Phú Yên: Lũ lên nhanh trong đêm, ít nhất 3 người chết, mất tích

Hồng Ánh |

Người dân 2 huyện Phú Hòa và Tây Hòa, tỉnh Phú Yên - nằm ở tả ngạn và hữu ngạn sông Ba - trắng đêm chạy lũ khi nước lên nhanh.

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cứu một người dân đang mắc kẹt ra khỏi nguy hiểm

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn cứu một người dân đang mắc kẹt ra khỏi nguy hiểm

Sáng sớm nay (1-12), ông Nguyễn Bá Khải, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên), cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện này vẫn đang tìm kiếm 2 người mất tích vì bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hải (62 tuổi; ngụ xã Hòa An, huyện Phú Hòa) khi hết ca trực bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trở về đến đoạn chợ Phú Ân thì bị nước lũ cuốn trôi. Do nước chảy xiết nên lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy ông Hải.

Tại khu phố Phong Niên, thị trấn Phú Hòa, bà Đỗ Thị Nở (78 tuổi) khi bước ra ngõ cũng bị nước cuốn trôi, chưa tìm thấy.

"Ở xã Hòa An, chủ quán Vườn Dừa bị nước cuốn trôi mắc kẹt trên cây dừa. Huyện Phú Hòa đang điều lực lượng đến giải cứu" - ông Khải cho biết.

Tại huyện Tây Hòa, ông Ngô Đình Thiện, Bí thư Huyện ủy, cho hay lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể ông Phạm Công Hóa (SN 1985, ngụ thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa). Ông Hóa có nhà ở gần sông Ba. Chiều 30-11, ông Hóa bước ra khỏi nhà thì bị nước cuốn trôi.

Theo ông Thiện, tối qua, lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng người dân ở huyện này trắng đêm để sơ tán và chạy lũ. "Ban đầu lực lượng chức năng đã vận động sơ tán nhưng người dân cứ nghĩ nước có cao lắm cũng như năm 1993 là năm lũ lịch sử, không ngờ nước lên nhanh quá, người dân không kịp trở tay" - ông Thiện nói.

Phú Yên: Lũ lên nhanh trong đêm, ít nhất 3 người chết, mất tích - Ảnh 2.

TP Tuy Hòa trắng đêm sơ tán dân

Ngay tại trung tâm TP Tuy Hòa, tối qua lũ lên nhanh khiến nhiều vùng cũng bị ngập rất nặng. Lực lượng chức năng của thành phố này đã phải đến từng nhà để sơ tán dân tới nơi an toàn.

Tại huyện Đồng Xuân, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết trước tình hình nước trên sông Kỳ Lộ lên nhanh, nhiều vùng ngập sâu, tối qua, huyện này đã phải trắng đêm để sơ tán dân. Toàn huyện đã phải đưa 867 hộ với hơn 2.300 người đến nơi an toàn. Qua kiểm đếm ban đầu, huyện đã có 267 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, rất may không có người thiệt mạng do lũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại