Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu không chủ quan, lơ là với COVID-19

Hoàng Phong |

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 78.

Theo thông báo, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu song song thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội, các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Trong đó, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát; bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh; duy trì phân luồng bệnh nhân, yêu cầu người nhà, người bệnh phải đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm COVID-19 đối với bệnh nhân nghi ngờ, bệnh nhân nặng và nhân viên y tế.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng, cơ quan quản lý thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly, việc giám sát y tế đủ 14 ngày đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác cách ly phòng, chống dịch.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố khi các đơn vị, cơ sở, các tổ chức, cá nhân vi phạm những quy định của Bộ Y tế và thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại