Phụ huynh đánh học sinh lớp 9 nhập viện khai bị nạn nhân xúc phạm nên ‘tát cảnh cáo’

Nguyễn Ngọc |

Ông Phan Thượng Mỹ cho biết, trước đó ông chỉ muốn chặn xe dùng lời nói để răn đe em L.G.K. và không có động cơ đánh cháu K., nhưng lúc nói chuyện cháu đã có lời lẽ rất nặng nề và khó nghe. Bực tức trước lời nói của cháu K. với người lớn, ông đã không làm chủ được cảm xúc và tát cháu bé mà ông gọi là “tát cảnh cáo”.

Ngày 19/12, ông Nguyễn Đăng Vinh - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, sau khi khởi tố vụ án , khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, Công an huyện đã lấy lời khai đối với ông Phan Thượng Mỹ (44 tuổi, trú tổ dân phố 1, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) về nguyên nhân đánh cháu L.G.K . (14 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS thị trấn La Hà) nhập viện.

Theo đó, ông Mỹ khai sau khi con ông là cháu P.D.Kh. mất máy tính ở trường vì bạn giấu, đã ấm ức về nói với cha mẹ và cho rằng người lấy đồ của mình là L.G.K. Phụ huynh hai bên cũng đã liên hệ trao đổi với nhau qua điện thoại.

Sau đó, dù máy tính đã được trả lại (do một bạn khác cùng lớp giấu), nhưng giữa Kh. và cháu K. vẫn còn khúc mắc. Ông Mỹ có đến trường gặp cháu K. với mục đích nhắc nhở việc chơi đùa, ứng xử phù hợp, chấm dứt mâu thuẫn với con mình.

Phụ huynh đánh học sinh lớp 9 nhập viện khai bị nạn nhân xúc phạm nên ‘tát cảnh cáo’ - Ảnh 1.

Ông Phan Thượng Mỹ tại cơ quan CSĐT.

Khi thấy cháu K. tan học đi xe đạp về nhà, ông Mỹ đi theo để nói chuyện. Tới ngã tư Hưng Nguyễn - Đá Sơn (thị trấn La Hà), ông dừng xe lại nói với mục đích răn đe cháu K. và không có động cơ đánh cháu K .

Tuy nhiên trong lúc nói chuyện cháu K. đã có lời lẽ rất nặng nề, khó nghe, xúc phạm ông. Bực tức trước lời nói của cháu K. với người lớn, ông đã không làm chủ được cảm xúc, tát cháu bé mà ông gọi là “tát cảnh cáo”.

Khi thấy cháu K. giơ tay phản xạ, rồi có hành động như đánh trả, ông Mỹ khai đã giận dữ, dẫn đến hành vi dùng tay, chân đánh đá liên tục vào người cháu K. Hậu quả, cháu K. bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, ông rời khỏi hiện trường.

Tại cơ quan Công an, sau khi xem lại hành vi của mình, ông Mỹ bày tỏ sự ăn năn hối hận về hành động vừa qua và mong muốn được người nhà em K. tha thứ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục làm rõ, hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phụ huynh đánh học sinh lớp 9 nhập viện khai bị nạn nhân xúc phạm nên ‘tát cảnh cáo’ - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Phan Thượng Mỹ đánh học sinh L.G.K. được camera người dân ghi lại.

Chiều 18/12, sau khi có kết quả giám định tỉ lệ thương tật của cháu K. là 12%, Công an huyện Tư Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Mỹ ngay trong đêm để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích, hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 8/12, em L.G.K. vừa đi xe đạp ra khỏi cổng trường khoảng 800m thì bị ông Phan Thượng Mỹ từ phía sau áp sát và đánh đập.

Khi cháu K. phản kháng thì ông Mỹ dùng nắm đấm, cùi chỏ, đầu gối… đánh vào những vị trí hiểm trên cơ thể. Đánh xong, ông Mỹ bỏ đi, cháu K. ngồi gục xuống nền đường.

Theo bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, cháu K. bị sưng đau nhiều vùng đầu, mặt, xây xát ở hai vai do bị đánh, nôn ói. Sau khi chụp X quang, bác sĩ chẩn đoán cháu K. bị tổn thương nội sọ và chuyển vào điều trị tại Khoa ngoại thần kinh.

Ngoài ra cháu còn bị bể một chiếc răng, chấn thương quai hàm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại