Phát mê bí kíp học thuộc hằng đẳng thức bằng… nhạc chế

Thùy Trang |

Chưa đầy một tiếng lên sóng, ca khúc chế "Sau tất cả" nói về hằng đẳng thức đáng nhớ "huyền thoại" đã được chia sẻ chóng mặt vì độ…vi diệu của nó.

Vẫn luôn được cộng đồngmạng yêu thích bởi khả năng chế nhạc "vi diệu", bắt "sóng" nhanh mọi vấn đề xãhội để tạo ra những bản nhạc chế đình đám, Bùi Nhật Anh(sinh năm 1991, Hà Nội) – giọng cacủa Trắng TV luôn thể hiện được sự sáng tạo và phá cách của mình.

Có đến hơn 170.000 ngườitheo dõi trên Facebook cá nhân, 130.000 người theo dõi qua kênh Youtube, NhậtAnh đang sở hữu lượng fans "khủng" với gia tài hơn 50 videogiải trí, hơn 16 triệu lượt xem.

Chỉ vài tiếng đồng hồtrước, anh chàng đa tài này lại tiếp tục "ra lò" một bản nhạc chế mới, hứa hẹnsẽ trở thành "hit" đối với tuổi học trò.

Ca khúc chế "Sau tất cả"lấy cảm hứng từ 7 hằng đẳng thức đáng nhớ "huyền thoại" trong môn Toán học cấp2 đã khiến dân mạng "sốt sình sịch" vì độ… vi diệu của nó.

7 hằng đẳng thức được biến tấu cực hay

Chia sẻ về ý tưởngnày, Nhật Anh kể: "Tại ngày xưa đi họcmình hay phải dùng mẹo, dùng thơ để nhớ các công thức khô khan và thấy rất khónhớ! 

Sau này bỗng dưng có thêm sở trường phóng tác lại lời của các bài hát, vậynên mình tự hỏi tại sao không dùng chính sở trường ấy của mình để làm một sảnphẩm có ích cho các bạn học sinh, cũng giống như mình hồi xưa... Thế là bài hátnày ra đời".

Thay vì lựa chọn ca khúc "Im Yours" như dự kiến, Nhật Anh lựa chọn bài hit "Sau tất cả" để độ phủ sóng của ca khúc chế cao hơn.

Trong trang phục áo trắng sơ vin, khăn quàng đó theo phong cách học sinh cấp 2, anh chàng đã dùng chính khuôn mặt biểu cảm, sự hỗ trợ từ công nghệ và lời chế khớp đến từng hằng đẳng thức khiến cộng đồng mạng "bấn loạn".

Phát mê bí kíp học thuộc hằng đẳng thức bằng… nhạc chế - Ảnh 2.

Chỉ chưa đầy 1 tiếng, clip chế đã nhận được hơn 1.000 lượt Like và hàng trăm lượt chia sẻ.

Không ít bạn trẻ đã cảmơn anh chàng chế nhạc "có tâm" này, khi giúp biến hóa những hằng đẳng thức đángnhớ khó nhằn ấy trở nên mềm mại và dễ thuộc hơn nhờ ca từ của bài "Sau tất cả".

Tuy nhiên, cũng có nhữngbạn nuối tiếc vì: "Thi xong đại học rồi mớira MV, sớm sớm tý nữa có phải là 10 điểm toán rồi không"; "Ra bài này sớm đôilúc giờ đậu đại học rồi".

Thú nhận về việc tungMV muộn, Nhật Anh cho biết: "Mình cũng ấp ủ được khá nhiềuý tưởng nhưng tại thời gian dành cho công việc nhiều nên mình không thể triểnkhai những ý tưởng đó... 

Rồi mình chợt nhận ra là trong nhà có ông em trai chuẩnbị lên cấp hai, bây giờ không làm thì còn để đến khi nào? Thế nên là mình cố gắngdành thêm thời gian để quyết tâm thực hiện trọn vẹn ý tưởng ấy (cười)".

Ca khúc "Sau tất cả" chế về 7 hằng đẳng thứcđáng nhớ vẫn tiếp tục "sốt sình sịch", như một bí kíp hứa hẹn sẽ giúp thế hệ họctrò yêu nhạc "dễ thở" hơn khi ghi nhớ công thức môn Toán bằng… nhạc chế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại