Phố Wall bất ngờ lao dốc không rõ nguyên nhân, Dow Jones có lúc rớt gần 400 điểm

Giang Ng |

Kết thúc phiên 20/2, chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm, nhà đầu tư hoang mang chưa biết nguyên nhân, có thể là do nỗi lo ngại từ ảnh hưởng của virus corona.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 128,05 điểm, tương đương 0,4%, ở mức 29.219,98 điểm.

Trong phiên, có lúc chỉ số này giảm tới 388 điểm. S&P 500 giảm 0,4% xuống 3.373,23 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,7% xuống còn 9.750,96 điểm. Diễn biến tiêu cực xảy ra khi S&P 500 và Nasdaq đều chạm đỉnh ở phiên trước.

Phố Wall bất ngờ lao dốc không rõ nguyên nhân, Dow Jones có lúc rớt gần 400 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên 20/2.

Một số nhà đầu tư nhận thấy từ thông tin của Global Times, cho biết các trường hợp nhiễm coronavirus tại một bệnh viện ở Bắc Kinh đã tăng mạnh. Dù thông tin này không đưa ra đúng thời điểm Phố Wall đồng loạt lao dốc, nhưng cũng khiến nỗi lo ngại về tác động của dịch bệnh với kinh tế toàn cầu tăng lên.

Cổ phiếu Goldman Sachs mất 2%. Intel là cổ phiếu có diễn biến kém nhất trong chỉ số Dow, giảm 2,5%. Cổ phiếu Apple giảm 1%.

Các loại tài sản an toàn truyền thống như trái phiếu và vàng đều tăng giá. Lợi tức trái phiếu 10 năm giảm xuống 1,52%. Giá vàng đã leo lên mức cao nhất trong 7 năm, tăng hơn 0,5% và giao dịch quanh mức 1.620,50 USD/ounce.

S&P Global Ratings cảnh báo rằng các nhà cho vay Trung Quốc có thể chịu thiệt hại tới 1,1 nghìn tỷ USD đối với các khoản vay được cho là đáng ngờ, khi virus corona ảnh hưởng đến kinh tế Trung Quốc. Trong khi đó, Goldman Sachs cho biết thị trường đang chủ quan đối với ảnh hưởng của dịch bệnh, khả năng rơi vào vùng điều chỉnh là rất cao.

Trước đó 1 ngày, một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang đã "dội gáo nước lạnh" vào kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa.

Phó Chủ tịch Fed - Richard Clarida, cho biết: "Định giá của thị trường đối với việc hạ lãi suất có một chút phức tạp", ông lưu ý phần lớn các nhà kinh tế không dự đoán về việc Fed tiếp tục hạ lãi suất.

Theo công cụ FedWatch của CME Group, nhà đầu tư đang mong đợi thêm ít nhất một đợt giảm lãi suất của Fed, khi đang gặp khó khăn với sự bùng phát của virus corona.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại