Phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone bị lệch vài điểm ảnh, cộng đồng Designer từ Ta đến Tây than 'ai khóc nỗi đau này'

Anh Việt |

Với việc Apple luôn đặt tiêu chuẩn vàng cho việc thiết kế sản phẩm và giao diện phần mềm, việc đặt lệch nút gửi tin nhắn dù chỉ 1 điểm ảnh cũng bị coi là điều "không thể chấp nhận" được trong con mắt có khả năng phân tích chi tiết từng li từng tý của cộng đồng designer.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bất chợt phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone hóa ra đang bị đặt hơi lệch một chút? Với 99% người bình thường, sẽ chẳng mấy ai…thừa hơi quan tâm việc nó có bị đặt lệch hay không. Bởi đơn giản, nó có lệch một chút cũng chẳng ảnh hưởng tới…nồi cơm của chúng ta!

Tuy nhiên, với cộng đồng designer tại Việt Nam cũng như thế giới, việc phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone bị đặt lệch một vài điểm ảnh đang là một sự kiện gây náo loạn trong vài ngày gần đây, theo CultofMac.

Theo đó, Anh Nguyen - một designer hiện đang sinh sống tại Hà Nội đã đăng tải hình ảnh chụp nút gửi tin nhắn bị căn lệch giữa chiều dọc và chiều ngang lên Twitter, kèm theo dòng trạng thái "Chúc mọi người có ngày thứ Ba vui vẻ!"

Phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone bị lệch vài điểm ảnh, cộng đồng Designer từ Ta đến Tây than ai khóc nỗi đau này - Ảnh 1.

Phát hiện của anh chàng Designer người Việt đã nhận được gần 2600 lượt thích và 498 lượt Tweet lại

Về cơ bản, nút gửi tin nhắn trên iPhone được Apple thiết kế hình tròn, nằm ở gần sát góc bên phải của khung soạn tin nhắn. Tuy nhiên, anh chàng designer người Việt Nam đã phát hiện, khoảng cách ở trên cùng của nút gửi tin nhắn là 12 điểm ảnh trong khi khoảng cách bên phải là 9 điểm ảnh- bị căn lệch khoảng 3 điểm ảnh (pixel)

Với việc Apple luôn đặt tiêu chuẩn vàng cho việc thiết kế sản phẩm và giao diện phần mềm, việc đặt lệch dù chỉ 1 điểm ảnh cũng bị coi là điều "không thể chấp nhận" được trong con mắt có khả năng phân tích chi tiết từng li từng tý của cộng đồng designer.

Ngay sau khi dòng tweet của designer người Việt được đăng tải, không ít designer trên toàn thế giới đã có những phản ứng rất hài hước trên Twitter để bày tỏ sự…thất vọng (?!) với ‘lỗi’ thiết kế của Apple

Phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone bị lệch vài điểm ảnh, cộng đồng Designer từ Ta đến Tây than ai khóc nỗi đau này - Ảnh 2.

Ai khóc nỗi đau này?

Phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone bị lệch vài điểm ảnh, cộng đồng Designer từ Ta đến Tây than ai khóc nỗi đau này - Ảnh 3.

Mắt không thấy có nghĩa là tim không đau

Phát hiện nút gửi tin nhắn trên iPhone bị lệch vài điểm ảnh, cộng đồng Designer từ Ta đến Tây than ai khóc nỗi đau này - Ảnh 4.

"Buồn quá đi :("

Tuy nhiên, vẫn có duy nhất một Designer dường như không bận tâm đến chuyện này, khi cho rằng nút gửi tin nhắn nhìn vẫn khá ổn và không lệch chút nào kể cả khi bị phóng to lên.

Tham khảo CultofMac

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại