Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ

Thu Thảo |
Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ
Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ

MC Thảo Vân kể rằng cô rất xúc động khi chị gái mình gọi điện hỏi thăm về chương trình Ký ức vui vẻ dù chưa lên sóng.

Sau 3 mùa phát sóng, chương trình Ký ức vui vẻ đã trở thành món ăn tinh thần với hàng triệu khán giả truyền hình. Đến khi mùa thứ 4 rục rịch trở lại, ekip sản xuất lại công bố thông tin rằng MC Thảo Vân sẽ đảm nhận vai trò người dẫn dắt thay cho Nhà báo Lại Văn Sâm .

Từ trường quay Ký ức vui vẻ, MC Thảo Vân đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc giữ vai trò MC trong chương trình.

Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ - Ảnh 1.

Ký ức vui vẻ làm tươi mới trí nhớ rất tệ của tôi

Cơ duyên nào mà Thảo Vân lại nhận lời làm MC cho chương trình Ký ức vui vẻ năm nay?

Tôi đã từng 2 lần tham gia chương trình Ký ức vui vẻ rồi. 1 lần tôi tham gia với vai trò khách mời, lần khác tôi là người chơi. Tôi thấy Ký ức vui vẻ là chương trình khá thú vị, đưa chúng ta trở về với quá khứ. Ekip sản xuất đã biến tấu từng tình tiết thành những điểm thú vị, không sa đà vào kể lể mà lại mở ra hàng loạt trò chơi, hoạt động thiết thực.

Thú thật, tôi là người sống tình cảm, lại thích những câu chuyện trong quá khứ. Khi được sống trong những năm tháng đấy, tôi thấy vô cùng tuyệt vời. Bởi giống như là mình càng ngày càng quên nhiều. Tham gia chương trình, tôi có cơ hội sống lại những năm tháng đã qua và làm tươi mới trí nhớ rất tệ của mình.

Tôi cho rằng, Ký ức vui vẻ mang tinh thần rất nhân văn: Dù có sống ở thời đại nào đi chăng nữa thì chúng ta không được quên gốc gác, bởi đây là điều cơ bản mà mỗi người đều phải trải qua.

Với người từng trải, Ký ức vui vẻ là dịp để hồi tưởng về ngày xưa, còn với các em trẻ hơn thì đây lại là dịp để chứng kiến và hiểu về những điều mà thế hệ ông bà, cha mẹ đi trước đã từng trải qua. Tôi thích mục đích nhân văn này của chương trình. Vậy nên khi ekip sản xuất ngỏ lời mời làm MC, tôi đã đồng ý.

Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ - Ảnh 2.

Sau khi ekip sản xuất công bố thông tin Thảo Vân làm MC, đã có nhiều ý kiến so sánh chị với Nhà báo Lại Văn Sâm. Chị Thảo Vân có áp lực vì điều này không?

Nói đúng hơn là tôi bất ngờ khi mọi người quan tâm nhiều đến thế. Trước đây, tôi đã làm rất nhiều chương trình, sự tiếp nối giữa các thế hệ MC là điều rất bình thường. Tuy nhiên, với Ký ức vui vẻ, vì sự quan tâm này nhiều hơn hẳn nên với tôi, nó rất đặc biệt. Điều này chứng tỏ, chương trình được khán giả yêu mến.

Nói áp lực khi là người nối tiếp anh Sâm thì cũng không hẳn. Bởi tôi chưa bao giờ nghĩ về nó theo kiểu: Mình phải làm bằng được. Tôi chỉ cảm thấy vui khi mọi người đã nghĩ đến tôi và ngỏ lời mời tham gia chương trình. Tôi cũng hào hứng vì nhận phản hồi tích cực từ khán giả.

Với khán giả chưa đồng tình, tôi cũng thấy bình thường. Tôi luôn tôn trọng khán giả mà. Mọi người có nhiều lý do để chưa đồng tình. 

Đầu tiên là vì anh Sâm làm rất tốt ở các mùa trước, tiếp đến là mỗi người đều có sở thích riêng và tôi có thể chưa phải gu của mọi người. Thứ ba, cũng có thể tôi chưa làm đủ tốt như mong đợi của khán giả. Khán giả có quyền đặt nghi ngờ, hay không thật sự thoải mái khi tôi làm MC. Tôi vui vẻ đón nhận.

Có vẻ như chị Thảo Vân đã lường hết những ý kiến trái chiều xuất hiện trên mạng xã hội?

Tôi cho rằng phải như thế thì mới đúng, còn nếu được 100% ý kiến đồng tình thì hình như chưa phù hợp lắm. Tôi cũng không bị áp lực gì đâu. Giờ phút này, khi tôi chuẩn bị ra ngoài ghi hình thì mới thật sự áp lực.

Tôi kể vui thế này, bạn phụ trách chương trình vừa nói chuyện với tôi xong, bạn ấy bảo: Thôi bây giờ chị cứ chuẩn bị, đừng có run nhé. Tôi nghe xong đáp: Không, bây giờ run gì nữa, bởi cả người tê liệt hết rồi, còn cái gì mà run đâu.

Làm thế nào cũng được nhưng đừng cố biến thành một người khác. Cũng không cố phải làm quá khả năng của mình. 

Tôi cho rằng khi chương trình phát sóng, mọi người có thể đón nhận, đánh giá tốt hoặc không tốt, cũng tùy thôi, tuy nhiên điều quan trọng là đã làm hết khả năng để đáp lại sự tin tưởng của những người ủng hộ, quan tâm đến mình. Thêm nữa, mình cố gắng để anh chị em trong ekip không buồn.

Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ - Ảnh 3.

Tôi không nhắn tin cho anh Sâm vì anh ấy rất bận

Từ lúc nhận lời làm MC tới giờ, chị Thảo Vân có nhắn tin hay gọi điện cho Nhà báo Lại Văn Sâm để chia sẻ kinh nghiệm không?

Không. Tôi không nhắn gì cho anh Sâm cả vì anh ấy rất bận. Thêm nữa, tôi không muốn làm phiền anh Sâm phải căn dặn mình thêm điều gì. Ngoài ra, tôi cũng sợ bị ảnh hưởng bởi những điều đã có của tiền bối.

Tôi cho rằng mình nên cố gắng trước đã. Cứ độc lập mà làm thôi. Tôi nghĩ, anh Sâm chắc chắn sẽ theo dõi. 

Cũng có thể là anh Sâm sẽ không ưng ý một vài chỗ nhưng tôi nghĩ anh ấy không nói ra đâu. Nếu có, anh Sâm chắc sẽ gọi điện để dộng viên tôi thêm. Kiểu như anh Sâm sẽ nói: Em làm chỗ này tốt, chỗ kia ổn đấy. Hay đại loại những điều tương tự như vậy. Tôi đoán anh Sâm sẽ thế nhé.

Người thân có nói với chị điều gì khi biết tin Thảo Vân tham gia Ký ức vui vẻ không?

Nói thật, các anh chị của tôi đều là người lớn tuổi, không phải lúc nào mọi người cũng có thời gian để quan tâm những việc như thế này. Còn bọn trẻ con thì chúng không để ý đến.

Tuy nhiên, có 1 buổi sáng cách đây tầm mấy tuần, chị gái tôi đã gọi điện rồi hỏi: Vân ơi, sao chương trình Ký ức vui vẻ có Vân làm MC chưa phát? Chị ngồi chờ mãi mà chưa thấy. Lúc này tôi mới đáp: Ôi em còn chưa quay hình mà. Tình huống này khiến tôi xúc động.

Vì chỉ là việc rất nhỏ thôi cũng khiến tôi cảm thấy các anh chị quan tâm đến mình. Các anh chị có để ý, dõi theo và chờ đợi Ký ức vui vẻ mặc dù không nắm được lịch phát sóng. Các anh chị đều biết em gái của mình sắp làm chương trình như vậy, bấy nhiêu đó là quá xúc động rồi.

Lần này từ Hà Nội và TP.HCM quay hình, chị sắp xếp công việc ở cơ quan và việc nhà như thế nào?

Thật ra việc này có khó khăn đấy. Đến bây giờ, đi quay mỗi lần từ 1-2 ngày cũng là không hề dễ. Nhưng tôi phải cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, tranh thủ những ngày nghỉ ở cơ quan, công việc ở gia đình để đi làm cho không bị ảnh hưởng.

May mắn là các cháu nhà tôi đã lớn rồi, có thể tự lo được, chuyện con cái không đáng ngại lắm. Riêng công việc tại cơ quan, tôi cho rằng phải làm tốt những việc đã được giao, phải hoàn thành xong hết rồi mới làm việc khác. Các thầy và đồng nghiệp cũng tạo điều kiện, hỗ trợ hết sức cho tôi. Nhờ vậy mà tôi mới làm thêm được đấy.

Phỏng vấn Thảo Vân: Nữ MC kể chuyện xúc động khi thay nhà báo Lại Văn Sâm dẫn Ký ức vui vẻ - Ảnh 4.

Sức khỏe của chị đợt này đã ổn chưa? Dạo trước có thông tin chị bị ốm, khán giả lo lắng và quan tâm lắm đấy!

Thú thật thì chuyện sức khỏe là vấn đề mà tôi hơi lo lắng. Đến tuổi này rồi thì chuyện di chuyển sẽ rất mệt mỏi, tôi hy vọng mình khỏe để làm tốt mọi thứ.

Ekip sản xuất chương trình rất chu đáo, các bạn luôn theo sát và hỏi han tôi cần cái gì. Bất cứ khi nào tôi cần, các bạn đều sẵn sàng đáp ứng. Các bạn làm tôi xúc động vì cực kỳ chuyên nghiệp, tận tâm. Tôi hiểu rằng các bạn rất yêu quý chương trình nên mới chu đáo đến thế.

Có 1 điều mà khán giả nhắc đến rất nhiều, đó là Ký ức vui vẻ đã đi đến mùa thứ 4 rồi, liệu rằng chương trình còn đủ hấp dẫn hay không khi các chất liệu được khai thác gần hết rồi?

Ký ức vui vẻ được làm nên từ rất nhiều con người, rất nhiều bộ phận, 1 mình tôi làm MC thôi là chưa đủ. Nói đúng ra thì MC chỉ là 1 phần nhỏ thôi. Bộ phận xây dựng nội dung cho chương trình là cực kỳ quá trọng. Trước đây, anh Sâm đã từng nhận xét rằng sợ chương trình phát sóng nhiều mùa thì nội dung trùng lặp, tôi nghĩ điều này đúng. Và đây cũng là cái khó của ekip.

Ekip sản xuất rất vất vả, họ phải suy nghĩ, làm việc liên tục để tìm ra cái mới mẻ, giúp chương trình có sự khác biệt, không bị trùng lặp. Còn thật ra các đội trưởng, khách mời, MC chỉ là một phần để cùng tham gia, chứ không phải là người quyết định hoàn toàn về nội dung đó, nếu có chỉ là góp ý chỗ này chỗ nọ cho chương trình hấp dẫn hơn.

Với 3 mùa trước, các nội dung đã được khai thác rất sâu rồi. Đến mùa 4, mọi thứ càng khó khăn hơn. Giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiếp tục khai thác được những nội dung sâu khác. 

Nhưng tôi vẫn tin rằng, quá khứ là những năm tháng có chất liệu cực kỳ phong phú, vấn đề là mình có tìm ra đúng chỗ hay không thôi. Nếu mình tìm được thì chắc nó sẽ không hết đâu, không đến mức phải lo cạn kiệt. Nếu tìm được chỗ đào sâu, tôi nghĩ chương trình vẫn sẽ hấp dẫn thôi.

Xin cám ơn MC Thảo Vân vì đã dành thời gian chia sẻ!

https://afamily.vn/phong-van-thao-van-nu-mc-ke-chuyen-xuc-dong-khi-thay-nha-bao-lai-van-sam-dan-ky-uc-vui-ve-20220613131028265.chn

theo Trí thức trẻ

Đọc báo mới, xem tin tức sao Hoa Ngữ mới nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên