Phát hiện ‘kho báu' cực khủng ở vùng xa xôi, trữ lượng lên tới 38 tấn, dự kiến thu về hơn 58.000 tỷ đồng cho Trung Quốc

Bạch Linh |

Đây là một trong những mỏ vàng có “quy mô khủng” ở Trung Quốc đã được tìm thấy trong những năm qua.

Phát hiện ‘kho báu' cực khủng ở vùng xa xôi, trữ lượng lên tới 38 tấn, dự kiến thu về hơn 58.000 tỷ đồng cho Trung Quốc- Ảnh 1.

Theo China Daily, một mỏ vàng quy mô lớn với giá trị ước tính khoảng 17 tỷ nhân dân tệ đã được phát hiện tại Urad Middle Banner của Bayannuur, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Được biết, trữ lượng vàng có sẵn dự kiến có thể đạt 38 tấn. Đây là một trong những mỏ vàng khủng ở Trung Quốc được tìm thấy trong những năm qua.

Báo cáo cho biết, hoạt động thăm dò đang được diễn ra và sẽ giúp cung cấp các thông tin địa chất để tìm kiếm các mỏ vàng mới, đồng thời phát triển, sử dụng cũng như nghiên cứu phương pháp kéo dài tuổi thọ của mỏ,...

Khu vực Urad Middle Banner có 68 loại tài nguyên khoáng sản khác nhau gồm than đá, dầu mỏ, sắt, chì, kẽm, vàng, bạc… Theo China Daily, trữ lượng vàng đã được xác minh ở khu vực vào khoảng 143 tấn, sản lượng vàng khai thác hàng năm là 4,8 tấn. Đây là một trong 10 thành phố, huyện khai thác được nhiều vàng nhất ở Trung Quốc. Ngoài vàng, địa phương này cũng có sản lượng lớn than chì đang chờ khai thác cực giá trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại