Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN tại trường vùng sâu

Đặng Trung Kiên |

Dự lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Đắk P’lao (một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng dạy học của các thầy, cô giáo ở vùng sâu.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam CĐ Ngành giáo dục tỉnh Kon Tum: Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Bộ trưởng Bộ GD-ĐT viết gì trong thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam?

Sáng 19.11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Đắk P’lao (xã Đắk P’lao, huyện Đắk G’long, Đắk Nông).

Đây là xã đặc biệt khó khăn, xã tái định cư công trình thủy điện Đồng Nai 3, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số với tỉ lệ hộ nghèo còn cao. Riêng Trường THCS Đắk P’lao chỉ có 200 học sinh, trong đó 90% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số.

Phó Thủ tướng đã kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường, ân cần thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng xúc động nói: "Công tác tại địa bàn còn nhiều khó khăn, nhưng các thầy giáo, cô giáo đều không nghĩ đến bản thân mình, mà tất cả đều vì học sinh thân yêu.

Khi tôi hỏi nguyện vọng của các thầy, cô giáo là gì, các thầy cô không nói gì về mình cả, mà chỉ mong sao các em học sinh có điều kiện tốt hơn để học tập, có đủ cơm trưa khi ở lại trường. Tôi vô cùng xúc động, xin cảm ơn các thầy cô giáo".

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk đã trao tặng hơn 6.000 hộp sữa giá trị gần 200 triệu đồng cho gần 350 em học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung (xã Đắk P’lao), hoạt động này nằm trong Chương trình Sữa học đường đã được Chính phủ phê duyệt, đồng thời hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao 100 triệu đồng để xây dựng thư viện mới và mua máy photocoppy.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN tại trường vùng sâu - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN tại trường vùng sâu - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo Trường THCS Đắk P'lao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN tại trường vùng sâu - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng tặng hoa và quà cho các thầy, cô giáo Trường THCS Đắk P'lao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN tại trường vùng sâu - Ảnh 4.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi, động viên các thầy, cô giáo Trường THCS Đắk P'lao

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo VN tại trường vùng sâu - Ảnh 5.

Phó Thủ tướng tặng hoa và quà cho các thầy, cô giáo Trường THCS Đắk P'lao

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại