Phó Chủ tịch VFF: Đủ sức trả lương cho HLV trưởng ĐT Việt Nam, không cần tài trợ

Duy Thành |

Tân Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Trung Kiên tự tin việc VFF sẽ trả được lương cho HLV trưởng mới của đội tuyển bóng đá Việt Nam mà không cần nguồn tiền tài trợ.

Tân Phó Chủ tịch VFF phụ trách Tài chính Nguyễn Trung Kiên khẳng định trong nhiệm kỳ tới, ban lãnh đạo VFF sẽ tiếp tục làm việc căn cơ, hiệu quả để đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh cho bóng đá Việt Nam phát triển.

Đặc biệt, ông Nguyễn Trung Kiên tự tin việc VFF sẽ trả được lương cho HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam và ê kíp sau khi HLV Park Hang Seo chia tay vào tháng 1/2023.

" Tôi không nghĩ rằng cứ thay HLV trưởng là VFF phải cần đến nguồn tiền tài trợ để trả lương. Tôi tự tin việc VFF sẽ trả được lương cho HLV trưởng mới và đội ngũ đi cùng, kể cả yêu cầu tài chính từ họ có cao hơn ê kíp của HLV Park Hang Seo ", ông Kiên nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch VFF: Đủ sức trả lương cho HLV trưởng ĐT Việt Nam, không cần tài trợ - Ảnh 1.

Tân Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Trung Kiên.

Tổng Giám đốc Next Media Nguyễn Trung Kiên là cái tên mới trong cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách Tài chính. Việc ông Nguyễn Trung Kiên đánh bại Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực Lê Văn Thành được xem là bất ngờ lớn nhất tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 9.

Ông Nguyễn Trung Kiên, trước cuộc bầu cử tại Đại hội VFF, đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về việc sẽ mang lại nguồn thu lớn cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Cụ thể, mức tăng doanh thu mỗi năm tới 50%, trong suốt 5 năm tới.

"Mức tăng doanh thu của VFF 50% mỗi năm sẽ cần có thời gian để các thành viên VFF phối hợp thực hiện. Chúng tôi may mắn vì kế thừa được di sản từ một nhiệm kỳ thành công, với nguồn thu lớn nhất từ trước đến nay.

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF. Thật sự rất căng thẳng. Tôi cảm ơn các đơn vị đã tin tưởng lựa chọn, bầu cho tôi. Đồng thời cũng mong những đơn vị chưa lựa chọn sẽ hiểu tôi hơn, để cùng chung tay phát triển bóng đá Việt Nam ".

Với 36 phiếu bầu và đạt tỉ lệ 52,94%, ông Nguyễn Trung Kiên đắc cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Ông Lê Văn Thành chỉ có được 32 phiếu và đạt tỉ lệ 47,06%.

Ông Nguyễn Trung Kiên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới (Next Media), có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các kênh truyền thông, vận động tài trợ và khai thác bản quyền truyền hình.

Next Media là đối tác truyền thông của trong việc sản xuất truyền hình trực tiếp, vận hành, phát sóng, khai thác bản quyền các giải bóng đá có sự tham gia của các đội tuyển Quốc gia, giải trẻ U15, U17 Quốc gia; đối tác khai thác, vận động tài trợ cho các giải đấu trong nước và quốc tế có sự tham gia của các đội tuyển quốc gia, các giải trẻ U15, U17 Quốc gia.

Next Media cũng phối hợp đăng cai, sản xuất chương trình truyền hình chủ nhà của các giải bóng đá Đông Nam Á, châu Á tổ chức tại Việt Nam; trực tiếp đàm phán, sở hữu bản quyền phát sóng các giải bóng đá Đông Nam Á, châu Á tổ chức tại Việt Nam, các giải bóng đá cấp Đông Nam Á, châu Á như AFC Cup, AFF Cup.

Công ty của ông Nguyễn Trung Kiên là đối tác chiến lược của giải bóng đá Đức Bundesliga trong việc phát sóng, quảng bá, hợp tác đào tạo cầu thủ trẻ, nâng cao năng lực chuyên môn và cơ cấu tổ chức giải bóng đá tại Việt Nam. Next Media triển khai và kí kết hợp tác biên bản ghi nhớ giữa Liên đoàn bóng đá Đức và VFF.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại