Phỏng vấn Midu: "Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy"

THANH TRUNG - THIẾT KẾ: ANH NHÂN |

Hoạt động với nhiều lĩnh vực, Midu là mỹ nhân tài sắc vẹn toàn. Tuy nhiên ranh giới giữa giảng viên và nghệ sĩ đôi khi khiến cô trở thành tâm điểm chú ý của công chúng.

Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Midu còn phát triển bản thân ở nhiều ngành nghề. Người ta có thể gọi Midu là giảng viên, một doanh nhân, một diễn viên nhưng với Midu, gọi thế nào không quan trọng, chỉ cần khán giả đặt trong đó sự tôn trọng và tình cảm.

Tuy nhiên, vừa làm giảng viên vừa làm nghệ sĩ đôi khi cũng khiến Midu trở thành tâm điểm của công chúng. Những nhận xét về hình thức bên ngoài hay lời đồn đời tư đã không còn trở nên xa lạ với người đẹp sinh năm 1989. Đỉnh điểm nhất có thể kể đến nghi vấn Midu có bầu khiến ai nấy xôn xao. Làm nghề đủ lâu nên Midu biết bản thân phải làm gì và trong dịp cuối năm ngồi nhìn lại những gì mình trải qua, Midu có những cảm xúc đặc biệt.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 1.

1. Tôi trưởng thành chậm hơn bạn bè cùng tuổi

Ngồi đây và nhìn lại một năm đã qua, Midu gói gọn nó trong cụm từ nào?

Bình yên. Một năm qua tôi dành thời gian để nghỉ ngơi vì năm trước đó mình đã hoạt động cũng khá nhiều. Tôi chú ý chăm sóc cho tinh thần của mình và hướng về những gì bên trong hơn.

Năm vừa rồi cũng là năm trở lại sau mùa dịch. Đâu là sự thay đổi lớn nhất của Midu sau khoảng thời gian khó khăn đó?

Sau mùa dịch tôi muốn sống hướng về gia đình, bạn bè hơn. Dịch Covid-19 làm người ta mất mát quá nhiều thứ và làm cho tôi thấy được giá trị cuộc sống không phải công việc, tiền bạc mà chính là những người thân ở bên cạnh mình.

Vậy trong năm qua Midu cân bằng thời gian cho cuộc sống với công việc như thế nào?

Từ đầu năm đến gần cuối năm tôi dành thời gian để nghỉ ngơi, cho gia đình bạn bè cũng như tập trung cho chương trình học cao hơn. Vì thế tôi rất ít tương tác trên mạng xã hội. Có khoảng thời gian mọi người sẽ thấy Midu ít đăng này kia rồi mọi người còn đồn đoán nhiều chuyện. Nhưng đó chỉ là cách tôi phân bổ thời gian cho mình.

Còn khoảng thời gian cuối năm tôi dành thời gian cho hoạt động nghệ thuật. Tôi đóng 2 bộ phim, tham gia các sự kiện cũng như hoàn thành các kế hoạch cuối năm.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 2.

Midu đặt kỳ vọng gì cho những bộ phim sắp ra mắt của mình?

Tôi mới hoàn thành xong phim điện ảnh và qua Tết bộ phim tôi sẽ được ra mắt. Sau 3 năm dịch thì đây là lần đầu tiên tôi trở lại với điện ảnh nên cũng rất kỳ vọng vào vai diễn lần này. Hình ảnh trong phim cũng khá mới lạ so với Midu trước đây, nó đánh dấu Midu ở bước ngoặt trưởng thành hơn về nhan sắc, phong cách, tạo hình, tính cách và nhất là thần thái.

Nghe Midu chia sẻ thì có vẻ bạn rất háo hức với sự thay đổi hình tượng mới sắp tới?

Ngày trước mọi người hay hỏi sao Midu không cá tính đi, sao lúc nào cũng nhẹ nhàng, hiền lành dễ thương. Tôi có thấy những nhận xét đó nhưng không thử vì tôi cảm giác đó không phải mình. Còn hiện tại, khi tôi phá cách hơn, thoát khỏi ranh giới của bản thân thì tôi đã tìm được sự thoải mái. Tôi cảm thấy bên trong mình đang có sự chín muồi cả về ngoại hình lẫn suy nghĩ, quan điểm, tính cách.

Vậy lý do gì mà đến giờ này Midu mới dám thay đổi, vượt qua ranh giới của bản thân?

Nguyên nhân là do tôi trưởng thành chậm hơn các bạn cùng tuổi *cười. Khi người ta hai mươi mấy tuổi sẽ trở nên cởi mở, ăn diện quyến rũ hơn nhưng từ hồi đi học đến giờ tôi vẫn còn ở với gia đình, nên cuộc sống của tôi lúc nào cũng màu hồng. Tôi cảm giác nếu mình cứ như vậy mãi thì sẽ không thể lớn. Hồi trước tôi không nghĩ mình quyến rũ nhưng đến một thời điểm nhất định, tôi nhận ra là "à mình cũng quyến rũ được mà, cũng đã trưởng thành, là quý cô được gợi cảm rồi".

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 3.

Ngoài là một nghệ sĩ Midu còn là giảng viên đại học. Việc thay đổi hình tượng quý cô quyến rũ đôi lần khiến bạn rơi vào những rắc rối, đúng chứ?

Đôi khi mọi người sẽ không chấp nhận được hình ảnh đó và thắc mắc tại sao chuyển đổi nhiều quá. Tôi còn nhớ có một lần sau khi quay hình một bộ phim thì trên người có dán một hình xăm và tự nhiên điều đó tạo nên làn sóng dư luận khủng khiếp.

Từ đó tôi mới nghĩ thì ra ngoài xã hội vẫn còn có những người đánh giá người khác qua hình thức bên ngoài. Đó là khó khăn của tôi khi phải cân bằng những hình ảnh phù hợp giữa vừa là giảng viên đại học, vừa là một nghệ sĩ, vừa là một doanh nhân.

Khi gặp những ý kiến phán xét, săm soi thì Midu chọn cách đáp trả ra sao?

Thường thì tôi sẽ im lặng cho qua vì mỗi người một ý, mình không thể bắt tất cả mọi người phải nghĩ đúng về mình, đó là chuyện không thể xảy ra. Tuy nhiên có những thông tin đi quá xa, ví dụ như câu chuyện về hình xăm hay tin đồn có bầu, thì đó là những thông tin bắt buộc mình phải lên tiếng đính chính. Nếu như mình im lặng thì mọi người sẽ đẩy câu chuyện đi xa hơn.

Bản thân có nhiều vai trò, vậy việc liên tục thay đổi hình ảnh để phù hợp với môi trường làm việc có tốn thời gian của Midu không?

Đối với tôi nó không mất thời gian vì cái gì mình làm với niềm vui và sự hào hứng thì sẽ bình thường. Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy nhưng tôi ý thức được ở mỗi môi trường công việc khác nhau mình sẽ xuất hiện với hình ảnh cho phù hợp. Như đi giảng dạy mọi người sẽ thấy Midu thanh lịch, trang nhã. Còn sau cánh cửa giảng đường thì nó là cuộc sống khác biệt và tôi vẫn là một người nghệ sĩ. Ví dụ như sự kiện đậm chất disco, hơi quẩy các kiểu thì mình cũng phải lên đồ chất chơi sao cho phù hợp.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 4.

2. Tôi đang ở nấc thang càng trải nghiệm và sở hữu nhiều thứ thì càng không muốn đòi hỏi gì ở đối phương

Câu chuyện phân thân để làm nhiều việc không hề đơn giản. Midu có từng suy nghĩ "thôi tới đây nghỉ ngơi được rồi, phụ nữ bấy nhiêu là quá ok"?

Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ phải như thế. Tôi luôn nghĩ mình chưa bao giờ thành công, vì có như thế tôi mới tiếp tục phấn đấu, cố gắng làm việc hơn nữa. Mỗi ngày khi tôi thức dậy, tôi đều muốn khám phá bản thân, khám phá thế giới và để xem bản thân còn làm tiếp được điều gì, học thêm được gì.

Còn trong nghệ thuật, bao năm qua tôi hoạt động không quá xô bồ nhưng đổi lại chính là sự bền bỉ trong công việc. Tôi nghĩ bản thân phải luôn tiếp tục cố gắng, tiếp tục làm việc thì mới phát triển bản thân hơn nữa. Nếu có cảm giác đã đến đích rồi thì sẽ sinh ra chuyện lười vận động, làm cho mình bị tụt xuống lại.

Nói đến nhan sắc, Midu từng là hot girl, nói đến sự nghiệp thì chắc hẳn ai nhìn vào cũng thấy bạn đã sở hữu trong tay nhiều thứ mà nhiều người khác đang phấn đấu. Midu có đang thiếu điều gì?

Về quan niệm hạnh phúc hay đời sống tinh thần tôi luôn cảm thấy đủ, tôi cảm thấy hài lòng về những gì mình đã trải nghiệm. Nhưng trong công việc tôi là người lúc nào cũng đặt mục tiêu cao hơn để tiếp tục. Tôi nghĩ tất cả mọi thứ đến với mình đều có lý do và cuộc sống đã ban tặng cho mình quá nhiều thứ, tôi không nghĩ mình sẽ đòi hỏi gì thêm ngoài việc cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày.

Vậy còn người thương thì sao, đến giờ vẫn chưa thấy Midu công khai chuyện tình cảm?

Với tình yêu tôi chưa bao giờ vội vã hết. Tôi nghĩ cuộc sống đều đã được sắp đặt, đôi khi việc chậm ở khía cạnh nào đó sẽ giúp mình hoàn thành tốt những cái khác như công việc, sự nghiệp, ước mơ, hoài bão. Còn trong tương lai nếu "Mr. Right" xuất hiện thì tôi hoàn toàn sẵn sàng để đón nhận.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 5.

Có phải khi mà con người ta trải qua nhiều điều tổn thương trong tình yêu thì người đến sau sẽ được chọn lựa kỹ hơn?

Tôi cảm giác những suy nghĩ hiện giờ của mình như đang đi ngược lại. Tức là tôi muốn được như cái thời mới bắt đầu bước vào cuộc sống, không suy nghĩ nhiều và có được người đồng hành cùng mình, đi qua những điều giản dị và hạnh phúc. Có lẽ bất cứ cô gái nào cũng sẽ mong gặp được một người vui vẻ, làm cho mình hạnh phúc, chỉ đơn giản vậy thôi. Càng đi qua nhiều mà vẫn giữ được cảm xúc như mới ban đầu mới là điều đáng quý trong cuộc sống này.

Nhưng có người sẽ nói trong tay Midu có đủ rồi mới suy nghĩ như vậy?

Tôi dù nhỏ hay lớn lên vẫn nghĩ cảm xúc là quan trọng nhất. Việc mình đòi hỏi đối phương phải đáp ứng được cái mong cầu của mình không quan trọng bằng sự đồng điệu trong cảm xúc với nhau. Tôi đang ở cái nấc thang mà càng trải nghiệm và sở hữu nhiều thứ, tôi càng không muốn đòi hỏi về đối phương bất cứ điều gì ngoài sự chân thành và tình cảm.

Ở thời điểm chín muồi hiện tại, Midu có còn đặt mẫu người đàn ông lý tưởng cho mình nữa không?

Ở mỗi giai đoạn mình sẽ có hình mẫu khác nhau. Hiện tại tôi thích một người năng lượng tích cực, vui vẻ, chân thành, có đạo đức và có thể làm cho cuộc sống của tôi vui hơn mỗi ngày. Tôi có thể sống một mình và tận hưởng riêng nhưng nếu có một người nào đó xuất hiện và giúp mình vui hơn thì quá tốt. Điều đó giúp tôi cảm nhận được hơi ấm của tình yêu.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 6.

3. Đôi khi có những tin đồn đi quá giới hạn

Midu nghĩ sao khi có một số ý kiến cho rằng bạn hay dùng chuyện tình cảm, "đẩy thuyền" với các sao nam để PR?

Tôi đã hoạt động trong showbiz bao nhiêu năm rồi và mọi người sẽ hiểu tôi không có nhu cầu PR bản thân hay bất cứ thứ gì hết. Còn chuyện "đẩy thuyền" chắc đến từ những bộ phim tôi tham gia hoặc qua những lời trêu ghẹo của các anh chị em nghệ sĩ với nhau thôi. Hầu như dự án nào mọi người cũng "đẩy thuyền" tôi với nam nghệ sĩ đóng cặp. Tôi thấy không sao, vui vui thì được, không quan trọng lắm vì đó chỉ là đùa thôi.

Vậy đoạn clip cầu hôn của anh Huy với Midu cũng là đùa nhỉ?

Việc anh Huy cầu hôn tôi được cắt ra từ một chương trình của Midu. Mỗi số sẽ có khách mời khác nhau nhưng có một vài người chọn nó rồi cắt clip đồn lên. Thời buổi hiện tại có nhiều bạn làm YouTube hay cắt ghép rồi giật tít để câu view, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Đối với tôi, công việc chính là công việc, bản thân tôi cũng không thoải mái lắm với những lời đồn đó.

Rõ ràng nghệ sĩ nổi tiếng đi kèm với sự quan tâm của khán giả. Nhưng có khi nào Midu khó chịu trước những tin đồn đi quá giới hạn chưa?

Đôi khi nó quá giới hạn thật. Tôi thì đóng phim nhiều và sẽ có những phân cảnh thể hiện tình cảm. Ví dụ như đợt đóng cùng anh Kiều Minh Tuấn, tự nhiên một cảnh tình cảm bị cắt ghép và trở thành một lời đồn ác ý ở bên ngoài. Tôi nghĩ chuyện đó không nên mà những tin đồn đó đôi khi mang đến cho tôi cảm giác bị hoang mang.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 7.

Còn tin đồn có bầu mới đây, bạn bị ảnh hưởng như thế nào mà phải bắt buộc lên tiếng?

Nó chỉ ảnh hưởng đến công việc nghệ thuật của tôi thôi. Thời điểm đó tôi đang chuẩn bị bấm máy 2 bộ phim. Vì không gặp gỡ mọi người trong thời gian cũng khá lâu nên người ta tưởng tin đồn là thật. Bên đoàn phim cũng gọi hỏi thăm nhưng khi nhìn ngoài đời thì mọi người ok cứ bấm máy thôi.

Còn công việc trên trường vẫn bình thường, mấy thầy cô trong khoa còn động viên, thắc mắc không biết sao lại có tin đồn đó. Tôi nghĩ cũng không sao, chắc mọi người quan tâm quá mức thôi. Còn gia đình, bạn bè và những người tiếp xúc với tôi hằng ngày cảm thấy tin đồn đó rất buồn cười. Nói chung những người tiếp xúc hằng ngày sẽ biết nhưng khán giả lại không thấy được như vậy, thế nên tôi phải lên tiếng đính chính.

Đi lên từ hot girl và giờ đã là một cái tên có chỗ đứng trong làng giải trí. Bây giờ Midu đã tự tin khẳng định danh xưng cho mình không chỉ dừng lại ở 2 từ hot girl chưa?

Tôi thấy hạnh phúc nhất khi mọi người vẫn yêu thích nét đẹp của tôi nhưng vẫn nhìn nhận tôi là cô gái có tư duy, lập trường trong cuộc sống cũng như định hướng tốt trong công việc. Người ta có thể xây dựng hình ảnh trong 1-2 năm nhưng để trải qua mười mấy năm thì quá trình trưởng thành đó tôi nghĩ mọi người sẽ nhìn nhận được.

Tôi không cần mọi người phải ghi nhận mình là giảng viên đại học, diễn viên, doanh nhân hay bất kỳ danh xưng nào hết. Tôi chỉ cần mọi người khi nhắc về mình sẽ có cảm tình trong đó và dành cho tôi sự tôn trọng.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 8.

Định vị Midu trong 3-5 năm tới đó sẽ là gì?

Mỗi một năm tôi cũng có định vị trong đầu nhưng cuộc sống luôn mang đến cho mình bất ngờ này đến bất ngờ khác. Như tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gắn bó với công việc giảng viên, vậy mà tôi đã đứng lớp 5-6 năm. Tôi chưa nghĩ mình sẽ thành công trong công việc bất động sản nhưng khi bắt tay vào làm tôi lại yêu thích nó, đam mê nó. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình dành vài năm để học điều gì đó nhưng giờ mình vẫn làm.

Còn hiện tại định vị cho bản thân thì tôi muốn khám phá hết năng lực của mình, hy vọng sau 1 năm nữa gặp lại tôi sẽ điểm lại được rất nhiều cái mình đã làm được.

Vậy Midu có mục tiêu sở hữu thêm bao nhiêu miếng đất nữa không?

Cái này không trả lời được *cười.

Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 9.
Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 10.
Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 11.
Phỏng vấn Midu: Dạo này mọi người hay chọc tôi là cô giáo sáng đi dạy tối lên đồ đi quẩy - Ảnh 12.

Cảm ơn Midu về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn và gia đình có một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags

Midu

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại