Phi hành gia Chris Hadfield nói gì về UFO?

Hà Trang |

Từ khóa “UFO” đã chiếm tâm điểm chú ý của toàn thế giới trong những ngày vừa qua sau khi báo cáo về các Hiện tượng trên không không xác định (UAP) được cơ quan tình báo Mỹ công bố. Cựu phi hành gia Chris Hadfield đã chia sẻ suy nghĩ của ông về những gì đang thực sự diễn ra.

Phi hành gia Chris Hadfield đã giải thích lý do tại sao ông không nghĩ rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm chúng ta

Phi hành gia Chris Hadfield đã giải thích lý do tại sao ông không nghĩ rằng người ngoài hành tinh đã đến thăm chúng ta

Lầu Năm Góc Mỹ dự kiến sẽ công bố báo cáo về UFO trước Quốc hội vào tháng Sáu. Báo cáo sẽ làm sáng tỏ một số video về các hiện tượng lạ chưa được giải thích rõ ràng, phần lớn đều là các vật thể bay bí ẩn tới gần các khu quân sự của Mỹ.

Đối với một số người, báo cáo của Lầu Năm Góc sẽ là một minh chứng chính thức cho hơn 50 năm nghiên cứu về hiện tượng UFO từ trước tới nay.

Chris Hadfield, một cựu phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ Canada, đã đưa ra ý kiến của mình trước cơn sốt UFO, chia sẻ với đài truyền hình CBC của Canada, ông nói: "Rõ ràng là tôi đã nhìn thấy vô số thứ trên trời mà tôi thực không biết về nguồn gốc của chúng.

Nhưng chỉ vì nhìn thấy thứ gì đó trên bầu trời mà bạn không biết và sau đó kết luận ngay rằng đó là sự sống thông minh từ một Hệ Mặt trời khác là đỉnh cao của sự thiếu logic."

Phi hành gia Chris Hadfield nói gì về UFO? - Ảnh 1.

Lầu Năm Góc sẽ công bố một báo cáo về UFO vào tháng 6

Đại tá Hadfield là cựu phi công của lực lượng Không quân Hoàng gia Canada và Hải quân Hoa Kỳ. Nhưng ông được biết đến nhiều nhất với các công việc của mình trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), bao gồm cả thời gian làm chỉ huy ISS.

Ông là người Canada đầu tiên thực hiện đi bộ ngoài không gian và đã bay trong hai nhiệm vụ tàu con thoi. Trong thời gian làm việc trên ISS, ông đã ghi lại cuộc sống trong không gian, chia sẻ video clip và hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, dù Đại tá Hadfield không tin rằng UFO của người ngoài hành tinh đang quay vòng quanh Trái đất, nhưng ông không hoàn toàn bác bỏ ý tưởng về sự sống ngoài Trái đất.

Ông nói: "Cho đến thời điểm này, chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào về sự sống ở bất kỳ đâu ngoại trừ Trái đất, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm kiếm." Phi hành gia nói thêm: "Thật hấp dẫn khi một sự sống khác đang ở ngay bờ vực giữa thực tế và khoa học viễn tưởng. Tôi thấy thực sự thú vị khi nghĩ về nó".

Phi hành gia Chris Hadfield nói gì về UFO? - Ảnh 2.

Đại tá Hadfield chỉ huy Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS)

Các cuộc trò chuyện xung quanh UFO đã trở nên sôi nổi trong những tháng gần đây sau khi Lầu Năm Góc Mỹ thừa nhận một số video về UFO bị rò rỉ trên internet được quay bởi các quân nhân Mỹ.

Một video như vậy đã chính thức được giải mật vào năm ngoái, phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết: "Sau khi xem xét kỹ lưỡng, bộ đã xác định rằng việc phát hành có thẩm quyền các video chưa được phân loại này không tiết lộ bất kỳ thông tin nhạy cảm nào và không ảnh hưởng đến bất kỳ cuộc điều tra tiếp theo nào của các cuộc xâm phạm không gian quân sự bởi các hiện tượng trên không không xác định. "

Đoạn video được đề cập cho thấy một vật thể bay có hào quang phát sáng đang bị máy bay chiến đấu UF đuổi theo. Trong video có thể nghe thấy một phi công nói rằng "có cả một phi đội bay". Một đoạn video gần đây hơn xuất hiện cho thấy 14 chiếc tàu không xác định gặp một tàu chiến của Mỹ ngoài khơi bờ biển California.

Đoạn video đã được đưa lên internet bởi nhà làm phim tài liệu Jeremy Corbell, người cũng đã chia sẻ một số video khác trong những tháng gần đây. Nick Pope, một cựu nhân viên của Bộ Quốc phòng, người đã điều tra về UFO trong những năm 1990, nói: "Tôi không biết chắc chúng ta đang xem gì nhưng nó cực kỳ đáng lo ngại. Ở đây chúng ta và Quân đội Hoa Kỳ dường như đang bị cuốn vào một thứ gì đó không xác định. Đây tự động là một vấn đề quốc phòng và an ninh quốc gia."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại