Phú Yên: Tài xế xe Đệ Nhất tắt thiết bị giám sát hành trình, dương tính ma túy

Nguyễn Gia/VTC News |

Chiều 30/8, Cục CSGT cho biết, tài xế xe ô tô khách giường nằm Đệ Nhất phát hiện dương tính với ma túy, phương tiện bị tắt thiết bị hành trình.

Trước đó, vào đêm 29/8, tổ công tác Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra chuyên đề người điều khiển xe trên đường có chất cồn và ma túy trong cơ thể.

Trong lúc thực thi nhiệm vụ tại km 1318 trên Quốc lộ 1A qua địa phận xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, tổ công tác phát hiện tài xế xe khách biển số 77B-013.29 là V.V.T (SN 1985, trú tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) có dấu hiệu bất thường nên test nhanh mẫu nước tiểu và cho kết quả dương tính với ma túy MOP (Heroin).

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện thiết bị giám sát hành trình trên xe khách này đã tắt từ 11h41’ ngày 29/8.

Phú Yên: Tài xế xe Đệ Nhất tắt thiết bị giám sát hành trình, dương tính ma túy - Ảnh 1.

Phương tiện của nhà xe Đệ Nhất đang bị tạm giữ.

Lái xe V.V.T. khai nhận trước đó đã được lái xe ôm ở bến xe ở TP.HCM rủ rê hút heroin, còn thiết bị giám sát hành trình được nhà xe chế công tắc để tắt đường truyền khi xe di chuyển và bật lên khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Với các hành vi điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hành khách có gắn thiết bị giám sát hành trình nhưng thiết bị không hoạt động, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe V.V.T. Đồng thời, tổ công tác cũng tạm giữ xe khách nói trên, yêu cầu chủ hãng xe Đệ Nhất điều động phương tiện khác chuyển tải 28 hành khách trên xe ô tô khách biển số 77B-013.29 tiếp tục hành trình vào TP.HCM ngay trong đêm.

Doanh nghiệp vận tải khách Đệ Nhất cũng bị lập biên bản về sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải gắn thiết bị giám sát hành trình nhưng thiết bị không hoạt động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại