Phía sau giấc mơ châu Âu của Văn Hậu là cái tâm & tầm của bầu Hiển

Đoàn Dự |

Văn Hậu đang được bầu Hiển lót gạch trên con đường chinh phục giấc mơ châu Âu. Cái tâm & tầm của ông chủ Hà Nội FC là điều cực kì đáng quý.

Những ngày qua, NHM Việt Nam cùng chung tâm trạng với Văn Hậu và CLB Hà Nội, là chờ đợi động thái chính thức của Heerenveen về việc có mượn tiếp hay mua đứt ngôi sao quê Thái Bình hay không.

Mới đây, cũng đã rộ thông tin cho rằng Heerenveen muốn họp trực tuyến với đội bóng Thủ đô, nhằm đề đạt nguyện vọng mượn Văn Hậu thêm một năm. Nếu điều này là sự thật, giấc mơ châu Âu của Văn Hậu sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng tại một môi trường bóng đá tốt.

Khi mà những sự chú ý dồn cả về tương lai tương sáng cho Văn Hậu, có lẽ không thể quên những hy sinh của bầu Hiển cũng như Hà Nội FC khi chấp nhận cho một trong các ngôi sao sáng nhất, còn nhiều tiềm năng của mình ra đi.

Cần phải biết, mới đây một nguồn tin từ Hà Nội FC chia sẻ, về cái tâm, đội bóng này muốn Văn Hậu được đeo đuổi giấc mơ châu Âu, còn về thực tế, đội bóng Thủ đô cũng không quá mặn mà với việc cho mượn cầu thủ của mình đến Hà Lan.

Phía sau giấc mơ châu Âu của Văn Hậu là cái tâm & tầm của bầu Hiển - Ảnh 1.

Lý do rất dễ hiểu. Bầu Hiển không cần tiền để phải cho mượn hay bán Văn Hậu. Đội bóng Thủ đô cũng không cần làm hình ảnh thông qua một thương vụ quốc tế kiểu này. Nếu muốn làm hình ảnh, bầu Hiển có thể chi tiền mời các CLB nổi tiếng đến Việt Nam, như ông đã từng mời Man City...

Quan trọng nữa, Văn Hậu cùng những ngôi sao như Quang Hải là nhân tố quan trọng để Hà Nội hút NHM đến sân. Nên nhớ trước lứa cầu thủ trẻ này, dù Hà Nội FC luôn là đội bóng mạnh nhất nhì V.League nhưng lại rất ít CĐV đến cổ vũ ở các trận đấu. Chỉ nhờ sự tỏa sáng của các cầu thủ trẻ, đặc biệt trong gần 2 năm qua dưới thời thầy Park, Hà Nội FC mới tăng đột biến lượng NHM.

Hiện 5/6 vị trí của Hà Nội gặp chấn thương nên CLB này cũng rất cần Văn Hậu về mặt chuyên môn. "Hà Nội cũng đang cần Văn Hậu lắm" - nguồn tin trên cho biết.

Trong bối cảnh ấy, từ nhiều ngày trước, Hà Nội FC đã bắn ra thông tin họ sẽ tiếp tục ủng hộ Văn Hậu ở lại Hà Lan và hoan nghênh Heerenveen giữ lại ngôi sao quê Thái Bình. Bởi đơn giản, bầu Hiển có cái tâm và cái tầm. Dù sẽ chịu nhiều tổn thất, ông vẫn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho Văn Hậu phát triển.

Phía sau giấc mơ châu Âu của Văn Hậu là cái tâm & tầm của bầu Hiển - Ảnh 2.

Bầu Hiển và Hà Nội FC đang cố gắng tạo điều kiện cho Văn Hậu phát triển ở châu Âu.

Sự phát triển của Văn Hậu trước mắt có thể khiến Hà Nội FC gặp đôi chút khó khăn, thậm chí bóng đá Việt Nam cũng gặp một số phiền toái, như không chắc sẽ triệu tập về đá AFF Cup 2020 được (vì không thuộc lịch thi đấu FIFA). Nhưng đấy chắc chắn sẽ là "của để dành" tuyệt vời cho các sân chơi lớn như vòng loại World Cup khi Văn Hậu tiến bộ nhờ nền bóng đá phát triển hơn chúng ta.

"Heerenveen muốn lâu dài sẽ mua Văn Hậu, dạy dỗ anh trưởng thành và bán giá cao hơn. Đến lúc này họ đánh giá đúng Văn Hậu và muốn giữ lại. Nền bóng đá của chúng ta có cầu thủ như vậy là rất tốt" - HLV Lê Thụy Hải.

Với cái tâm và tầm ấy, bầu Hiển đã cố gắng hết sức để lót gạch trên con đường Văn Hậu đi. Hy vọng rằng ngôi sao quê Thái Bình sẽ thể hiện được mình, để trụ vững tại lục địa già.

Về phần bầu Hiển, dù rằng ông sẽ phải hy sinh không ít vì Văn Hậu nhưng chắc chắn nếu một ngày ngôi sao này thành danh, công lao của ông sẽ luôn được nhớ đến, như nhiều công lao khác cho bóng đá nước nhà.

Phía sau giấc mơ châu Âu của Văn Hậu là cái tâm & tầm của bầu Hiển - Ảnh 4.

Không chỉ Văn Hậu, trong tương lai gần, khả năng lớn Hà Nội FC cũng sẽ cho Quang Hải xuất ngoại nếu tìm được bến đỗ tốt. Nếu Hà Nội FC có thể xuất ngoại cầu thủ thành công, họ sẽ đi vào lịch sử vì chưa đội bóng nào tại Việt Nam làm được điều ấy.

Bầu Hiển từng tuyên bố dù Heerenveen có mua Văn Hậu với giá cao thế nào mà không cho về dự SEA Games 2019, ông cũng không cho mượn. Sau đấy, ông cũng đứng ra chi trả số tiền cả tỷ đồng chi phí và lương cho Văn Hậu trong thời gian ngôi sao này về dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Tất nhiên, để Văn Hậu sang Heerenveen, bầu Hiển cũng có lợi ích. Khi cho mượn hồi năm ngoái, Hà Nội FC đã nhận được 300.000 euro tiền phí (gần 8 tỷ đồng) từ CLB Hà Lan. Theo điều khoản khi ấy, nếu Heerenveen mua đứt Văn Hậu sau 1 năm thì số tiền chuyển nhượng là 1.2 triệu euro (khoảng 30 tỷ đồng).

Ngoài ra, nếu sau này Heerenveen mua đứt Văn Hậu, đào tạo thành tài và bán được giá cao, không loại trừ khả năng Hà Nội FC sẽ được trích %. Đấy sẽ là những con số khổng lồ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại