Phim mới về Tôn Ngộ Không nhận nhiều bình luận tiêu cực

Quốc Tiệp (t/h) |

Ngộ Không chi Tiểu Thánh truyện là bộ phim điện ảnh mới được phát triển từ tuyến nhân vật Tôn Ngộ Không.

Mới đây, Sohu đưa tin, Ngộ Không chi Tiểu Thánh truyện nhận được chú ý khi có sự tham gia diễn xuất của dàn sao Tây du ký 1986 như nghệ sĩ lồng tiếng Lý Thế Hoành vai Tôn Ngộ Không, Uông Việt diễn Đường Tăng, Chu Long Quảng đóng Phật Tổ Như Lai.

Theo Sohu, Ngộ Không chi Tiểu Thánh truyện là bản phim mới, được phát triển từ tuyến nhân vật Tôn Ngộ Không. Tác phẩm có nội dung về người nối dõi Tề Thiên Đại Thánh. Do đó, cốt truyện, tính cách và hình tượng của nhân vật chính hoàn toàn mới mẻ, không liên quan đến nguyên tác Tây du ký.

 Phim mới về Tôn Ngộ Không nhận nhiều bình luận tiêu cực  - Ảnh 1.

Chu Long Quảng đóng Phật Tổ Như Lai.

Phim lấy bối cảnh thầy trò Đường Tăng sau khi thỉnh kinh. Hậu nhân của Tôn Ngộ Không - Tôn Tiểu Thánh (Vương Ninh đóng) - về Hoa Quả Sơn kế thừa gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, làm nhiệm vụ diệt trừ yêu quái. Tôn Tiểu Thánh có kết bạn với Kim Tiểu Bằng (Vương Lương đóng), là chuyên gia bắt yêu trừ ma. 

Họ sau đó trở mặt khi Kim Tiểu Bằng lộ thân phận là con trai của ma vương diệt thế, nhận nhiệm vụ gieo rắc tai ương khắp thiên hạ để báo thù cho cha. Đây vốn là ân oán do Tôn Ngộ Không gây ra, nhưng vì đã trở thành hậu duệ của Tề Thiên Đại Thánh, Tôn Tiểu Thánh phải ra mặt chiến đấu với Kim Tiểu Bằng để cứu thế.

 Phim mới về Tôn Ngộ Không nhận nhiều bình luận tiêu cực  - Ảnh 2.

Ngộ Không chi Thánh truyện bị chê thê thảm.

Theo phân tích của trang 163, mạch phim được xây dựng theo mô típ nhân quả luân hồi với cuộc tranh đấu giữa hậu duệ Tôn Ngộ Không và hậu duệ Kim Đại Bằng. Tình tiết họ ban đầu là bạn, sau đó trở mặt thành thù, và cuối cùng quay lại làm bạn, bị đánh giá lê thê, trẻ con và không có điểm nhấn đặc sắc.

Sohu đánh giá không chỉ thất bại trong cốt truyện, Ngộ Không chi Tiểu Thánh truyện còn nhận nhiều lời chê về kỹ xảo kém, bối cảnh đồ họa nghèo nàn, tạo hình xấu.

iFeng nhận xét ngoài ra chất lượng diễn xuất cũng không đồng đều, đáng tiếc nhất là cặp đôi Vương Ninh và Vương Lương khi có một màn thể hiện thiếu cảm xúc.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại