Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kỳ thi THPT đã thực sự nhẹ nhàng

Hùng Quân |

Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới điểm thi Trường Trung học cơ sở (THCS) Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và trò chuyện, động viên phụ huynh, thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT TP Hà Nội năm 2022 Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, bà Vũ Thị Xuân Dung, Trưởng điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân cho biết, các cán bộ coi thi thực hiện rất nghiêm túc quy chế thi như bốc thăm giám thị, hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh không mang vật dụng ngoài quy định vào phòng thi, bố trí khu để đồ riêng cách xa phòng thi tối thiểu 25m, bố trí phòng thi riêng cho thí sinh F0 tự nguyện thi tốt nghiệp để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kỳ thi THPT đã thực sự nhẹ nhàng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Điểm thi Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi THPT năm 2022 của TP Hà Nội nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung. Theo Phó Thủ tướng, sau thời gian thực hiện lộ trình đổi mới, cùng với việc giao cho địa phương tổ chức, đến nay, kỳ thi THPT đã thực sự nhẹ nhàng đối với thí sinh, người dân, xã hội nhưng vẫn bảo đảm trung thực, khách quan, là một trong những căn cứ quan trọng để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kỳ thi THPT đã thực sự nhẹ nhàng - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng động viên, dặn dò các thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài thi, tuân thủ nghiêm túc quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, việc thực hiện quy chế thi phải hết sức nghiêm túc song đồng thời tạo điều kiện tối đa cho thí sinh. Cụ thể, các điểm thi cần nhắc nhở thí sinh nhiều vòng, nhiều lần về việc không mang những thiết bị, vật dụng không được phép vào phòng thi; đối với những trường hợp đến muộn hay vi phạm quy chế trong phòng thi thì cần xem xét kỹ càng, đúng với thực tế, tránh để các cháu bị thiệt thòi vì những lỗi không đáng có hay vô ý mắc phải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại