Philippines đặt sân bay trong tình trạng báo động vì lời đe doạ 'máy bay sẽ nổ tung'

Minh Hạnh |

Philippines đã đặt tất cả các sân bay thương mại của mình trong tình trạng báo động cao sau khi có cảnh báo ẩn danh rằng bom có thể phát nổ trên các chuyến bay khởi hành từ Manila, cơ quan hàng không dân dụng nước này cho biết hôm thứ Sáu (6/10).

Philippines đặt sân bay trong tình trạng báo động vì lời đe doạ máy bay sẽ nổ tung - Ảnh 1.

“Các biện pháp tăng cường an ninh ngay lập tức” đang được triển khai tại 42 sân bay thương mại trên cả nước, theo thông báo của Cơ quan Hàng không Dân dụng Philippines (CAAP). Những lời cảnh báo “hiện đang được xác minh”.

Trước đó, cảnh báo đã được gửi qua email tới các cơ quan không lưu về mối đe dọa đối với những chuyến bay từ thủ đô Manila hướng đến Davao, Bicol và các khu du lịch nổi tiếng Palawan và Cebu (đều thuộc Philippines).

CAAP không cho biết cảnh báo được đưa ra khi nào. Nhưng cơ quan này đã công bố văn bản ban hành ngày 4/10 về việc yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường an ninh, kiểm tra kỹ lưỡng hành lý và tiến hành giám sát suốt ngày đêm sau khi nhận được email đe dọa.

Văn bản bao gồm một bức ảnh chụp màn hình về lời cảnh báo, trong đó không chứa từ "bom" nhưng cho biết "một chiếc máy bay sẽ nổ" tại sân bay quốc tế Manila hôm nay và "xin hãy cẩn thận". “Cebu, Palawan, Bicol và Davao cũng sẽ bị tấn công”, email ẩn danh cho biết.

Một nguồn tin từ Philippines Airlines cho biết hãng hàng không quốc gia đang hoạt động "như bình thường". Người phát ngôn của Cebu Pacific Air cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Jaime Bautista cho biết các cuộc tuần tra đã được tăng cường và các đơn vị K9 được triển khai tại tất cả các nhà ga của sân bay quốc tế Manila.

“Dự kiến sẽ không có bất cứ tác động nào đối với bất kỳ chuyến bay theo lịch trình nào, và chúng tôi muốn đảm bảo với công chúng rằng các quy trình đang được áp dụng để đảm bảo an toàn và an ninh cho mọi người”, Bộ trưởng Bautista tuyên bố.

Theo Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại