Phỏng vấn: 'Sếp đưa 500 nghìn đãi tiệc cả phòng 8 người', câu trả lời nào vừa thể hiện EQ cao lại giúp trị được sếp?

Vân Trang |

Với 500 nghìn, bạn làm cách nào để đãi tiệc phòng 8 người mừng sinh nhật sếp?

Những ai đang có nhu cầu tìm việc, đổi việc chắc hẳn đều sẽ phải trải qua một bước không thể thiếu, đó là phỏng vấn với bên tuyển dụng. Thường thì đây sẽ vòng áp lực nhất khi ứng viên phải thực sự hiểu về công ty, thể hiện được những điểm mạnh của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Nhiều công ty còn đưa ra câu hỏi "trời ơi đất hỡi", nghe thì không liên quan nhưng lại có thể thử được khả năng xử lý tình huống của ứng viên. Như mới đây 1 câu hỏi tuyển dụng hài hước đã được đưa ra:

"Sếp đưa 500 nghìn, thách em mua 3 món đãi cả phòng 8 người để mừng sinh nhật sếp. Ai có kinh nghiệm chỉ giúp?".

Phỏng vấn: Sếp đưa 500 nghìn đãi tiệc cả phòng 8 người, câu trả lời nào vừa thể hiện EQ cao lại giúp trị được sếp? - Ảnh 1.

Đây quả là câu hỏi đánh đố được nhiều ứng viên. Bởi 500 nghìn là số tiền khá nhỏ để tổ chức tiệc sinh nhật tươm tất, nhưng nếu tổ chức nhỏ quá thì cũng không hợp để mừng sếp.

Theo ý của phần đông ứng viên, họ sẽ chọn cách mua 1 chiếc bánh gato nhỏ, sau đó thì mua thêm bánh kẹo bên ngoài. Có người lại cho rằng sẽ ứng thêm tiền tổ chức sinh nhật cho sếp, rồi tiền bù sau đó sẽ thanh toán lại với team của mình. Thậm chí có ứng viên cho rằng sẽ quyết định... nghỉ việc trước yêu cầu vô lý này của sếp.

Một số bình luận bên dưới bài viết này:

- "Mua cho mình 1 cân hướng dương loại tốt tốt một tí, thêm ít nước ngọt. Cho 8 người có mà ngồi buôn cả tối không hết".

- "Bánh dày + kẹo cu đơ + 1 bánh sinh nhật loại nhỏ bo thêm cho sếp ít hướng dương nữa. Thề cho sếp chừa đến già, đã 8 người mà đưa có 500 nghìn thì ai ăn ai đừng".

- "2 con gà nướng, dưa leo, chua ngọt hết 260 nghìn. 1 kg ốc cà na (5 lạng rang me + 5 lạng rang muối) hết 100 nghìn. Thêm rau muống xào ốc thì hết 80 nghìn. Cuối cùng mua 10 ổ bánh mì hết 60 nghìn. Thế là tổng hết 500 nghìn chẵn. Dù không có bánh sinh nhật nhưng có gà nướng chắc sếp cũng vẫn vui lòng thôi".

- "Nhất định phải nói là không thể mua được. Vì nếu ok lần này thì lần sau sếp cũng chỉ đưa 500 nghìn thôi".

Trong đó, câu bình luận của 1 nam sinh nhận được nhiều tán thành nhất: "Mình thấy các bạn cố gắng gói gọn trong định mức làm gì. Đầu tiên sinh nhật sếp mà chỉ đưa có 500 nghìn thì bạn có thể trao đổi trước với 8 đồng nghiệp hôm đó đóng thêm cho sinh nhật sếp. Mỗi người chỉ cần thêm 100 nghìn là có tổng tiền 1,3 triệu rồi. Bài toán sẽ dễ dàng hơn rất nhiều".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại