Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường!

WeChoice Awards |

WeChoice Awards 2018 không chỉ dừng lại ở hành trình tìm kiếm các đại sứ truyền cảm hứng. Sâu xa hơn nữa, chúng tôi mong, những yêu thương, sự tử tế sẽ còn được nối tiếp, lan toả mãi sau này. Chỉ ngay sau đêm Gala, những phép màu đã bắt đầu xuất hiện.

Vậy là, hành trình đi tìm những "mặt trời ẩn trong tim" của WeChoice Awards 2018 đã chính thức khép lại. Một hành trình không quá dài nhưng đủ để mỗi người trong chúng ta nhận ra ánh mặt trời vẫn rạng rỡ đâu đó giữa mịt mù cuộc sống này. WeChoice Awards với sứ mệnh cao cả, đã kể cho chúng ta nghe 21 câu chuyện của 21 nhân vật. Ở đó, bao nhiêu hối hả xô bồ bỗng tan biến, đọng lại những giây phút sâu lắng của một ngày gần cuối năm.

Có những người đã bật khóc sau hơn 3 tiếng theo dõi WeChoice Awards 2018, bởi những cung bậc cảm xúc khó tả mà họ lần lượt trải qua. Khi 5 đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định lựa chọn được xướng tên, chúng tôi nhận thấy sự vỡ oà trên từng khuôn mặt khán giả tại khán phòng lúc đó. 

Là HLV Park Hang-seo và ĐTQG Việt Nam với niềm tin bất tận mà họ mang đến cho người dân cả nước. Là KTS Phạm Đình Quý với 105 ngôi trường cho trẻ em vùng cao. Là bé Hải An và mẹ cùng câu chuyện hiến tặng giác mạc đầy cao cả. Là hoa hậu  H'Hen Niê - cô gái dân tộc mang bên mình sự tự tin và tấm lòng nhân ái. Và sau cùng, anh Nghĩa Phạm và bé Thành Đạt, tựa như một câu chuyện cổ tích giữa đời thực sau một bức ảnh thay đổi cả số phận. 

WeChoice Awards không chỉ dừng lại ở hành trình tìm kiếm các đại sứ truyền cảm hứng. Sâu xa hơn nữa, chúng tôi mong, những yêu thương, sự tử tế sẽ còn được nối tiếp, lan toả mãi sau này. 

Chỉ ngay sau đêm Gala WeChoice Awards 2018, những phép màu đã bắt đầu xuất hiện.

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 1.

Các nhà hảo tâm chung tay cùng KTS Phạm Đình Quý xây nhiều hơn nữa trường học cho trẻ em vùng cao 

Sau đêm Gala WeChoice Awards ngày 5/1, ngay sáng hôm sau, KTS Phạm Đình Quý đã về Trà Vinh dự lễ khánh thành cầu tình thương số 58 do nhóm thiện nguyện Vòng tay Việt Nam vận động xây dựng - Đây cũng là một nhóm nhà hảo tâm thường quyên góp cho anh Quý xây trường vùng cao. 

Chuyến đi vào Sài Gòn tham dự đêm Gala đã giúp anh Quý có cơ hội được gặp gỡ những nhà thiện nguyện đã đồng hành cùng anh suốt nhiều năm qua. Anh cũng rất vui khi nhận được nhiều lời chúc của đồng nghiệp, bạn bè và một số nhà hảo tâm cũng đã liên hệ để cùng chung tay với anh trong những dự án vì tương lai trẻ nhỏ. 

Chia sẻ sau khi được vinh danh Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng do khán giả bình chọn và Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2018 lựa chọn, anh Quý cho biết: "Giải thưởng của một năm 2018 nhưng là chặng đường 5 năm đầy gian khó để xây 100 ngôi trường mà tôi và đồng nghiệp đã trải qua. 5 năm với bao kỷ niệm với những miền quê, với những thầy cô và những bạn bè. Gian khổ đấy, vất vả đấy nhưng hạnh phúc thì thật không ai bằng. 

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 2.

KTS Phạm Đình Quý phát biểu trong đêm Gala WeChoice Awards 2018.

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 3.

Top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018.

Được nhận giải thưởng nhân vật truyền cảm hứng mà chính mình vẫn tự hỏi là "Ai là người đã truyền cảm hứng cho mình nhỉ?". Đúng là cuộc sống khó khăn của các em nhỏ vùng cao đã thôi thúc tôi, nhưng nếu không được các nhà hảo tâm ủng hộ, các bạn bè tiếp sức và cổ vũ thì tôi sẽ không bao giờ có được thành quả của ngày hôm nay. Từ trong trái tim mình, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn". 

Anh Quý cũng nhân đây nhắn gửi hóm hỉnh H'Hen Niê - cô hoa hậu cũng cùng lúc "ẵm" 2 giải thưởng như anh: "Tôi được biết H'Hen là một hoa hậu chưa có... đại gia, tôi muốn nhắn với cô ấy rằng nếu cần thì tôi là một "đại gia" của H'Hen đây vì tôi tự tin mình "giàu" nhất Việt Nam khi có trong tay hơn 100 ngôi trường - là tài sản rất lớn để ươm mầm tri thức cho những trẻ em nghèo nước mình. 

Sau đêm Gala, anh Quý đã về Trà Vinh dự lễ khánh thành cầu tình thương số 58 cùng nhóm thiện nguyện Vòng tay Việt Nam.

Tôi, H'Hen và các đại sứ khác đều phải có sứ mệnh làm điều gì đó cho thế hệ tương lai. Tôi thì không nổi tiếng như H'Hen để có thể lan truyền và kêu gọi sự đầu tư, sự đồng hành của cộng đồng hoặc doanh nghiệp cho trẻ nhỏ, nhưng tôi có niềm tin với những nhà hảo hâm và họ cũng có niềm tin với tôi - đó là một lợi thế mà không ai có được. Sẽ thật tuyệt nếu những Đại sứ của WeChoice tập hợp lại như một đại gia đình, cùng nhau chung tay cho những dự án ý nghĩa vì cộng đồng, vì trẻ em trong tương lai".

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 5.

KTS Phạm Đình Quý mong muốn các Đại sứ truyền cảm hứng đều phải có sứ mệnh hành động cùng nhau sau giải thưởng này.

Sau khi chia tay bạn bè và các nhà hảo tâm ở Sài Gòn, anh Quý cũng đã về quê nhà Hưng Yên để kịp dự đám giỗ của mẹ mình vào hôm nay, ngày 8/1. Anh cho biết việc mang về 2 chiếc cup vinh danh WeChoice Awards sẽ là một món quà ý nghĩa cho người mẹ đã khuất của mình, vì mẹ cũng chính là người có trái tim nhân hậu với những việc làm thiện nguyện mà từ nhỏ anh đã noi theo để trở thành một Phạm Đình Quý ngày hôm nay.

Cuộc gọi đăng ký hiến giác mạc ngay trong đêm Gala WeChoice Awards

Trên sân khấu của đêm Gala WeChoice Awards, tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An đã để lại rất nhiều rung động trong lòng khán giả. "An" kể lại toàn bộ hành trình người mẹ trẻ đồng hành cùng con gái nhỏ chống chọi với ung thư. Có những day dứt, lẫn những quằn quại. Nhưng đằng sau tất cả là tình yêu, sự trân trọng với đôi mắt Hải An thắp sáng tương lai cho 2 người may mắn trong xã hội này. 

Thuỳ Dương vốn là một người mẹ đầy yếu đuối, nhưng là của cách đây gần 1 năm, khi Hải An mới qua đời. Thuỳ Dương của bây giờ, mạnh mẽ và vô cùng kiên định. Chị từng nói, có lẽ con gái mình sẽ chỉ "sống" trong suy nghĩ của người đời chừng 2, 3 tháng là cùng. Nhưng, hơn hết thảy, với nhiều người, nụ cười Hải An vẫn luôn hiện hữu, dù là 1 năm hay nhiều năm sau nữa. 

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 6.

Chị Thuỳ Dương - mẹ bé Hải An trên sân khấu của WeChoice Awards 2018.

Ngay trong đêm Gala WeChoice Awards 2018 và đặc biệt sau phần chia sẻ đầy cảm xúc của ông Nguyễn Hoàng Phúc (Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia), đã có một gia đình gọi tới đường dây nóng của Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt Trung ương) với mong muốn hiến tặng giác mạc. 

Ngày hôm sau, 6/1, đã có khoảng 15 cuộc điện thoại gọi đến hotline của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Cũng chừng đó người tương tác hỏi về điều kiện hiến tạng trên trang fanpage của trung tâm và 10 người trực tiếp tới đăng ký và nhận thẻ. 

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Ông Phúc còn cho biết, cả gia đình những người đã hiến tạng trước đó cũng đã có những cuộc gọi tri ân các bác sĩ, cán bộ của Ngân hàng Mắt cũng như Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. 

"Cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn chương trình và cảm ơn anh em đã làm tuyệt vời cơ hội lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong cuộc đời. Khoảnh khắc khi tôi đứng trên sân khấu Gala WeChoice chia sẻ câu chuyện, nhìn xuống rất nhiều hoa hậu, ca sỹ, nghệ sỹ đồng cảm... Tôi nghĩ, BTC nên có một chương trình kết nối các nhân vật đặc biệt ấy để họ cùng đồng hành cho những dự án, hành đồng sau Gala. Đó có thể là cùng đăng ký hiến tặng mô, tạng như một sự tiếp nối sinh động cho hành trình truyền cảm hứng đi vào đời sống thực"  - Ông Phúc chia sẻ.

Hạnh phúc đôi khi đơn giản là được cho đi, để sâu xa trên cuộc đời này, sự sống sẽ luôn được tiếp diễn. 

Đinh Văn K'rể và cuộc hội ngộ đầy cảm động với cụ bà 95 tuổi ở Sài Gòn

Trước đây khi câu chuyện của cậu bé tí hon K'rể được chia sẻ trên truyền thông báo chí đã có rất nhiều độc giải gọi điện, nhắn tin và gửi thư về cho thầy Cương để chia sẻ và hỏi thăm. Trong số rất nhiều lá thư gửi về, có một lá thư vô cùng đặc biệt của một cụ bà 70 tuổi ở Sài Gòn. 

Lá thư được viết bằng tay, những con chữ phủ kín 4 trang giấy là lời tâm sự của một cụ bà cách hai thầy trò hàng trăm km. Cụ tên thật là Nguyễn Thị Xy, trong thư cụ bày tỏ sự tiếc nuối vì tuổi đã cao không biết có còn đủ sức khoẻ đến thăm K'rể hay không. Những tưởng hai bà cháu chỉ có thể gặp nhau qua màn hình điện thoại, thì thật may mắn là những ngày đầu năm 2019 thầy trò K'rể có dịp vào Sài Gòn để tham dự đêm Gala vinh danh của WeChoice Awards. 

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 8.

Cậu bé tí hon Đinh Văn K'rể.

Ngay khi biết được thông tin này cụ Xy đã vô cùng hạnh phúc. Thầy Cương hứa sẽ đưa K'rể sang nhà thăm cụ Xy, nhưng vì nóng lòng được gặp hai thầy trò cụ bà đã đón xe ôm đi từ quận 12 đến bệnh viên Nhi Đồng để gặp tí hon. Tuy nhiên khi cụ đến thì hai thầy trò đã khám bệnh xong và trở về khách sạn, thế là cụ lại tiếp tục đi ra quận 7 để gặp hai thầy trò. 

"Trời thì nắng, nhìn cụ bà đội nón bảo hiểm đi một đoạn đường xa xôi để đến thăm K'rể tôi thật sự rất cảm động" - thầy Cương tâm sự. 

Cụ Xy mang theo một ít kẹo và đồ chơi cho K'rể, món quà chẳng to tát gì nhưng với cụ hay với hai thầy trò K'rể thì đó thật sự là một cuộc gặp gỡ ý nghĩa trong đời. 

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 9.

Gia đình thầy giáo Đinh Văn Cương cùng cậu bé K'rể.

Từ một cậu bé nhút nhát, nay K'rể đã tự tin hơn khi tiếp xúc với thế giới xung quanh, cậu bé hào hứng khi được nhìn thấy những chiếc ô tô to đùng, những toà nhà cao chót vót rực rỡ ánh đèn trong đêm... những điều mà cậu chưa từng được nhìn thầy ở núi rừng xa xôi. 

Trước khi ra sân bay trở về nhà, thầy Cương đã kịp đưa K'rể đến thăm bố của cụ Xy, vì cụ ông năm nay đã 95 tuổi không đủ sức khoẻ để sang gặp hai thầy trò. Lúc chia tay chúng tôi, thầy Cương bảo: "Đây thật sự là một chuyến đi ý nghĩa và đậm tình người".

Với thầy trò K'rể, WeChoice Awards không đơn thuần là một giải thưởng mà đó còn là hành trình để kết nối những trái tim yêu thương.

Chú bé Đinh Văn K'rể vui vẻ hát hò trên xe ô tô. Thực hiện: Toàn Nguyễn.

Tình cảm mọi người chân thành dành tặng chú bé tí hon Đinh Văn K'rể. 

Anh Nghĩa Phạm - bố nuôi của cậu bé xếp dép: "Qua tuần, tôi sẽ tìm hiểu để đăng ký hiến tạng"

Anh Nghĩa Phạm và cậu bé xếp dép Thành Đạt, chúng tôi vẫn luôn nói, họ đến với nhau bằng cái duyên trời định. Từ 2 người xa lạ, anh Nghĩa trở thành bố nuôi của Đạt, đứa trẻ vốn gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong cuộc sống. 

Đạt từ cậu bé lẽo đẽo theo mẹ nhặt ve chai, nay đã có thể đến trường cùng lũ bạn. Những người đồng hành cùng mẹ con Đạt từ đầu thầm cảm ơn vì bên cạnh em có anh Nghĩa Phạm và những nhà hảo tâm.

Câu chuyện ngỡ như cổ tích này giúp nhiều người trong số chúng ta thầm mỉm cười giữa bao lo toan của cuộc sống. Họ nhận ra, à thì ra, điều diệu kỳ cũng chỉ giản đơn xuất phát từ bất cứ sự bình thường, dung dị nào trong xã hội. Bởi lẽ đó, bố con anh Nghĩa xứng đáng góp mặt trong top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định lựa chọn của WeChoice Awards 2018. 

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 12.

Cậu bé xếp dép Thành Đạt.

Khi chương trình chương kết thúc, anh Nghĩa Phạm và bé Đạt đã phải tranh thủ về, vì anh Nghĩa phải đưa Đạt về Bình Dương. 

Chia sẻ cảm xúc về đêm Gala, anh Nghĩa cho biết: "Tôi khá ấn tượng với tiết mục múa về bé Hải An. Qua tuần sẽ tìm hiểu thêm để đi ký giấy hiến tạng". Đồng thời anh cũng gửi lời cảm ơn WeChoice Awards vì đã đồng hành cùng Đạt. Nhờ sự tử tế của rất nhiều người mà hiện tại Đạt vẫn được đến trường và cuộc sống đã tương đối ổn định.

Nhà của thời thanh xuân: "Chúng mình tự hứa với nhau phải sống thật rực rỡ và mạnh mẽ như những đóa hoa trong WeChoice"

Là một trong 21 đề cử của WeChoice Awards 2018, "Nhà của thời thanh xuân" đã có mặt tại đêm Gala đầy cảm xúc với tất cả hơn 30 thành viên của mình. Nhà tập hợp những bạn trẻ khiếm thanh, khiếm thính để cùng nhau có những trải nghiệm về nghề nghiệp, tác phong làm việc, tích lũy vốn, là bước đệm có thể sống tự lập về sau.

Nhà lọt vào top 21 các đề cử truyềm cảm hứng của WeChoice, nhờ tinh thần sống lạc quan và không bao giờ từ bỏ ước mơ, dù nó có gian lao hay khắc nghiệt tới nhường nào. 

Hành trình từ Lâm Đồng đến TP.HCM để tham dự buổi Gala, Nhà gọi đó là "Chuyến xe Thanh Xuân" - đi một vòng từ Đà Lạt, qua Ninh Thuận, Phan Rang về Vũng Tàu rồi vòng lên Sài Gòn, là chuyến đi để "đoạn thanh xuân này không thể nào quên được".

Phép màu xuất hiện sau đêm Gala WeChoice Awards 2018: Những cuộc gọi đăng ký hiến tạng, những nhà hảo tâm hẹn nhau xây trường! - Ảnh 13.

Nhà của thời thanh xuân với hơn 30 thành viên trong đêm Gala WeChoice Awards.

Chuyến xe thanh xuân đã đưa cả nhà cùng đến Gala Wechoice Award 2018, 30 thành viên, chắc có lẽ là quân số đông nhất năm nay, ngồi kín hết cả hai hàng ghế dài. Lần đầu tiên cả nhà cùng nhau đi dự sự kiện lớn như vậy, cả bọn từ lúng túng, ngại ngùng, rồi lần lượt trải qua mọi cung bậc cảm xúc suốt gần 4 tiếng. 

Sau đêm Gala, trên trang facebook cá nhân của mình, Nhà viết: "Đến Wechoice là chặng kết trong hành trình chuyến xe thanh xuân mà cả nhà đi cùng nhau. Cảm ơn vì cơ hội đã được đến đây, để lắng nghe những câu chuyện đầy cảm hứng từ các nhân vật, khiến bản thân chúng mình phải nghiêng mình thán phục và tự hứa với nhau rằng, phải sống thật rực rỡ và mạnh mẽ như những đóa hoa ngoài kia.

Xin nở một đóa hoa từ đôi tay đến những người thương đã luôn bên cạnh giúp đỡ cả nhà trong suốt chuyến đi để cả nhà được đi cùng nhau một cách trọn vẹn nhất.

Cảm ơn tất cả vì đã đi cùng nhau ở đoạn thanh xuân tươi đẹp nhất".

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2018 chính thức khép lại bằng một đêm Gala tôn vinh đầy cảm xúc. Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2018 tiếp tục được cập nhật tại http://wechoice.vn/

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại