Phẫu thuật não xong, người đàn ông không còn biết sợ là gì

Đăng Nguyễn |

Một người đàn ông nói không còn cảm giác biết sợ sau một cuộc phẫu thuật não và trở nên vô cảm trước nhiều mối nguy hiểm trong cuộc sống.

Người đàn ông có trải nghiệm khác lạ sau khi loại bỏ một phần não.

Người đàn ông có trải nghiệm khác lạ sau khi loại bỏ một phần não.

Jody Smith, 32 tuổi, cư dân New York, Mỹ, nói về việc mình không còn “cảm thấy sợ bất cứ điều gì”, sau ca phẫu thuật cắt bỏ hạch hạnh nhân bên não phải. Smith hoàn toàn bất ngờ và nói rằng mình chưa quen với cảm giác này, theo Daily Star.

Người đàn ông 32 tuổi đã phải chịu đựng những cơn hoảng loạn ngắn xảy ra nhiều lần trong ngày. Smith còn bị bất tỉnh đột ngột trong một thời gian ngắn và không nhớ gì về sự việc vừa xảy ra.

Các bác sĩ xác định Smith mắc bệnh động kinh. Smith đã mất 2 năm cố gắng điều trị bằng thuốc nhưng đều vô ích. Phẫu thuật não là hi vọng cuối cùng.

Sau một thời gian theo dõi, các bác sĩ phẫu thuật đã xác định các vùng não cần phải cắt bỏ trong trường hợp của Smith, gồm nửa trước thùy thái dương phải, hạch hạnh nhân bên phải và hồi hải mã bên phải.

“Khi tôi nói mình không còn biết sợ, có nghĩa là cảm giác kỳ lạ chưa từng thấy”, Smith nói với VICE. “Tôi không còn cảm thấy sợ khi đứng trên bờ vực, khi cận kề cái chết, hay sợ vì chấn thương nghiêm trọng. Nỗi sợ đó đã bị loại bỏ”.

Smith kể về việc mình không cảm thấy sợ khi đối diện với những kẻ cướp. “Việc tôi phản ứng khác thường cũng khiến chúng bất ngờ”, Smith nói.

Smith cũng phát hiện ra rằng mình không còn sợ hãi khi đứng gần những vách đá dựng đứng. Smith đã thử nhiều hoạt động khác và kết quả cũng tương tự, không có gì khiến người đàn ông này biết sợ.

Các chuyên gia y tế nói việc người đàn ông này mất đi cảm giác sợ hãi là một tác dụng phụ không mong muốn sau ca phẫu thuật, nhưng không quá bất ngờ.

Tiến sĩ Sanne van Rooij, trợ lý giáo sư về tâm thần học và khoa học hành vi tại Đại học Emory, nói trước đây đã có những người phản ứng tương tự như Smith.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại