16 của em khác rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Thay vì vô tư cắp sách đến trường, Phương Mỹ Chi phải đối mặt với áp lực của sự nổi tiếng. Từ chuyện ăn mặc, phát ngôn cho đến mối quan hệ gia đình, nhất cử nhất động của Phương Mỹ Chi đều làm showbiz Việt dậy sóng.

Ngày đầu năm mới, Phương Mỹ Chi có những chia sẻ thắng thắn về cuộc sống tuổi 16 của mình. Em không ngại bộc bạch về niềm vui, nỗi buồn và cả những câu chuyện vô thưởng vô phạt từ chuyện ba nuôi Quang Lê bị "hớ miệng".

Chỉ vì ba Quang Lê mà em bị trách là chảnh chọe, chỉ nhận show diễn giá 6.000 USD

Năm vừa qua, có những thông tin không tốt về Phương Mỹ Chi. Trong đó đáng chú ý có chuyện ba nuôi Quang Lê chia sẻ là Phương Mỹ Chi đi hát mỗi show ở Mỹ với giá 6.000 USD. Em nói sao về điều này?

Em rất buồn khi những thông tin về giá cát xê của mình lại bị hiểu nhầm. Thực sự là em không hề biết giá cát xê hiện tại ra sao, vì trước giờ mọi người đều làm việc qua mẹ và chị gái của em. Em chỉ biết nhận lịch rồi đi diễn. Em còn không biết được số tiền 6.000 USD lớn như thế nào.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu khi trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới, ba Quang Lê vô tình chia sẻ rằng em sắp đi diễn ở nước ngoài. Tiếp đến, ba Quang Lê bảo là mỗi show em hát có giá đến 6.000 USD. Thông tin này là do ba Quang Lê trong lúc cao hứng vô tình chia sẻ, không phải xuất phát từ em hay gia đình.

Đến khi báo chí đưa tin, mẹ và chị gái em đọc được thì mới biết là có chuyện. Với giá cát xê này, mọi người cũng chỉ trích em khá nhiều, mọi người bảo em còn bé như thế mà đã hét giá cao. Nhưng thực sự là em không hề hay biết.

Chị gái em có bảo rằng giá cát xê của nghệ sĩ thì không nên chia sẻ, và em đương nhiên không bao giờ nói về điều này. Em rất buồn khi bị hiểu lầm.

Gia đình của Phương Mỹ Chi có nói chuyện lại với Quang Lê về vụ việc này không?

Sau khi vụ việc xảy ra thì gia đình em có nói chuyện với ba Quang Lê. Thực tế, con số 6.000 USD đó là chi phí cho nhiều show diễn chứ không phải chỉ là 1 show.

Hơn nữa, mọi người nghe con số thì có thể thấy nhiều chứ thật ra gia đình em cũng phải chuẩn bị nhiều thứ khi đi lưu diễn. Từ trang phục, phụ kiện rồi các chi phí linh tinh khác, nếu mình trừ ra số tiền đã chi thì con số mà em nhận về cũng không còn nhiều lắm đâu.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 2.

Lúc bị chỉ trích trên mạng xã hội, em cũng hoang mang không hiểu chuyện gì. Ba mẹ của em không muốn vì việc ba Quang Lê nói hớ mà bị hiểu lầm. Em không trách ba Quang Lê đâu, vì tính ba trước giờ thế rồi, ba Quang Lê rất tốt bụng và đôi khi vì vui quá mà nói chuyện vô tư.

Trước cuộc phỏng vấn hôm nay, mọi người có hỏi em nhiều về chuyện giá cát xê lưu diễn nhưng em không nói. Được mẹ và chị gái động viên, em kể lại câu chuyện này để mọi người suy nghĩ nhẹ nhàng hơn. Dù có thế nào đi nữa thì em vẫn là Phương Mỹ Chi đây ạ!

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 3.

Đã bao giờ Phương Mỹ Chi và gia đình nghĩ tới chuyện "rời xa" ba nuôi Quang Lê để tự đứng một mình chưa? Vì hiện tại, mình thấy là Phương Mỹ Chi cũng có vị trí nhất định trong làng nhạc Việt rồi!

Từ khi mới bước chân vào showbiz cho đến giờ, ba Quang Lê đã giúp đỡ em rất nhiều. Ba chăm cho em từng chút một, ba động viên, chia sẻ khi em gặp chuyện không hay. Em biết ơn ba Quang Lê nhiều lắm. Ba luôn là người ca sĩ mà em rất thần tượng.

Chuyện rời xa ba Quang Lê, thực ra thì mọi người cũng hỏi em nhiều lắm, nhưng hiện tại thì gia đình em chưa có kế hoạch gì.

Mối quan hệ với ba Quang Lê vẫn rất tốt, mọi người cùng hỗ trợ cho công việc của nhau. Em thấy như vậy là vui rồi, nếu có gì thay đổi thì cũng chưa nói trước được.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 4.

Ở trường, em rất hay đùa nghịch và còn bị ghi tên vào sổ đầu bài

Nhìn lại những ngày đầu khi mới bước chân vào showbiz, đến thời điểm hiện tại, Phương Mỹ Chi thấy mình được và mất những gì?

Hồi xưa gia đình em nghèo lắm, em phải sống chật vật, thiếu thốn, chuyện này mọi người chắc cũng đều biết rồi. Đến khi tham gia chương trình The Voice Kids và vào đội cô Hiền Thục , cuộc đời em mới đổi khác.

Em được khán giả yêu mến, được đứng trên sân khấu và đi hát để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Từ đó trở đi, ba mẹ và chị gái đều vây quanh hỗ trợ em. Em đi đâu mẹ cũng theo cùng, còn chị gái thì làm quản lý về hình ảnh, tránh cho em những chuyện phiền phức không đáng có.

Khi nổi tiếng, cuộc sống gia đình em khá hơn. Em có nhà, có thể mua sắm những món đồ mình thích. Ba mẹ của em cũng không còn vất vả như xưa nữa.

Em biết ơn khán giả vì cho em cơ hội được hát. Nhưng đôi khi sự nổi tiếng cũng mang lại nhiều rắc rối. Em làm gì cũng bị soi, người ta cứ lấy lý do này, lý do kia để chỉ trích em.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 5.

Em cũng có hoang mang, hồi xưa em có đọc comment trên Facebook rồi buồn. Nhưng bây giờ em ít khi đọc, em cứ vui vẻ chấp nhận thôi. Kiểu như là bị quen rồi đó.

Em cũng tập cho mình mạnh mẽ và không buồn nữa. Có chuyện gì em hay tâm sự với chị gái. Chị gái sẽ bảo vệ, động viên và phân tích cho em chuyện này chuyện kia.

Sẵn nhắc tới cô Hiền Thục, Phương Mỹ Chi có biết chuyện nhiều người đồn đoán rằng 2 cô trò đã cạch mặt, nghỉ chơi với nhau không?

Em có biết chuyện này, nhưng thực tế là không hề cạch mặt hay nghỉ chơi gì hết. Chỉ là cô Hiền Thục bận với công việc riêng, còn em thì cũng có lịch trình do gia đình sắp xếp.

Em với cô Hiền Thục vẫn rất yêu thương nhau, cô là cô giáo từ hồi The Voice Kids, thỉnh thoảng cô vẫn nhắn tin hỏi han, em rất xúc động vì tình cảm này.

Cô Hiền Thục rất dịu dàng, nhỏ nhẹ. Khi nào em cần, cô cũng sẵn sàng giúp đỡ. Như vừa rồi, em có ra bài hát song ca cùng với cô Hiền Thục, ban đầu khi gửi ca khúc cho cô, em nghĩ chắc cô bận lắm, khó mà thu âm được.

Nhưng sau khi nghe, cô Hiền Thục nhận lời ngay. Cô còn bảo là cô rất thích ca khúc và muốn song ca với em.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 6.

Dù bận công việc ở Mỹ nhưng cô Hiền Thục vẫn không hề quên em. Người cô giáo như thế, làm sao em không kính trọng được.

Phương Mỹ Chi có cảm thấy tuổi 16 của mình quá khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa không? Có bao giờ em cảm thấy ngột ngạt, muốn từ bỏ hào quang của sự nổi tiếng chưa?

Em thấy mình đúng là khác với các bạn, vì em đi làm sớm, em lại tiếp xúc với nhiều người trong showbiz. Nhiều khi em cũng thấy em suy nghĩ hơi già so với các bạn. Sóng gió của showbiz khiến em trưởng thành, chín chắn, cứng cáp hơn.

Em không còn khóc hay tủi thân vì bị chê bai ăn mặc xấu, bị bóc mẽ về quần áo, gương mặt hay nhiều thứ linh tinh khác nữa. Em tập sống vui vẻ, hồn nhiên. Mọi ồn ào đã đến, em không thể đoán biết được. Em chỉ có thể hạn chế tối đa để không gây thị phi thêm thôi.

Nhưng đó chỉ là trong công việc thôi, còn khi trở về trường lớp, hòa cùng các bạn thì em vẫn là cô bé 16 tuổi bình thường. Chị không biết thôi chứ đi học em nghịch lắm. Em không phải quậy phá gì đâu, chỉ là vào tới lớp học là em hay nói chuyện.

Có bữa em còn ăn vụng rồi cười khúc khích cùng các bạn học nữa. Xong thầy cô thấy nghịch quá thì ghi tên vào sổ đầu bài.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 7.

Em đi học vui lắm, ai em cũng chơi cùng cả. Có lẽ vì môi trường của trường quốc tế có sự cởi mở hơn nên mới thế. Em cũng quen với chuyện lịch học bị xáo trộn vì lịch diễn rồi, nhưng em đó là cuộc sống của em mà.

Mấy năm nay đều thế, bây giờ cả em, gia đình và thầy cô đều đã quen rồi. Không hề cảm thấy khó chịu hay chật vật vì sắp xếp lịch học, lịch diễn nữa!

Gần đây thấy Phương Mỹ Chi gây xôn xao cộng đồng mạng vì chuyện bị bạn bè chê bai rằng 16 tuổi vẫn "ế chỏng chơ". Thật là Phương Mỹ Chi chưa từng rung động vì ai à?

Thích thì em có, nhưng mà thời điểm này em không quen ai. Chuyện bạn bè chọc ghẹo rằng 16 tuổi mà không có mảnh tình nào cũng đúng luôn. Không hiểu sao em lại ế vậy luôn. Nhưng mà nói chuyện này ra ngại quá, mẹ em sẽ la đó, vì mẹ em không muốn em yêu quá sớm.

Phương Mỹ Chi: 16 tuổi em gặp quá nhiều thị phi, ba Quang Lê vạ miệng làm em bị chỉ trích oan! - Ảnh 8.

Mẹ hay nói 16 tuổi thì yêu đương cái gì, cứ lo học hành đã. Em chỉ biết nghe lời thôi, vì mẹ nói đúng mà. Sau này, lớn hơn chút nữa thì may ra em mới thoát ế. Chứ nhìn bạn bè ai cũng có người thích hết, đôi khi cũng thấy mắc cười.

Hy vọng là trong năm mới này, mọi thứ sẽ tốt đẹp, thuận lợi hơn với em. Em bây giờ còn phải đi diễn, ra sản phẩm rồi học hành cho tốt nữa. Yêu đương mà bị ảnh hưởng chuyện học, chắc mẹ em buồn lắm!

Cám ơn Phương Mỹ Chi vì đã dành thời gian trò chuyện!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại