Philippines: Phát hiện “phòng tra tấn” trong ổ mại dâm 6 tầng

Cao Lực |

Cảnh sát Philippines vừa phát hiện điều họ mô tả là “phòng tra tấn” ẩn bên trong một ổ mại dâm núp bóng công ty cờ bạc, theo Straits Times.

Loạt ảnh được Ủy ban chống tội phạm có tổ chức Philippines (PAOCC) công bố hôm 2-11 cho thấy còng tay, dùi cui, gậy bóng chày, súng điện, gậy gỗ, súng hơi hạng nhẹ...

Theo PAOCC, chúng được sử dụng để tra tấn ít nhất 2 công nhân nước ngoài của Smart Web Technology – công ty cờ bạc nước ngoài có trụ sở tại Philippines.

"Họ tra tấn những người chưa trả tiền, đặc biệt là nếu những người này thuê phòng mại dâm và thuê phụ nữ, cũng như những người vi phạm quy định" - Giám đốc điều hành PAOCC Gilbert Cruz cho biết trong buổi họp báo.

Một đội đặc nhiệm do Bộ Tư pháp Philippines thành lập đã đột kích vào tòa nhà 6 tầng được Smart Web thuê ở khu vực thủ đô Metro Manila vào tuần rồi, bắt giữ hơn 700 nhân viên của công ty, chủ yếu là người Philippines, Trung Quốc và có cả người Việt Nam.

Thứ trưởng Tư pháp Nicolas Felix Ty nói với các phóng viên: "Hành vi phạm tội bị phát hiện là buôn bán tình dục".

Philippines: Phát hiện “phòng tra tấn” trong ổ mại dâm 6 tầng - Ảnh 1.

Còng tay, gậy bóng chày và dùi cui là ba trong số đồ vật được phát hiện trong "phòng tra tấn". Ảnh: PAOCC

Ông cho biết thêm đội đột kích đã tìm thấy tại cơ sở của Smart Web một "thủy cung" - một phòng nơi phụ nữ xếp hàng và được nam giới trả tiền cho dịch vụ tình dục chọn lọc.

Cơ sở của Smart Web còn có các tầng và phòng karaoke riêng để "cung cấp dịch vụ đặc biệt", ông nói, ám chỉ đây là những nơi cung cấp dịch vụ tình dục.

Giám đốc điều hành PAOCC Cruz cho biết thêm Smart Web còn thực hiện các hoạt động lừa đảo tình yêu và tiền điện tử.

Chín giám đốc điều hành của Smart Web đã bị bắt. Theo PAOCC, 5 người trong số này – 4 người Trung Quốc và 1 người Philippines – đã trải qua các thủ tục điều tra về tội buôn người và tra tấn.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy một trong những người Trung Quốc được giải cứu cho biết anh ta đã bị "bắt cóc" và "bán" với giá 500.000 peso (8.840 USD). Một nạn nhân khác, cũng là người Trung Quốc, cho biết anh bị ép làm việc từ 12 đến 15 giờ mỗi ngày trong hơn một năm.

Thứ trưởng Tư pháp Ty cho biết Smart Web – còn có tên Freego Computer Gaming OPC và Xushen Technology – có giấy phép hoạt động với tư cách là "công ty cờ bạc ở nước ngoài có trụ sở tại Philippines" (POGO).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại