Phó GĐ Nhà hát kịch Việt Nam: Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc. Bắc bảo, chuyện đàn bà ấy mà!

Thu Văn - Design: Mine Linh |

"Tôi không biết sâu thẳm con người của Bắc thế nào. Nhưng tôi nghĩ cả tôi và Bắc phải rất tỉnh táo trong chuyện này", NSND Anh Tú chia sẻ.

Trong buổi chia sẻ với chúng tôi ngày hôm nay, nghệ sĩ nhân dân Anh Tú vẫn giữ được phong thái điềm đạm và cách nói chuyện từ tốn như mọi khi.

Anh thoái mái trả lời những câu hỏi về mối quan hệ hiện tại với Xuân Bắc sau khi bị vợ danh hài này tố o ép.

Phó GĐ Nhà hát kịch Việt Nam: Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc. Bắc bảo, chuyện đàn bà ấy mà! - Ảnh 1.

"Tôi buồn và tổn thương"

- Bất ngờ bị vợ Xuân Bắc - chị Nguyễn Hồng Nhung "tố" là người can thiệp tới Ban giám hiệu trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khiến chị bị gạt khỏi Hội đồng chấm thi tốt nghiệp vừa rồi. Cảm xúc hiện nay của anh thế nào? Anh có sợ uy tín của mình sau sự vụ này bị giảm sút?

Tôi mới dẫn một đoàn nghệ sĩ đi Trung Quốc dự hội diễn ở Quảng Tây rất thành công mới bay về hôm qua thì nghe được chuyện này. Tôi không dùng facebook nên không biết livestream là gì, chỉ dùng điện thoại để nhắn, gọi loại có mấy trăm nghìn thôi.

Nhưng nói thật, tôi thấy hơi mệt mỏi và buồn. Tôi không lo sợ uy tín mình ảnh hưởng nhưng tổn thương thì có đấy.

Chuyện này tôi nghĩ rất đơn giản và xảy ra từ hồi tháng 6 rồi. Bây giờ Nhung mới bới móc chuyện này lên tôi không hiểu động cơ là gì nên cũng đang hơi băn khoăn.

Khi chấm tốt nghiệp, tôi cũng chỉ là cộng tác viên ngoài, lãnh đạo nhà trường mời tôi tham gia sắp xếp được thời gian thì tôi nhận lời thôi.

Lý do là vì từ hồi trường mới thành lập lại cái khoa Sân khấu, anh Trần Đức còn làm trưởng khoa giờ anh về hưu rồi, anh mời tôi tham gia giảng dạy nên có sự gắn bó.

Còn chấm thi thì tùy từng năm có năm nhà trường cũng không mời tôi ngồi hội đồng đâu dù tôi dậy đều. Cái này là tùy từng năm nhưng tôi cũng thấy thoái mái vì mình là cộng tác viên ngoài nên cũng nhẹ nhõm chuyện đó lắm. Không nhất thiết phải ngồi vào cho oai.

Còn riêng tháng 6 vừa rồi, tôi có góp ý với Ban giám hiệu, đây là kỳ thi quốc gia mà trường mình hiện tại khó khăn nhiều thứ để đầu tư cho sinh viên. Hơn nữa giờ các em bây giờ cũng thường chọn thi thẳng vào đại học luôn, thi vào cao đẳng ít lắm nên khó khăn lại càng chồng chất.

Tôi thì tâm huyết với nhà trường nên có góp ý rằng, nhà trường có nhiều kiện tốt rồi nhưng cũng nên quảng bá thêm nhiều mặt và Hội đồng chấm thi năm 2017 nên mời nghệ sĩ nhân dân, ưu tú, gạo cội như: Lê Khanh, Lan Hương, Hoàng Dũng… Ý tôi chỉ như thế thôi còn quyền quyết định vẫn là do nhà trường.

- Tức là trong gợi ý của anh chỉ đưa ra là nên mời người nọ người kia chứ không động chạm đến việc nên bỏ chị Nhung hoặc ai đó ra khỏi hội đồng chấm thi?

Đúng rồi sao mà có chuyện đó được, tôi chỉ đưa ra ý kiến của một cá nhân thôi còn quyết định do cơ quan chủ quản chứ. Thế nhưng có thể họ thấy ý kiến của tôi có lý nên nghe theo. Tôi thấy thế cũng đúng.

Ngồi ở vị trí hội đồng nên là những gương mặt danh hiệu, uy tín hơn nữa việc đó đã qua từ tháng 6 cơ giờ đã trôi qua 3 tháng rồi, tôi vẫn không hiểu sao mọi chuyện tới giờ mới bị đào bới lên.

- Trước khi gặp vấn đề này anh đã bao giờ gặp chị Nguyễn Hồng Nhung chưa và quan hệ giữa hai người như thế nào? Về phía nhà trường khi sự vụ trở nên ồn ào có liên lạc gì với anh không?

Tôi gặp rồi chứ thái độ bình thường. Tôi với Xuân Bắc ở nhà hát thì đã tốt đẹp rồi. Còn tôi với Nhung tuy ít gặp nhau vì tôi chủ yếu dạy buổi tối.

Nhưng thi thoảng gặp nhau thì vẫn rất chân tình cũng than thở chuyện đời, chuyện nghề, chuyện sinh viên giờ nó không tâm huyết như ngày xưa các thứ. Nói chung tôi với Nhung với Bắc chẳng có chuyện gì cả. Có thể bạn ấy hiểu nhầm ý theo chiều hướng thế nào đó thôi.

Còn 3 tháng qua tôi không gặp vì nghỉ hè một cái tôi không đến trường nữa và cũng bận rất nhiều việc. Về phía nhà trường thì tôi chưa thấy liên hệ gì với cả mọi chuyện với tôi cũng không có gì nghiêm trọng.

Phó GĐ Nhà hát kịch Việt Nam: Tôi vừa đi nhậu với Xuân Bắc. Bắc bảo, chuyện đàn bà ấy mà! - Ảnh 2.

"Tôi không biết sâu thẳm con người của Bắc thế nào..."

- Anh và Xuân Bắc mấy hôm nay đối diện với nhau như thế nào?

Chúng tôi vừa đi nhậu với nhau xong. Tôi bảo: "Này mọi người quan tâm anh với Bắc ở nhà hát như thế nào lắm". Bắc nó bảo: "Ôi giời chuyện đàn bà ấy mà".

Có thể Nhung hiểu nhầm tôi chuyện nọ chuyện kia nhưng tôi vẫn quý vì có gì đâu, trước giờ chúng nó chán chường nọ kia vẫn tâm sự với tôi.

- Nhưng trên mạng một số người đã bình luận rằng, mọi chuyện này là do anh và Xuân Bắc có kèn cựa về vị trí trong nhà hát nên muốn "dìm nhau"?

Không có chuyện đó được. Vở gần đây nhất của tôi vẫn mời Bắc đóng vai chính và Bắc đóng rất hay. Tôi rất thích.

Tôi còn khen Bắc: "Mày đóng chính kịch tao còn thích hơn cả hài kịch". Tôi không biết sâu thẳm con người của Bắc thế nào. Nhưng tôi nghĩ cả tôi và Bắc phải rất tỉnh táo trong chuyện này.

Đối với tôi chuyện này đơn giản và nó qua lâu rồi không có gì phải ầm ĩ. Thế nhưng những người lợi dụng chuyện này để suy diễn thế nọ thế kia thì tôi cũng không quan tâm.

- Ngoài việc "tố" anh can thiệp khiến chị Nhung không được ngồi hội đồng chấm thi, giảng viên này còn cho rằng, vật chất của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội rất tồi tàn, ghế cũng không đủ để ngồi. Là người thường xuyên đến dậy ở trường, anh có thấy như vậy không?

Vì tôi không xem livestream nên không biết Nhung nói thế nào. Còn về cơ sở vật chất, tôi thấy riêng ngành văn hóa lúc nào cũng nghèo, lúc nào cũng được đầu tư eo hẹp. Ngành văn hóa ở đây phải hiểu ngành sân khấu và đào tạo nữa.

Nó đang rất thiệt thòi ở vấn đề đầu tư nhưng tôi nghĩ nó cũng không đến mức thiếu thốn quá. Trường thì không thể rộng thênh thang vì ở khu đất kim cương mà có ở ngoại thành đâu mà đòi rộng rãi như mới xây được nên cũng phải chấp nhận thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại