Giật mình vì bạn cùng nhà "bóc mẽ" giới tính, chàng du học sinh càng bất ngờ vì màn bảo ban ngay sau đó

Ngân Hà |

Vừa sang Mỹ du học, chưa kịp làm quen nhiều bạn bè, chàng du học sinh Việt bất ngờ khi một người bạn ngoại quốc hỏi thăm về giới tính thật và có màn dặn dò thân tình.

Kết bạn mới là một trong những điều thú vị khi đi du học nước ngoài. Trong môi trường quốc tế, học sinh, sinh viên sẽ được làm quen với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Đó là cơ hội quý báu để tích lũy những kinh nghiệm sống quý báu, học hỏi lẫn nhau, mở rộng mối quan hệ.

Tuy vậy, việc kết bạn với người nước ngoài khi đi du học cũng là vấn đề khiến các du học sinh luôn trăn trở. Khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, màu da... đôi khi khiến chúng ta ngại ngần trong việc kết thân với những người bạn bản xứ.

Tuy nhiên, tình huống bất ngờ xảy đến với một du học sinh Việt khi anh vẫn đang bỡ ngỡ trong những ngày đầu đi du học đã khiến anh chàng hoàn toàn thay đổi suy nghĩ.

Đó là câu chuyện mà Nguyễn Quang Minh (17 tuổi, quê Hà Tĩnh) - du học sinh Việt tại Mỹ chia sẻ mới đây. Theo đó, Quang Minh vừa sang Mỹ sống và học tập được một thời gian ngắn. Anh chàng sống tại ký túc xá của Life Prep Academy, thuộc thành phố Kansas, Mỹ.

Giật mình vì bạn cùng nhà bóc mẽ giới tính, chàng du học sinh càng bất ngờ vì màn bảo ban ngay sau đó - Ảnh 1.

Quang Minh mới sang Mỹ du học

Du học sinh Việt chia sẻ: "Em ở trong ký túc xá của trường, ở cùng với mấy bạn người Tây Ban Nha là chủ yếu. Trường tụi em chia ra làm bốn nhà như trong Harry Potter vậy, nhưng mà 2 nhà nam và 2 nhà nữ, mỗi nhà chia ra các phòng.

Do chưa quen được nhiều người nên cũng hơi chật vật. May mắn là chẳng hiểu sao cả túc xá biết được em có xem Tarot, nên cũng nhiều người đến hỏi han, làm quen rồi nhờ xem bài.

Xem cho vài người xong truyền miệng đi khắp trường luôn, từ đó là dần dần quen được nhiều bạn mới".

Giật mình vì bạn cùng nhà bóc mẽ giới tính, chàng du học sinh càng bất ngờ vì màn bảo ban ngay sau đó - Ảnh 2.

Nhờ có Tarot, 10x có thêm bạn mới

Tuy nhiên, có một vấn đề vẫn khiến Quang Minh luôn e dè khi tiếp xúc với mọi người trong trường, thậm chí chàng du học sinh Việt đôi khi cảm thấy ngại ngùng, khó có thể kết bạn một cách cởi mở, thoải mái.

Đó là việc anh chàng thuộc giới tính thứ 3. Dù đã được cộng đồng đón nhận tích cực hơn trước nhưng theo Quang Minh, một vài người bạn ngoại quốc vẫn còn định kiến, kỳ thị với cộng đồng LGBT.

"Ban đầu em ngại lắm, nên cứ úp mở không thừa nhận. Nhưng hình như em càng úp mở thì người ta càng hỏi dữ hơn, nên cuối cùng đành khai thiệt.

Được cái cũng không ai kỳ thị, có điều em nghe mấy bạn Tây Ban Nha kể ở nước họ thấy "gay" là người ta ghét lắm, và khuyên em nên cẩn thận".

Cho đến hôm nay, chàng du học sinh Việt thực sự bất ngờ và xúc động trước phản ứng của một người bạn người Tây Ban Nha khi anh chàng công khai thừa nhận giới tính thật.

"Tan chảy" trước phản ứng vô cùng đáng yêu của anh bạn ngoại quốc, Quang Minh quyết định chia sẻ câu chuyện dễ thương lên một diễn đàn mạng:

"Hôm nay có một bạn ở cùng nhà đến nhờ xem bài. Lúc bạn ấy nhờ là em đang nằm trên sofa, còn bạn ấy nấu ăn, nên em bảo là: "Cứ nấu ăn đi, bao giờ xong thì xem cũng được, tớ rảnh mà".

Xong rồi ai làm việc nấy. Đột nhiên bạn ấy hỏi em :

- Ê Stephen (tên tiếng Anh của em) cậu gay hả ?

Đoạn này em cũng hơi hoảng, kiểu hơi lo vì trường này nhiều người kỳ thị giới tính thứ 3, nhưng em vẫn thừa nhận:

- Ừ, có vấn đề gì với chuyện đó không ?

Bạn kia nghe hỏi vậy cũng hơi bối rối xong vội vàng giải thích:

- Không phải kỳ thị đâu, thề đấy, tớ tôn trọng cậu, ai cũng có quyền chọn và tìm cho mình người mình yêu mà, đấy không phải vấn đề đâu. Nhưng mà nếu mấy đứa cùng phòng cậu trêu chọc vì cậu là gay thì cứ nói tớ, tớ sẽ giải quyết chúng nó cho.

Đoạn này em thề là em cảm động lắm luôn rồi, xong em cười cười nhìn bạn ý nói tiếp:

- Kiểu người Tây Ban Nha chúng tớ, chỗ chúng tớ khá nhiều người đối xứ tệ với người đồng tính, nên tớ cũng lo cho cậu lắm, có gì thì bảo tớ, không được giấu đâu nhé!"

Giật mình vì bạn cùng nhà bóc mẽ giới tính, chàng du học sinh càng bất ngờ vì màn bảo ban ngay sau đó - Ảnh 3.

Anh chàng đã công khai giới tính thật

Dù là lần đầu tiếp xúc nhưng Quang Minh đã thực sự cảm động vì phản ứng cực kỳ nhiệt tình và "có tâm" của người bạn đến từ Tây Ban Nha.

Chàng du học sinh kể: "Vừa mới xa quê đi học, chưa quen biết ai, xong tự dưng "vớ" được anh bạn bảo kê "cứng" và chân thành thế này nên mình vui lắm, dù mình chẳng biết bạn ấy trước đó luôn. Giờ tụi mình đã chính thức làm bạn với nhau, bạn ấy cứ gọi mình là "cục cưng", nghe thích lắm!".

Câu chuyện dễ thương và ấm áp đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Dân tình cũng được phen xuýt xoa trước ngoại hình nổi bật của nhân vật chính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại