Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân

Quang Lộc |

Sáng 28/5, Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão tỉnh Phú Thọ cho biết, khoảng 7 giờ cùng ngày, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, hàng chục ha hoa màu của người dân bị nhấn chìm.

Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân - Ảnh 1.

Điểm vỡ đập thủy lợi Đầm Thìn.

Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân - Ảnh 2.

Theo Chi cục đê điều và phòng, chống lụt bão, sáng sớm nay, người dân phát hiện có hiện tượng rỉ nước trên thân đập và báo chính quyền địa phương. Sau khi kiểm tra thấy nguy cơ vỡ đập, lực lượng chức năng đã tiến hành di dời các hộ dân vùng hạ lưu.

Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân - Ảnh 3.

Hiện nay, điểm vỡ đã lan rộng từ 5m đến 6m. Lãnh đạo huyện Cẩm Khê và xã Cấp Dẫn đã có mặt và huy động phương tiện, nhân lực để di dời 17 hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời có phương án khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân - Ảnh 4.

Vỡ đập thủy lợi, Phú Thọ khẩn trương di dời khẩn cấp 17 hộ dân quanh đập.

Phú Thọ vỡ đập thủy lợi, khẩn cấp di dời các hộ dân - Ảnh 5.

Hiện, tỉnh Phú Thọ đã tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục di dời các hộ dân hạ lưu ra khỏi vùng nguy hiểm và huy động nhân lực bảo đảm tài sản và thu hoạch hoa màu cho nhân dân. Đập Đầm Thìn được xây dựng năm 2008 và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2010. Đập rộng 14ha, có dung tích khoảng gần một triệu m3 nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại