Phường bị "tố" vì cấp thêm giấy kết hôn cho người đã có vợ

HỮU LONG |

Liên tiếp trong 2 năm 2013 và 2014, anh Nguyễn Huỳnh T (ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được địa phương cấp giấy kết hôn 2 lần với 2 người phụ nữ khác nhau.

Sáng 15.2, một lãnh đạo Sở Tư pháp Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ký văn bản đề nghị Phòng Tư pháp thuộc UBND TP Buôn Ma Thuột kiểm tra, xác minh thông tin UBND phường Tân Lập cấp giấy đăng ký kết hôn cho anh Nguyễn Huỳnh T và chị Nguyễn Thị V.A (SN 1988) vào ngày 23.12.2013.

Trong khi anh T đang là chồng chính thức của chị V.A, UBND phường Tân Tập lại cho anh T đăng ký kết hôn với chị Đào Thị L (SN 1987) vào ngày 4.4.2014.

Ông Nguyễn Minh Đức - Chủ tịch UBND phường Tân Lập xác nhận đã nhận được văn bản của Phòng Tư pháp TP. Buôn Ma Thuột yêu cầu báo cáo về vụ việc nói trên.

“Việc đăng ký kết hôn cho 1 trường hợp lấy 2 vợ là sai phạm nghiêm trọng theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình. Hiện nay, phường đã gửi giấy mời cho anh T lên làm việc, sẽ có hướng xử lý đúng thẩm quyền” - ông Đức nói.

Theo tố cáo của chị Đào Thị L, chị bị chồng là anh Nguyễn Huỳnh T bạo hành. Chị L kết hôn với anh Nguyễn Huỳnh T và được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trong năm 2014.

Sau này chị L mới phát hiện chồng hiện chung sống với một phụ nữ khác. Chị L cũng tá hoả khi biết trước ngày kết hôn với chị khoảng 4 tháng, anh T đã đăng ký kết hôn với chị Nguyễn Thị V.A, và cũng được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn. Giữa anh T và chị V.A có một người con chung khoảng 2 tuổi, họ vẫn chưa ly hôn.

Phát hiện sự việc, chị L làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật; đồng thời đề nghị UBND phường ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị với anh T. Chị L cũng gửi đơn lên tòa án để ly hôn với anh T.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại